Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Nhà phát triển tìm được tính năng hay sẽ có trên Android 12: 'Ngủ đông' ứng dụng, giúp smartphone của bạn giải phóng bộ nhớ

Lê Nhựt Hào 17/01 2 bình luận
Ảnh minh họa Android 12
Ảnh minh họa (Nguồn: YouTube)

Nỗi sợ hết bộ nhớ của thiết bị là điều mà chúng thường gặp đối với điện thoại thông minh chạy Android. Mới đây, một báo cáo đã cho biết Android 12 có thể cho ứng dụng "ngủ đông" như một cách để giải phóng bộ nhớ trên thiết bị.

Được biết, một nhà phát triển đến từ diễn đàn XDA đã báo cáo về một tính năng mới được cho là sẽ có trên Android 12 mà họ đã tìm thấy trong dự án mã nguồn mở Android Open Source Project (AOSP).

Theo đó, dường như Google đang làm việc trên một tính năng mới dành cho Android 12: Trạng thái ngủ đông cho các ứng dụng ít khi sử dụng. Hệ thống cho phép các ứng dụng chuyển sang trạng thái ngủ đông khi chúng không được sử dụng và điều này giúp giải phóng bộ nhớ cho smartphone.

Đoạn mã nguồn mở của Android 12 được phát hiện
Đoạn mã nguồn mở AOSP được tìm thấy được cho là của Android 12 (Nguồn: 9TO5Google)

Suy đoán của XDA nói rằng chế độ ngủ đông của ứng dụng trong Android 12 sẽ tự động nén tệp APK và tất cả các tài nguyên khác, khi hệ thống nhận thấy ứng dụng đã sẵn sàng ở chế độ ngủ đông.

Về mặt hiệu quả, có thể thấy được là các ứng dụng bạn không thường xuyên sử dụng sẽ được chuyển sang trạng thái ngủ đông, nhằm tối ưu bộ nhớ thiết bị để dành không gian cho các ứng dụng khác. Hiện tại có rất ít thông tin về tính năng này. Và đoạn mã nguồn mở AOSP được phát hiện là tất cả những gì chúng ta được biết về tính năng mới trên Android 12.

Như bạn đã biết, dự án nguồn mở Android Open Source Project là nền tảng mà các nhà phát triển có thể gửi các tính năng và mã nguồn để cải thiện Android. Do đó, vẫn chưa biết được liệu tính năng này có trở thành một phần của Android 12 hay không. Chúng ta cùng chờ xem nhé!

Nguồn: 9TO5Google

Xem thêm: Pixel 5a lộ ảnh chụp thực tế: Dùng màn hình không lỗ khoét, có tính năng ổn định video, dự kiến tháng 5/2021 ra mắt

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.496 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
2 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Ny Nguyễn
Làm sao để có được android 22 trong khi hệ điều hành của em là android 8, 9 gì đấy
Trả lời 26 ngày trước 📱
ĐKĐào KhánhQuản trị viên
Chào bạn !
Dạ Android 22 chưa ra mắt bạn nhé. Mong bạn thông cảm.
Chia sẻ cùng bạn 
Trả lời 26 ngày trước