Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Palm Pre - Smartphone được các hãng sản xuất "copy" nhiều nhất sau 9 năm phát hành

tgdd

Từng được xem là đối thủ trực tiếp của iPhone vào thời điểm 2009-2010, ­nhưng dòng smartphone Palm Pre lại không được nhiều người dùng đón nhận. Tuy vậy Palm Pre vẫn xứng đáng là một trong những dòng smartphone có nhiều ý tưởng về tính năng vô cùng đặc biệt, mà đến bây giờ mới được bắt đầu xuất hiện trên các flagship của các hãng Samsung, Apple,...

palm

Không chỉ Android, mà mới đây dòng smartphone cao cấp của Apple, iPhone X đã bị Qualcomm cáo buộc là sao chép tính năng chuyển đổi giữa các cửa sổ đa nhiệm, bằng một cú vuốt từ dưới lên từ Palm Pre Plus. Bên cạnh đó Qualcomm còn dẫn nguồn từ các trang như The Verge và Techcrunch so sánh hệ điều hành iOS trên iPhone X với chiếc Pre sử dụng chung “hệ thống đa nhiệm dạng thẻ”. Thật khó để tin rằng những tính năng này, đã được đưa ra gần 9 năm trước ­trên Palm Pre.

Bên cạnh đó Palm Pre là chiếc smartphone được thiết kế tiện lợi nhất tại thời điểm bấy giờ, một màn hình cảm ứng kết hợp bàn phím Qwerty khi trượt lên. Thiết kế này đã giúp Palm Pre trở nên khác biệt hơn các dòng thiết bị khác của Palm cũng như khác biệt với tất cả các smartphone nói chung.

ảnh

Thậm chí, Palm Pre đã được trang bị tính năng sạc không dây, một tính năng mà gần đây mới được các hãng smartphone quan tâm và đem lên các thiết bị của mình.

ảnh

WebOS của Palm là một sự khác biệt, và đến bây giờ các hệ điều hành như iOS hay Android đang sử dụng lại những tính năng trên hệ điều hành này. Hơn nữa, webOS đã tận dụng rất nhiều cử chỉ ngón tay để người dùng truy cập nhanh. Ở thời điểm hiện tại, có thể thấy cử chỉ vuốt lên để truy cập đa nhiệm, rồi vuốt lên lần nữa để đóng các ứng dụng,... rất nhiều cử chỉ sử dụng trên iOS giống hệt với webOS.

palm

Palm Pre đã đi trước thời đại nhờ nền tảng "Synergy" giúp đồng bộ dữ liệu của bạn từ tất cả các dịch vụ như email, tin nhắn; tìm kiếm nhanh trên smartphone cũng được đưa lên dòng thiết bị này, một tính năng vô cùng hữu ích cho việc tìm kiếm dữ liệu. Bên cạnh đó Synergy đã giúp các hãng sản xuất có tầm nhìn về AI, thông qua việc Palm Pre hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn tự động.

palm

Thật đáng tiếc khi ra mắt, Palm Pre cùng nền tảng webOS không được nhiều người dùng đón nhận. Công bằng mà nói, Palm Pre xứng đáng là một trong những chiếc điện thoại "cách mạng" nhất, vì sau 9 năm, các nền tảng di động ngày nay vẫn sử dụng nhiều tính năng trên webOS.

Xem thêm: Apple và những diễn biến mới đáng chú ý trong tuần qua

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
5.554 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
cmLê Dương Fb.Comlds.Mkw
đi trước thời đại để chìm vào quên lãng ( lại nhớ đến Menden và đậu Hà Lan
Trả lời 1 năm trước 📱
TThuận
9 năm trước tôi chưa biết đến fb hay zl...yt...trắng đen hàng no là số 1 tại việt nam...3g chưa có mua làm gì loại này mà đón nhận...
Trả lời 2 năm trước 📱
nlNguyen ngoc linh
@Thuận:mình lạy bạn. 9 năm trước là 2009 mà bạn chưa được sử dụng đt smartphone của nokia ah )) tội
Trả lời 1 năm trước
NNgọc
Ôi apple sáng tạo bậc nhất đã nằm xuống ....
Trả lời 2 năm trước 📱
KKKirito Kazuha
Nói thiệt là mình rất khâm phục những người làm ra mấy chiếc điện thoại kiểu này vào ngày xưa. Nếu không có nó thì chắc những điều hay ho và tiện ích như sạc không dây, đồng bộ hóa dữ liệu,...sẽ đến với con người chúng ta 1 cách chậm chạp hoặc thậm chí là không có. Mà cũng tiếc cho điện thoại này là dù đã làm ra nhiều điều đi trước thời đại vậy nhưng lại không được nhiều người dùng hiểu và đón nhận, nhưng dù gì họ cũng đã để lại một nền móng để các hãng smarphone sau này biết đến, học tập và ... Xem tiếp ▾
Nói thiệt là mình rất khâm phục những người làm ra mấy chiếc điện thoại kiểu này vào ngày xưa. Nếu không có nó thì chắc những điều hay ho và tiện ích như sạc không dây, đồng bộ hóa dữ liệu,...sẽ đến với con người chúng ta 1 cách chậm chạp hoặc thậm chí là không có. Mà cũng tiếc cho điện thoại này là dù đã làm ra nhiều điều đi trước thời đại vậy nhưng lại không được nhiều người dùng hiểu và đón nhận, nhưng dù gì họ cũng đã để lại một nền móng để các hãng smarphone sau này biết đến, học tập và cải tiến thêm.
Trả lời (7) 2 năm trước
VVui
@Kirito Kazuha: do đi trước quá nên công nghệ ko đáp ứng kịp. Và trải nghiệm dùng lúc đó ko sướng. Như danh hoạ phải chết tác phẩm mới nổi tiếng còn khi sống thì vất vả.
Trả lời (6) 2 năm trước 📱