Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Không phải Huawei, OPPO và Vivo mới là thương hiệu sản xuất điện thoại hàng đầu tại quê nhà Trung Quốc, tính trong Q1/2020

Minh Vũ 27/04/20
OPPO và Vivo
Hình ảnh minh họa. Ảnh: Technical

Theo dữ liệu được Trustdata công bố, OPPO là thương hiệu sản xuất điện thoại hàng đầu tại Trung Quốc, tính trong Q1/2020 về doanh số bán điện thoại.

Trustdata cho biết doanh số bán điện thoại của OPPO chiếm khoảng 21.4% thị phần, tương ứng dẫn đầu thị trường nội địa Trung Quốc. Vị trí thứ 2 thuộc về Vivo với 20.5% thị phần. Huawei chỉ đứng lép vế ở vị trí thứ 3 với 20.2%, XiaomiApple lần lượt chiếm vị trí thứ 4 và 5, tương ứng 10.3% và 10.1% thị phần.

Để so sánh, dữ liệu từ Trustdata mới chỉ đề cập đến doanh số bán điện thoại riêng của Huawei, không tính thương hiệu con Honor. Nếu kết hợp doanh số của cả 2, Huawei sẽ dẫn đầu thị trường với 29.9% thị phần.

Điện thoại OPPO
Hình ảnh minh họa. Ảnh: Xiaomist

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành công nghiệp điện thoại. Trong tháng đầu của năm nay, doanh số điện thoại tại Trung Quốc đại lục đã giảm mạnh 38.9% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh số đạt khoảng 20.8 triệu thiết bị.

Doanh số điện thoại từ các thương hiệu nội địa Trung Quốc đã giảm 42.9% trong tháng đầu của năm 2020. Theo dữ liệu do chính phủ Trung Quốc công bố, các công ty sản xuất điện thoại đã bán được khoảng 6.34 triệu thiết bị trong tháng 2/2020 tại Trung Quốc, giảm 54.7% so với con số 14 triệu trong cùng kỳ năm ngoái.

Vài tháng trước, IDC đưa ra dự đoán doanh số điện thoại trong năm nay sẽ giảm 2.3%, tương ứng giảm xuống còn 1.3 tỷ thiết bị. Bạn nhận định thế nào về mức cầu của thế giới sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: ‘Đẻ liên tục’, sau OPPO A52, A92, Find X2 Lite thì bây giờ, OPPO lại chuẩn bị ra mắt smartphone tầm trung mới, đó là Reno 3A

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
3.403 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy