Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Phát hiện nhịp tim chậm bất thường, Apple Watch cứu sống 1 người

Apple Watch

Tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch đã cảnh báo và cứu sống được vài trường hợp khi phát hiện nhịp tim tăng cao bất thường. Nhưng câu chuyện liên quan được kể sau đây cho thấy nhịp tim quá thấp cũng có thể đe dọa đến tính mạng.

Paul Hutton, 48 tuổi, một nhà văn công nghệ ở Anh cho biết. Trong lúc nghỉ ngơi, Apple Watch đã cảnh báo nhịp tim giảm xuống bất thường 40 nhịp/phút, tức thấp hơn rất nhiều so với chỉ số bình thường là 60 nhịp/phút.

Apple Watch

Ngay lập tức Pual Hutton đã đến trung tâm y tế để kiểm tra. Ban đầu bác sĩ đã yêu cầu anh không sử dụng cafein (chất kích thích có trong cafe, nước tăng lực,...), vì đây là nguyên nhân gây giảm nhịp tim.

Tuy nhiên sau đó chiếc đồng hồ thông minh này tiếp tục phát hiện tình trạng nhịp tim chậm bất thường, Paul Hutton đã phải lên lịch khám lại ở một bệnh viện chuyên ngành. Kết quả là người đàn ông này bị loạn nhịp thất và phải phẫu thuật sau đó.

Bên cạnh máy đo nhịp tim, Apple Watch Series 4 còn có tính năng theo dõi điện tâm đồ (ECG) để phát hiện các bất thường như rung tâm nhĩ (AFib). Điều này có thể dẫn đến cục máu đông, đột quỵ, suy tim và các vấn đề liên quan khác.

Nguồn: PhoneArena

ĐẶT MUA ĐỒNG HỒ TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm:

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.907 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy