Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Pokemon Go có thể bị cấm tại Trung Quốc

Thảo 11/01/17
Pokemon Go

Pokemon Go, một sản phẩm đến từ Nitendo, tựa game được xướng tên cho danh hiệu "Tựa game nổi bật nhất năm 2016" có thể sẽ không được phát hành tại Trung Quốc vì lý do an ninh.

Xem thêm: Theo bạn, đâu là tựa game mobile nổi bật nhất trong năm 2016?

Theo Reuters, Pokemon Go và các trò chơi thực tế tương tự như vậy sẽ không được cấp phép phát hành tại quốc gia đông dân nhất thế giới cho đến khi nó vượt qua kiểm duyệt an ninh.

Mặc dù đã làm mưa làm gió ở nhiều thị trường nhưng hiện tại Pokemon Go vẫn chưa chính thức phát hành tại Trung Quốc. Trò chơi này đang được cơ quan kiểm duyệt tại Trung Quốc đánh giá là rủi ro. Lý do được được đưa ra là vì nó có thể ảnh hưởng đến đến an ninh thông tin địa lý, giao thông, an toàn cá nhân của người dùng.  

Pokemon Go

Việc kiểm duyệt gắt gao này cũng là hợp lý, bởi dù rất thu hút nhưng Pokemon Go bị cho là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn khi người điều khiển mải chơi game mà không tập trung điều khiển phương tiện, bởi trong trò này, người chơi phải bắt các con vật trên màn hình bằng cách di chuyển ngoài đời thực.

Pokemon Go còn phụ thuộc vào ứng dụng bản đồ của Google để giúp người chơi tìm địa điểm, nhưng không may là ứng dụng này cũng đã bị Trung Quốc cấm cửa.

Xem thêm: Bé trai 9 tuổi tử vong do tài xế xe tải mải mê chơi Pokemon Go

Biên tập bởi Nguyễn Hữu Tình
Không hài lòng bài viết
2.884 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...