Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Qualcomm công bố bộ vi xử lý Snapdragon 8cx 2 5G cho laptop, hiệu suất được cho là hơn cả chip Intel Core i5 thế hệ thứ 10

Qualcomm công bố bộ vi xử lý Snapdragon 8cx 2 5G cho laptop

Trong sự kiện IFA 2020, Qualcomm đã công bố Snapdragon 8cx 2 5G, thế hệ chip ARM tiếp theo của công ty dành cho laptop chạy Windows. Tân binh này ra mắt sau hai năm trình làng Snapdragon 8cx thế hệ đầu tiên và sở hữu những cải tiến đáng kể.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa biết chính xác Qualcomm đã cải tiến những lĩnh vực nào, nhưng công ty hứa hẹn rằng Snapdragon 8cx 2 5G sẽ mang đến hiệu suất vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm.

Không những thế, Qualcomm còn đề cao Snapdragon 8cx 2 5G có hiệu suất vượt trội hơn vi xử lý Core i5 thế hệ thứ 10 và thậm chí cả chip Lakefield của Intel. Có thể nói, Snapdragon 8cx 2 5G được tạo ra để cạnh tranh trực tiếp với chip Intel trên thị trường laptop.

Qualcomm so sánh hiệu suất của Snapdragon 8cx 2 5G với chip của Intel
Qualcomm so sánh hiệu suất Snapdragon 8cx 2 5G với chip của Intel

Snapdragon 8cx 2 5G cũng cải thiện thời lượng dùng pin, giúp laptop có thể hoạt động suốt 25 giờ. Bên cạnh đó, Qualcomm còn trang bị cho Snapdragon 8cx các tính năng khác như hỗ trợ Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.1, công nghệ âm thanh Qualcomm Aqstic và hỗ trợ hiển thị cùng lúc 2 màn hình 4K@60fps.

Mặc dù có thêm tên 5G, nhưng Snapdragon 8cx thế hệ thứ 2 không sở hữu nhiều thay đổi về mặt kết nối. Con chip này vẫn cung cấp các tùy chọn modem X24 LTE và X55 5G tương tự như 8cx đời đầu.

Có thể thấy thị trường ultrabook trong thời gian tới xuất hiện nhiều sự cạnh tranh gay gắt, Qualcomm có Snapdragon 8cx 2 5G, còn Intel tung ra bộ vi xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11.

Nhận xét ban đầu của bạn thế nào về chip Snapdragon 8cx 2 5G mới của Qualcomm dành cho laptop?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Qualcomm chính thức công bố bộ vi xử Snapdragon 732G, sẽ được cho ra mắt cùng với chiếc smartphone từ thương hiệu POCO

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.187 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy