Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

OPPO và OnePlus hợp nhất bộ phận Nghiên cứu và Phát triển, chờ đợi những cải tiến trên các smartphone sắp ra mắt của 2 hãng

OPPO và OnePlus hợp nhất RnD, sẽ là bước phát triển mới của cả 2 hãng trong giai đoạn tiếp theo, bạn có hào hứng?

Theo nhiều nguồn đáng tin cậy cho hay, 2 bộ phân Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của OPPO và OnePlus chính thức sáp nhập với nhau. Nghĩa là bây giờ giữa OnePlusOPPO sẽ có mối quan hệ chặt chẽ hơn, như Redmi và Xiaomi hay chính OPPO với Realme

Việc này có ảnh hưởng gì đến toàn bộ nền công nghiệp smartphone thế giới? Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bước đi có lợi cho đôi bên

OPPO và OnePlus hợp nhất RnD, sẽ là bước phát triển mới của cả 2 hãng trong giai đoạn tiếp theo, bạn có hào hứng?

Như tất cả chúng ta điều biết, tiền thân của OnePlus là do 2 cựu nhân viên cấp cao từ OPPO thành lập. Với định hướng ban đầu của OnePlus là tập trung duy nhất vào 1 dòng sản phẩm flagship-killer, tối thiểu hóa chi phí bán hàng hay marketing để tạo ra một chiếc điện thoại mang tính cạnh tranh cao. 

Dưới hình thức bán hàng flashsale, tại Trung Quốc - nơi thương mại điện tử đã đi sâu vào đời sống và hành vi tiêu dùng của khách hàng, OnePlus dần gầy dựng được danh tiếng riêng. 

Tuy nhiên, về thực tế dù là một công ty độc lập về thương hiệu, nhưng hầu hết cổ phần của OnePlus đều thuộc về OPPO, hay nôm na OPPO mới là chủ nhân thật sự của OnePlus, tất cả đều trực thuộc dưới trướng BBK Electronics.

OPPO và OnePlus hợp nhất RnD, sẽ là bước phát triển mới của cả 2 hãng trong giai đoạn tiếp theo, bạn có hào hứng?

Nhưng từ sau khi một trong hai vị founder rời OnePlus, chính là CEO Carl Pei, có vẻ OPPO đang muốn điều chỉnh lại cách thức và đường hướng hoạt động của OnePlus. Thay vì chỉ tập trung vào các chiếc flagship killer, OnePlus dần mở rộng sự có mặt của hãng tại nhiều quốc gia với nhiều tầm giá hơn. 

Có vẻ OPPO đã muốn định hướng luôn cả con đường tương lai của OnePlus như 1 thương hiệu con thực thụ. Ngược lại, điều này giúp OnePlus dễ dàng tiến vào các thị trường Châu Á, nơi OPPO là thế lực hùng mạnh. 

Cuộc sáp nhập ảnh hưởng như thế nào?

Cuộc sáp nhập này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cục diện 2 công ty và cả thị trường công nghệ nói chung? Hãy cùng xem vài phân tích của mình dưới đây nhé! 

Đầu tiên, việc này nghĩa là OPPO và cả OnePlus ở một góc độ nào đó có thể sử dụng cùng chung các công nghệ độc quyền, các bằng sáng chế hay cùng nhau nghiên cứu tiếp các công trình đang dở dang. Có thể kể đến công nghệ sạc nhanh mà cả OPPO lẫn OnePlus đều đang theo đuổi, biết đâu sẽ có những tiến triển mới.

OPPO và OnePlus hợp nhất RnD, sẽ là bước phát triển mới của cả 2 hãng trong giai đoạn tiếp theo, bạn có hào hứng?

Còn với các hãng khác, đây cũng sẽ là một thế lực đáng gờm bởi OPPO từng công bố hãng đang có trong tay hơn 1.500 bằng sáng chế trong một hội nghị và giờ đây có thêm bộ phận R&D của OnePlus. 

Đây cũng sẽ là một hứa hẹn những flagship sắp tới từ cả 2 hãng sẽ rất đang chờ đợi, thể chính là các thế hệ như OPPO Find X3/X3 Pro và OnePlus 9 series sắp tới. Nhất là khi Find X2/X2 Pro và OnePlus 8 series đã đem về không ít thành công cho 2 hãng.

Trên đây là quan điểm của mình về cuộc sáp nhập trên. Hãy để lại quan điểm của bạn bên dưới nhé!

Xem thêm: Đam mê dòng OPPO Reno nhưng kinh phí eo hẹp, tham khảo ngay những đời tiền nhiệm của Reno5 hàng đổi trả giá giảm đến 55%

Biên tập bởi Trần Thanh Nam
Không hài lòng bài viết
2.151 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy