Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Pokemon Go là gì? Ai tạo ra game? Vì sao gây sốt? Cách chơi thế nào?

Huỳnh Minh Tú 07/07/16 41 bình luận
Pokemon Go là gì? Ai tạo ra game? Vì sao gây sốt? Cách chơi thế nào?

Pokémon GO là gì? Đó là một tựa game tương tác ảo trên smartphone Android và iOS được phát triển bởi Niantic và dự kiến phát hành vào tháng 7/2016. Game cho phép người chơi bắt, huấn luyện và trao đổi các Pokémon ảo dựa trên thế giới thực.

Mặc dù game được phát hành miễn phí nhưng Pokémon GO có bán các vật phẩm giá từ 0.99 USD tới 99.99 USD. Ngoài ra, họ cũng cho bán một chiếc vòng tay Pokémon GO Plus, hỗ trợ chơi game này trên điện thoại mà không cần mở khóa màn hình. Chiếc vòng này sẽ thông báo cho người chơi khi họ đang ở gần một con Pokémon.

Pokémon GO (cũng có thể viết Pokemon), tựa game được mong đợi nhất trong năm, đã ra mắt tại Úc và New Zealand ngày hôm qua (6/7/2016) và tạo ra một cơn sốt trên toàn cầu, vì cách thức chơi quá khác biệt và thú vị so với những game khác.

Theo thông tin từ hãng thì trong tháng 7/2016, Pokémon GO sẽ chính thức phổ biến, theo dõi những thông tin mới nhất của tại:

Pokémon GO hiện chưa hỗ trợ Windows Phone, người dùng có thể tham khảo game tương tự: Monster Buster: World Invasion!

Cách chơi Pokémon GO thế nào?

Cách chơi của game Pokémon Go cũng tương tự như nội dung trong phim truyện cùng tên miêu tả: Người chơi sẽ đi khắp nơi, dùng quả cầu Poké Ball để tìm và thu phục những chú Pokémon trên đường đi. Những loại Pokémon khác nhau sống trong những khu vực khác nhau, ví dụ như những Pokémon hệ nước sẽ ở gần sông hoặc biển.

Pokemon Go

Trò chơi này sử dụng công nghệ tương tác ảo, vì vậy người chơi sẽ phải mở kết nối mạng và GPS trên điện thoại của mình để trò chơi định vị khu vực đang ở và tạo tạo thành bản đồ trong game.

Trên bản đồ riêng của bạn có những địa điểm cụ thể gọi là cột mốc. Khi khám phá những cột mốc mới, bản đồ của các bạn sẽ được mở rộng thêm. Ngoài ra, số lượng Pokémon mà bạn có thể bắt được cũng tăng lên. Ngoài những cột mốc, các bạn còn có thể mang Pokémon của mình đi đấu ở các Gym và nhận các huy chương.

Xem thêm:

Ai tạo ra Pokémon GO?

Những ý tưởng đầu tiên về trò chơi đã được hình thành từ năm 2013, bởi Satoru Iwada của Nintendo và Tsunekazu Ishihara của The Pokémon Company, vào một sự kiện Cá Tháng Tư mà họ hợp tác với Google, mang tên Pokémon Challenge.

Pokemon Go
Hình ảnh trong buổi lễ ra mắt Pokémon GO Plus

Cùng với sự hỗ trợ của Tatsuo Nomura tại Google Maps, người sau này trở thành một quản lý cấp cao tại Niantic. Vào năm 2015, Ishihara đã tổ chức một buổi ra mắt trò chơi vào ngày 10/9. Họ cũng quyết định tạo ra GO Plus, thay một chiếc smartwatch để thu hút người chơi, vì nó ít tốn kém hơn.

Pokemon Go Plus
Vòng đeo tay Pokémon GO Plus hỗ trợ chơi game trên smartphone

Vì sao Pokémon GO gây sốt toàn cầu?

Được trông đợi từ lâu, ngay khi ra mắt hạn chế tại một số nước và vùng lãnh thổ, hiện tượng Pokémon GO từ một game di động với lối chơi độc đáo đã ngay lập tức trở thành một cơn sốt “bùng nổ”, khiến hàng triệu người dùng khắp thế giới điên đảo.

Thành công này sẽ mở màn cho kỷ nguyên của dòng game tăng cường thực tế ảo (AR) trong thời gian tới? Một khi các nhà phát triển đã nhận ra mỏ vàng khổng lồ như Pokémon GO vẫn còn vô vàn thứ để khai phá. Mời bạn bấm XEM TIẾP...

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
108.910 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
41 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
tpCao Thien Phu
Da goi la tro Choi ma gay nguy hiểm đen sinh mang thi tốt nhat la ko nen choi
Trả lời 4 năm trước 📱
CMHai Lúa Cà Mau
Trò chơi này dành cho những người "rảnh việc"... chớ làm việc không có giờ nghỉ còn không đủ tiền để trang trải cuộc sống, thời gian đâu mà chơi....!?

Trả lời (2) 5 năm trước
TBThuylinh Buithi
game vớ game vẩn..cứ chạy lòng dòng đi săn...thời gian đó nằm chơi game khác vừa khỏe người vừa mát mẻ lại có vẻ n toan hơn là cứ đi săn tim vài con đó
Trả lời 5 năm trước
lbCau Tu Luc Binh
Hai nhieu hơn lơi. Đe danh thoi gian lo lam kiem tien hay hơn kk
Trả lời 5 năm trước 📱
NNgọc
Tôi chẳng hiểu sao mấy bạn nhìn game này một cách tiêu cực đến như vậy. Lỗi không phải ở game mà lỗi ở người dùng biết cách kiểm soát thời gian và cách đi lại hay không nhé!!
Trả lời (1) 5 năm trước
cmChu Mai
Game gì kg thể ngồi một chỗ chơi..như vậy quá nguy hiểm. Với tình trạng này sao gọi là giải trí đc chứ..,chết ngưồi ,cướp bóc,bất hiếu,bỏ cả việc là để chơi...
Trả lời (2) 5 năm trước 📱
ĐkĐinh Khiếu
Đất nước còn nghèo,cuộc sống còn nhiều khó khăn,vì vậy hãy đừng đam mê ,để trò chơi này ăn sâu vào tâm trí mà lãng phí thời gian,tâm trí,nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe,công việc,học hành và kế mưu sinh khác,hãy giành thời gian cho những việc mà có ích cho bản thân,gia đình và xã hội thay vì mê gem này.
Trả lời (10) 5 năm trước 📱
cmchu mai
@Đinh Khiếu: Bạn nói rất đúng nó ảnh hưởng wá lớn tới cuộc sống của con người.
Trả lời (2) 5 năm trước 📱
PPake
Cái gì cũng có lý của nó, tao sản xuất xả thải chất ô nhiễm ra môi trường nè! Bao nhiêu người xem vẫn cười mặc dù trước đó có người trượt chân chết tại chỗ.
Trả lời (2) 5 năm trước 📱
YyYung Yung
Game nay kho tai choi chan lai con nguy hiem xe dam vo mom
Trả lời (2) 5 năm trước 📱
Huynh Hopper
Ai nói trò này không tốt là thiển cận, cái quan trọng là ở người chơi
Lợi ít của trò chơi này về mặt kinh tế là vô cùng lớn
Thứ nhất : Nó thúc đẩy mọi người đi đến những nơi công cộng và khi đi chắc chắn họ sẽ mua hàng hóa. lấy thí dụ cụ thể : bạn muốn chơi bạn phải dùng 3G bạn phải chi trả 3G nhà mạng được lợi. bạn khác nước mua nước uống hàng hóa bán chạy kinh tế phát triển... nói chung nhiều lắm
Thứ hai : Cơ hội quảng cáo các danh lam thắng cảnh các địa điểm du lịch, di tích cho người nước... Xem tiếp ▾
Ai nói trò này không tốt là thiển cận, cái quan trọng là ở người chơi
Lợi ít của trò chơi này về mặt kinh tế là vô cùng lớn
Thứ nhất : Nó thúc đẩy mọi người đi đến những nơi công cộng và khi đi chắc chắn họ sẽ mua hàng hóa. lấy thí dụ cụ thể : bạn muốn chơi bạn phải dùng 3G bạn phải chi trả 3G nhà mạng được lợi. bạn khác nước mua nước uống hàng hóa bán chạy kinh tế phát triển... nói chung nhiều lắm
Thứ hai : Cơ hội quảng cáo các danh lam thắng cảnh các địa điểm du lịch, di tích cho người nước ngoài...tôi dám chắc các bạn chưa biết hết tên các khu di tích nơi các bạn đang sống nữa đó.
Thứ ba: Nó giúp giới trẻ năng động và giao tiếp tốt vì chơi trò này phải đi bộ và đi chung nhiều người thì càng vui. Nó là một dạng vận động thể chất khác với các trò game ngồi một chỗ trên máy Vi Tính.càng ngồi lâu càng mệt
Thứ tư : Giúp khoa học công nghệ phát triển các dòng điện thoại không chơi được sẽ phải cải thiện công nghệ . những nơi mạng thông tin yếu sẽ được cải thiện
Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó, lạm dụng thì sẽ trở nên xấu cũng như Ma túy liều thấp làm thuốc liều cao gây nghiện vậy thôi, nghiện game cũng vậy. không có cái nghiện nào là tốt cả
Trả lời (11) 5 năm trước
mkTran minh khuyen
Chao ban...sao ban lai noi la ai phan doi la rhien can...ban chi nhin o 1 phia...con nhung goc canh khac cua van de...nhung tac hai cua no gay ra ...ban co xet den chua...sao voi noi moi ngioi thien can....
Trả lời (1) 5 năm trước 📱
Huynh Hopper
@Tran minh khuyen: Tác hại là do lỗi của người dùng. tôi hỏi bạn nè. từ khi phát minh ra điện bao nhiêu người chết vì điện. bao nhiêu tai nạn do điện sao không ai nói gì đi. Cái gì cũng phải nhìn vào sự thật mới được. Nhiều người thấy con em họ bị tai nạn do trò chơi gây ra cái là đổi thừa trò chơi. không coi lại chính con em của họ. những người bị tai nạn như thế trước sau gì cũng gặp tình cảnh tương tự. vì không có trò chơi này sẽ có trò chơi khác. Họ vẫn sẽ bị lôi kéo vào mà thôi
Trả lời (6) 5 năm trước
Banner promote footer desktop TGDĐ

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...