Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Quý 2/2020: Huawei chính thức vượt mặt Samsung trở thành hãng sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới

Dương Lê 31/07 11 bình luận
Quý 2/2020: Huawei chính thức vượt mặt Samsung trở thành hãng sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới

Samsung đã thống trị và dẫn đầu thị trường smartphone trên toàn thế giới trong nhiều năm qua. Chà, điều đó giờ đã thay đổi, ít nhất là trong quý 2/2020. Theo báo cáo từ Canalys, Huawei đã vượt mặt Samsung để trở thành hãng sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới trong quý 2/2020.

Mặc dù bị Hoa Kỳ gây sức ép nhưng Huawei vẫn có thể vượt qua biến cố để ngôi lên vị trí nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.

Canalys cho biết, trong khoảng thời gian từ tháng 4/2020 đến tháng 6/2020, Huawei đã bán được 55.8 triệu chiếc smartphone. Về phần Samsung bán được 53.7 triệu chiếc. Điều này cho thấy thế lực của Huawei lớn mạnh như thế nào trên thị trường quê nhà Trung Quốc.

Hai phần ba số lượng smartphone của Huawei đang được bán tại Trung Quốc. Ngoài ra, Huawei cùng với công ty con Honor cũng đang thống trị thị trường smartphone Trung Quốc, chiếm gần một nửa thị phần ở quốc gia này.

Quý 2/2020: Huawei chính thức vượt mặt Samsung trở thành hãng sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới

Huawei có khoảng 46% thị phần tại Trung Quốc, nhiều hơn tổng số thị phần của Vivo, OPPOXiaomi cộng lại tại nước này. Đây được xem là thị phần cao nhất của Huawei từ trước đến nay tại Trung Quốc.

Nếu tính trên phạm vi toàn cầu, doanh số các thiết bị Huawei đã giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn đỡ hơn Samsung với mức giảm 30% doanh số trong cùng thời gian. Điều này có thể là do nhu cầu giảm vì đại dịch COVID-19 bùng phát tại các thị trường như Hoa Kỳ, châu Âu và Brazil.

Gần đây, Huawei tiết lộ rằng doanh thu của hãng trong nửa đầu năm 2020 đã tăng 13.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Có thể thấy Huawei đã phát triển mạnh mẽ bất chấp tác động của đại dịch COVID-19 và các biện pháp trừng phạt từ Hoa Kỳ.

Bạn nghĩ trong quý 3/2020, Samsung có lấy lại được ngôi vương nhà sản xuất smartphone số 1 trên thế giới từ tay Huawei?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Huawei TalkBand B6 ra mắt: Vòng tay theo dõi thể dục kiêm tai nghe Bluetooth, chống nước chuẩn IP57, giá từ 3.3 triệu đồng

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
2.534 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
11 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Quoctrung Trung
mong Huawei trở lại cùng google trong tương lai không xa hoặc phát triển được lối đi riêng cho mình
Trả lời (2) 1 tháng trước
QNQuyền Nam
Chỉ được quý 2 thôi .chứ ra quốc tế heo quay nó chết lâu rồi
Trả lời (3) 1 tháng trước 📱
tdTan Dangvu
Quả thật Huawei có nhiều cái rất tốt,và có điểm nhấn riêng so với những Android khác. Có thể phân biệt dc dt heo quay mà không cần soi như sam sung hay những hãng khác. Chíp tốt,cam tuyệt, pin khá tốt, giá cũng ổn. Có điều hàng china không biết dc có cái gì trong đó
Trả lời (5) 1 tháng trước 📱
Kaishin Ha
tưởng gì, 2/3 bán tại quê nhà, à mà nên nhớ là doanh số Huawei trên các trang thống kê là đã tính luôn Honor, nên các fan hoặc anti bớt bớt dùm, chứ chỉ tính 1 mình Huawei thì chưa tới 40 triệu chiếc đâu
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Phan Sơn
@Kaishin Ha : Do sản phẩm nó tốt nên mới bán tại quê nhà được. Nên nhớ Trung nó cuồng Táo hơn và có rất nhiều các hãng khác như Mì Xào, Ốp Pô, Vi Xô,.... Sao Heo Quay nó lại dẫn đầu. Bớt anti đi.
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
kkhach
@Kaishin Ha : đọc kỹ lại đi bạn, riêng huawei là hơn rồi nhé. Còn cộng honor lại là đang nói tới phần trăm thị phần.
Trả lời (1) 1 tháng trước 📱
Thiên Địa
Vì điện thoại của Huawei quá ngon. Ko gg vẫn cứ hót. Điều mà hãng khác ko làm được.
Trả lời (7) 1 tháng trước 📱
Hung Sung
Đang dùng Huawei đúng không, xin chia buồn cùng bạn. Tôi kể bạn nghe đt Huawei mà k có dịch vụ Google là vứt đi, đi làm về mệt muốn nghe nhạc, xem fim lên youtube k được chắc bạn buồn và tủi thân nhỉ. Chốt lại dt Huawei k có dịch vụ Google tôi sẽ ko bao giờ dùng @Thiên Địa :
Trả lời (5) 1 tháng trước 📱
Phan Sơn
@Hung Sung : Đó là bạn ko xài thì sao áp đặt người khác ko xài. Giờ thiếu gì cách cài GG thì xin chia buồn cái gì. Còn nói bỏ mấy triệu hay chục triệu ra mua đt ko có GG thì xin lỗi, ngta thích thế.
Trả lời (2) 1 tháng trước 📱
Thiên Địa
@Hung Sung : ủa ko có gg là ko xem được youtube hả? Youtuber vance để làm gì. Mà giờ người ta giải trí trên Tiktok rồi. Youtube cả tuần ko vào
Trả lời 1 tháng trước 📱
Thanh Tâm
Nể huawei. Dòng cao cấp của họ chất như sony.
Trả lời (9) 1 tháng trước 📱