Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Qualcomm vừa công bố modem LTE X24 và X50 hỗ trợ tốc độ “khủng”

Qualcomm Snapdragon X24

Theo GSMArena, một báo cáo tuần trước của Qualcomm cho biết, gần 50 nhà sản xuất điện thoại và nhà mạng đang làm việc với họ về việc thương mại hóa các thiết bị di động hỗ trợ 5G vào năm 2019.

Đến nay, một bước đi quan trọng hướng đến mục tiêu này đã được Qualcomm thực hiện khi họ vừa giới thiệu Snapdragon X24 - modem 7 nm đầu tiên có thể hỗ trợ tốc độ LTE lên đến 2 Gbps, nghĩa là gần gấp đôi X20 (1.2 Gbps) tích hợp trên chip Snapdragon 845 mới nhất ở thời điểm hiện tại.

X24 cũng hỗ trợ kết hợp mạng lên đến 7x khi tải xuống (đa số thiết bị hiện nay chỉ hỗ trợ 5x) và công nghệ 4x4 MIMO cho phép gộp sóng đến 5 nhà mạng, trong khi tốc độ tải lên có thể đạt đến Cat.20. Đồng thời, nhờ được xây dựng trên tiến trình 7 nm, modem mới nhỏ hơn nhưng mang lại hiệu suất tiêu thụ năng lượng tốt hơn.

Modem X24

Bên cạnh đó, công ty hàng đầu thế giới về vi xử lý cũng công bố modem X50 vượt trội hơn cả X24. Nó sẽ cung cấp tốc độ LTE lên đến 5 Gbps.

Việc các nhà sản xuất và Qualcomm đang có những động thái tích cực để triển khai 5G sẽ giúp chúng ta sớm được trải nghiệm mạng di động với tốc độ kết nối siêu nhanh và mang lại rất nhiều lợi ích này trong tương lai.

Được biết, Qualcomm sẽ trình diễn sức mạnh của những modem mới tại triển lãm MWC 2018 diễn ra cuối tháng này ở Barcelona (Tây Ban Nha) với sự cộng tác của Ericsson, Netgear và Telstra. Họ cũng xác nhận chiếc điện thoại đầu tiên trang bị modem mới sẽ xuất hiện vào nửa đầu năm 2019.

Xem thêm: Nokia và Qualcomm hoàn tất gói thử nghiệm 5G New Radio 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.559 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan