Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Qualcomm được cấp phép kinh doanh với Huawei, dòng P50 có thể sẽ được trang bị chip Snapdragon 875

Dương Lê 11/11/20 1 bình luận
Qualcomm được cấp phép kinh doanh với Huawei, dòng P50 có thể dùng chip Snapdragon 875

Được biết vào tháng 9 năm nay, do lệnh cấm thương mại của Hoa Kỳ, TSMC có trụ sở tại Đài Loan không thể hợp tác với Huawei. Do đó, TSMC không thể sản xuất Kirin 9000 và các chip Kirin khác cho công ty Trung Quốc.

Gần đây có thông tin cho rằng Qualcomm đã xác nhận việc xin giấy phép cung cấp chip cho Huawei, và nguồn tin độc quyền từ trang 36kr cho biết Qualcomm đã được cấp phép.

Huawei chủ yếu sử dụng chip Kirin đến từ công ty con HiSilicon cho smartphone của hãng. Huawei chỉ thiết kế chip rồi chuyển sang TSMC sản xuất. Vì TSMC sử dụng thiết bị đến từ Mỹ để sản xuất các chip đó, nên công ty xứ Đài đã phải ngừng kinh doanh với Huawei. Do đó, vào tháng 8 năm nay, Richard Yu, Giám đốc sản phẩm tiêu dùng của Huawei, tuyên bố rằng Mate 40 có thể là dòng smartphone cuối cùng chạy chip Kirin.

Các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng Intel, AMD, Samsung Display, Sony và nhiều công ty khác đã được chính phủ Hoa Kỳ cấp phép để tiếp tục kinh doanh với Huawei. Do đó, khả năng cao TSMC có thể tiếp tục sản xuất chip cho Huawei, còn Qualcomm sẽ thoải mái cung cấp chip cho công ty Trung Quốc.

Qualcomm được cấp phép kinh doanh với Huawei, dòng P50 có thể dùng chip Snapdragon 875

Trang 36kr dẫn lời nguồn tin thân cận với Huawei cho biết Qualcomm đã có được giấy phép cung cấp chip cho Huawei. Nếu TSMC không thể hợp tác kinh doanh với Huawei, dòng sản phẩm cao cấp của hãng như P-series và Mate-series có thể chuyển sang dùng chip Snapdragon hàng đầu. Nhiều khả năng dòng Huawei P50 ra mắt trong quý 1/2020 sẽ chạy chip Snapdragon 875.

Trong khi đó, nhu cầu về dòng Mate 40 ngày càng cao dẫn đến việc Huawei không đủ chip Kirin 9000 trang bị cho chúng, và có thể hãng sẽ ngừng sản xuất Mate 40 ProMate 40 Pro Plus. Cho nên có những suy đoán rằng Huawei sẽ tạm thời bán các mẫu Mate 40 chạy chip Snapdragon 875 trong thời gian tới.

Ngoài chip Snapdragon, Huawei cũng dự kiến ​​sẽ tung ra điện thoại chạy chip của MediaTek trong trường hợp thiếu chip Kirin. Tuần trước, có báo cáo rằng ngay trước thời điểm tháng 9, Huawei đã đặt một lượng hàng lớn chip Dimensity từ MediaTek.

Bạn nhận xét thế nào về việc Huawei chuyển sang sử dụng chip của Qualcomm và MediaTek?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Huawei tiết lộ chi phí sửa chữa dòng Mate 40, có linh kiện giá lên tới 23 triệu đồng, nhìn mà thấy 'đau thận'

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
4.629 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thiên Địa
Rất tốt. Sau này lại làm được chip kirin nữa quá tuyệt
Trả lời (6) 2 tháng trước 📱