Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

PlayStation Phone là hướng đi cần thiết giúp Sony cứu lấy chính mình

Sony

Sony đang phải vật lộn để tìm ra chỗ đứng cho bản thân trên thị trường điện thoại thông minh. Báo cáo doanh thu gần đây đã vẽ ra một bức tranh ảm đạm cho bộ phận kinh doanh di động của gã khổng lồ Nhật Bản. 

Sony đã rất khó khăn trong gần một thập kỷ qua để theo kịp với Apple, Samsung và gần đây hơn là Huawei. Có nhiều lý do cho kết quả kinh doanh kém của Sony: Chẳng hạn như chiến lược giá cả không phù hợp, tiếp thị không hiệu quả hay không theo kịp xu hướng thiết kế.

Dòng Xperia của Sony đã trải qua một sự lột xác nhỏ với quá trình chuyển đổi từ Z-series sang X-series vào hơn 2 năm trước, nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Sony cần một cái gì đó táo bạo và thú vị hơn để thu hút sự chú ý. Và đó chính là "điện thoại PlayStation".

Sony

Đôi nét về điện thoại PlayStation 

Trở lại thời gian đầu năm 2011 với bản phát hành Sony Xperia Play, Xperia Play là sự kết hợp kỳ lạ giữa điện thoại Sony Ericsson và thiết bị cầm tay PlayStation Portable.

Dù được trang bị bộ điều khiển, nút điều khiển trượt và cung cấp các trò chơi Android được tối ưu hóa cùng một số tựa game PlayStation cổ điển thông qua ứng dụng PlayStation Pocket nhưng việc thiếu đầu tư và sự phát triển nhanh chóng của phần cứng chơi game di động đã khiến Xperia Play không thể tồn tại được lâu.

 

Sony

Ngày nay, Xperia hỗ trợ Remote Play với bảng điều khiển PS4 để người dùng có thể chơi game AAA trên điện thoại hoặc máy tính bảng Xperia của mình. Bạn thậm chí có thể gắn một bộ điều khiển DualShock với thiết bị của bạn và chơi trò chơi với bộ điều khiển PS4 thực tế.

Mặc dù bạn có thể chơi game trên điện thoại hoặc máy tính bảng Xperia, tuy nhiên thiết lập rắc rồi và kết nối chậm chạp khiến người dùng không hài lòng. Sony rõ ràng có thể tập trung và làm tốt hơn ở mảng này.

Sony

Điện thoại PlayStation - Điều Sony cần làm ngay lúc này

Trong quý vừa qua, doanh số smartphone toàn cầu của hãng đã giảm gần một nửa. Sony thu về 1.8 tỷ USD lợi nhuận, trong đó phần lớn đến từ bộ phận PlayStation của công ty.

Việc xây dựng thương hiệu là chìa khóa thành công trong bất kỳ ngành nào. Trong ngành công nghiệp di động, Xperia là cái tên không được nhiều người ưa chuộng. Trong khi đó ở mảng game, PlayStation hiện đang là “vua”. Sony cần phải khơi dậy sự quan tâm đến các sản phẩm di động của mình.

Đây là thời điểm hoàn hảo để ra mắt điện thoại PlayStation vì đã có một làn sóng điện thoại chơi game gần đây, bắt đầu với Razer Phone, Xiaomi Black Shark, Honor Play, Nubia Red Magic. Điện thoại Asus ROG sắp ra mắt cho thấy xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển.

Sony

Rõ ràng, đây là một lĩnh vực thích hợp, có thể giúp Sony chiếm lại một phần của thị trường điện thoại thông minh với thương hiệu game mạnh nhất cùng trải nghiêm âm thanh tốt hơn rất nhiều so với các sản phẩm hiện nay.

Còn nhớ trước kia, Sony đã từng bị đánh bại hai lần trên thị trường với PSP và PS Vita. Hai thiết bị được thiết kế đẹp mắt, kỹ thuật ấn tượng đã bị hạ gục bởi Nintendo DS và 3DS với mức giá rẻ và dễ tiếp cận người dùng.

Trong những năm gần đây, Nintendo đã chuyển sang mảng game di động với  Nintendo Switch (một cửa hàng điện tử có cổng trò chơi di động) và phát hành các trò chơi Android và iOS.

Sony

Giống như Nintendo, Sony cũng có rất nhiều tài sản trí tuệ trong không gian chơi game di động. Công ty này có một bộ phận dành riêng cho phát triển phần cứng di động. Sony nên biết tận dụng lợi thế này để khôi phục thương hiệu cho chính mình.

Điện thoại PlayStation sẽ trông như thế nào?

Một câu hỏi được đặt ra là cách mà PlayStation Phone được thiết kế và tấn công vào thị trường. Liệu nó có giống như một chiếc điện thoại có chức năng như điện thoại cơ bản hay điện thoại Android truyền thống với thông số kỹ thuật cao cấp và thư viện trò chơi PlayStation?

Sony

Hy vọng rằng PlayStation Phone sẽ mang hình bóng của PSP/ Vita, chuyên môn về phần cứng của Xperia và sức mạnh thương hiệu của PlayStation để tạo ra sự kế thừa thực sự cho Xperia Play.

-----

Trên đây là những nhận định về hướng đi của Sony để khôi phục thương hiệu do Android Authority đề xuất. Khi nghĩ đến Samsung, bạn nhớ tới Galaxy - khi nói về Apple, bạn liên tưởng ngay đến iPhone. Và hy vọng với Sony, hàng tỉ người trên thế giới sẽ nhắc đến PlayStation thay vì cố cứu vớt Xperia.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
5.249 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan