Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Các hãng Android đang chuyển sang công nghệ quét vân tay dưới màn hình

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Digitimes, các nhà sản xuất smartphone Android hiện đang nỗ lực tích để hợp công nghệ nhận dạng vân tay trong màn hình trên các thiết bị có tỉ lệ 18:9.

Sự thay đổi này là vì trước kia, những hãng sản xuất này còn ngại sử dụng cảm biến 3D vốn có giá thành không hề rẻ. Được biết, chi phí cho mỗi cảm biến 3D được các mẫu iPhone mới nhất sử dụng đạt mức 60 USD (hơn 1.3 triệu đồng).

Đó là chưa kể đến những nỗ lực đáng kể trong việc phát triển phần mềm, phần cứng từ đó làm tăng giá bán của thiết bị.

Các nguồn tin gần đây cho biết, mẫu Mate 11 của Huawei được tung ra trong nửa cuối năm 2018. Sản phẩm sẽ được sử dụng các giải pháp cảm biến vân tay dưới màn hình của Qualcomm.

Tính năng này dự kiến ​là một động lực thúc đẩy doanh số bán hàng mới cho Huawei sau khi lô hàng Mate 11 bắt đầu được phân phối vào cuối quý III hoặc đầu quý IV năm 2018.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Được biết, bộ cảm biến vân tay của Qualcomm đắt gấp ba lần so với các bộ phận truyền thống, nhưng mô-đun của hãng chỉ dày khoảng 0.44 mm và có thể hoạt động được với tấm kính 800 micron so với độ dày chỉ 200-300 micron truyền thống.

Đáng chú ý hơn, cảm biến Qualcomm có thể hoạt động khi gặp môi trường ẩm ướt hoặc người dùng hay ra nhiều mồ hôi tay, không giống như các mô-đun nhận dạng vân tay thông thường đã có mặt trên các thiết bị ngày nay.

Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng Qualcomm đã hợp tác với GIS của Đài Loan và O-film Tech của Trung Quốc, cả hai công ty này đều chuyên cung cấp các giải pháp màn hình cảm ứng được tích hợp cảm biến vân tay siêu âm và dự kiến được nhiều nhà cung cấp điện thoại thông minh Android ở Trung Quốc cũng như nhiều Thương hiệu Châu Á áp dụng vào năm 2019.

Xem thêm: Mở hộp Vivo X21 UD: Thiết kế giống iPhone X, đẹp từ trong máy ra vỏ hộp

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
4.355 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...