Xem giá, tồn kho tại: Hồ Chí Minh Lịch sử đơn hàng
Giỏ hàng

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng
Chọn
Đóng
Hoặc chọn tỉnh, thành phố

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

OPPO đang phát triển công nghệ giúp sử dụng smartphone, đồng hồ và nhiều thiết bị IoT khác mà không cần đến pin

OPPO
Ảnh minh họa (Nguồn: OPPO)

Pin là thành phần quan trọng nhưng không được chú ý trong công nghệ hiện đại, OPPO đã bắt đầu xem xét và phát triển một công nghệ trong tương lai. Cụ thể Androidauthority chia sẻ, hãng đang có kế hoạch phát triển một hệ thống “giao tiếp không tốn pin” dành cho các thiết bị kết nối Internet vạn vật (IoT) năng lượng thấp.

OPPO Reno
Điện thoại OPPO (Nguồn: Androidauthority)

Nguồn tin đưa ra ý tưởng về thiết bị điện tử chạy bằng dòng điện tần số vô tuyến xung quanh (RF), không cần phụ thuộc vào nguồn điện tích hợp để hoạt động.

OPPO giải thích: “Trong tương lai gần, các thiết bị IoT sẽ có thể thu năng lượng trực tiếp từ Bluetooth, Wi-Fi và tín hiệu điện thoại di động, dẫn đến các thiết bị này sẽ hỗ trợ nhiều tính năng tuyệt vời như kích thước nhỏ hơn, độ bền tốt hơn và tiết kiệm được chi phí hơn.

OPPO tin rằng điều này sẽ giảm việc sử dụng pin, do đó, giảm chi phí bảo trì và giảm tác động đến môi trường.

Truyền tải điện qua tần số vô tuyến không phải là công nghệ mới

Thiết bị lấy điện qua không khí không phải là một công nghệ mới. Samsung gần đây đã ra mắt một chiếc điều khiển TV thông minh thu thập năng lượng thông qua Wi-Fi 2.4 GHz. Motorola và Xiaomi cũng đã trình diễn các giải pháp sạc thiết bị với công nghệ tương tự trong quá khứ.

Về lý thuyết thì OPPO đề xuất công nghệ tiết kiệm năng lượng, có thể cho phép thiết bị đeo được sạc một cách thụ động. Thời lượng pin trên chiếc đồng hồ thông minh không phải là một bài toán dễ có thể giải quyết một sớm một chiều.

OPPO
Trong tương lai các thiết bị công nghệ sẽ không dùng pin? (Nguồn: Newsupdate)

OPPO nhận thấy những lợi ích khác của việc sử dụng tần số vô tuyến để cung cấp năng lượng. OPPO tin rằng điều này có thể cho phép các thiết bị hoạt động như đèn báo hiệu năng lượng thấp trong ngành công nghiệp nặng, lĩnh vực giao thông vận tải hoặc nhà thông minh. 

Công ty vạch ra các trường hợp sử dụng tiềm năng khác cho công nghệ không sử dụng năng lượng bao gồm: Các thiết bị định vị vị trí không cần thay pin hoặc công nghệ theo dõi đường dài được cải tiến.

OPPO
Trong tương lai OPPO sẽ thúc đẩy giao thức truyền tải điện không dây cho thiết bị thông minh trong nhà (Nguồn: 24htech.asia)

OPPO được cho là đã kiểm tra khả năng tồn tại của công nghệ và sẽ bắt đầu thúc đẩy giao thức truyền thông không tiêu thụ điện năng để sử dụng trong tương lai. Nhưng hiện tại và rất có thể trong tương lai, pin vật lý sẽ vẫn được sử dụng nhiều trong tương lai. Tuy nhiên, một số công ty đang bắt đầu coi trọng ý tưởng về một thế giới không pin hơn so với trước đây.

Bạn có mong muốn trong tương lai nhiều thiết bị không sử dụng pin nữa hay không?

Bạn cũng có thể tham khảo các mẫu điện thoại OPPO giá tốt, viên pin lớn kèm sạc nhanh. Ngoài ra, còn hỗ trợ giao nhanh, đem nhiều mẫu chọn, tháng đầu lỗi 1 đổi 1, trả góp 0%, bảo hành tại hơn 2.000 điểm toàn quốc. Click ngay nút màu cam bên dưới!

THAM KHẢO ĐIỆN THOẠI OPPO CHÍNH HÃNG

Xem thêm:

Biên tập bởi Nguyễn Tất Thành
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...