Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

OPPO và Vivo giới thiệu tính năng WiFi mới, tăng tốc độ tải

Vivo-Dual-WiFi

Trong nỗ lực trở nên nổi bật giữa một “rừng” các nhà sản xuất, OPPOVivo đang tìm cách làm kết nối WiFi của điện thoại trở nên đáng tin cậy hơn. Mới đây, 2 công ty con của BBK Electronics đã tiết lộ về việc những flagship tiếp theo mà họ phát hành sẽ sử dụng WiFi kép (Dual WiFi).

Trong một video, OPPO Reno 10x Zoom được giới thiệu sử dụng tính năng Dual Wi-Fi để kết nối với tần số 2.4 GHz và 5 GHz cùng lúc. Ý tưởng của việc này là tăng tính ổn định cũng như tốc độ tải xuống cho mạng Wi-Fi. Thực tế, đoạn video cho thấy tốc độ tải xuống của điện thoại sử dụng Dual WiFi tăng đến 322%.

Về phía Vivo, một video khác so sánh 2 điện thoại iQOO, trong đó có một chiếc kết nối internet qua Dual WiFi cũng được đăng tải. Không ngạc nhiên khi thiết bị sử dụng Dual WiFi thực hiện các tác vụ nhanh hơn.

Ngoài việc giữ ổn định và tăng tốc độ tải xuống, Dual WiFi còn mang đến những giá trị gia tăng khác, chẳng hạn như trong video về 2 chiếc smartphone iQOO vừa nêu trên, độ trễ khi chơi game online cũng được giảm xuống.

Đây không phải là tính năng đột phá nhất dành cho điện thoại thông minh mà chúng ta từng thấy, nhưng nó vẫn rất hữu ích, nhất là khi nhiều mạng WiFi công cộng có chất lượng rất tệ. Hy vọng rằng tính năng này sẽ sớm có mặt trên smartphone trong tương lai.

Nguồn: Slash Gear

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
3.292 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy