Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Quý 3: Sony bán được 1.6 triệu smartphone, sẽ tiếp tục lỗ đến năm 2020

Dương Lê 30/10/18
Quý 3: Sony bán được 1.6 triệu smartphone, sẽ tiếp tục lỗ đến năm 2020

Tập đoàn điện tử Sony dự báo thu về lợi nhuận kỷ lục trong quý 4/2018, nhưng khi nhắc đến riêng mảng di động thì kết quả kinh doanh lại quá chán chường.

Cụ thể, doanh số quý 3/2018 (trong khoảng thời gian ba tháng kết thúc vào ngày 30/9), Sony cho biết công ty chỉ xuất xưởng được 1.6 triệu smartphone. Điều này thể hiện sự suy giảm rất lớn so với mức 1.8 triệu máy của cùng kỳ năm ngoái, và giảm 0.4 triệu máy khi so với quý 2/2018.

Về mặt doanh thu, với 1.6 triệu smartphone bán ra đã đem về cho Sony khoảng 1 tỷ USD. Mặc dù hãng này đã áp dụng các biện pháp cắt giảm chi phí hoạt động của bộ phận di động nhưng "người tính không bằng trời tính", Sony báo cáo công ty vẫn lỗ đến 265 triệu USD, chủ yếu do doanh số bán hàng giảm ở thị trường châu Âu, châu Mỹ Latin và Trung Đông.

Trước đó, Sony đã từng đặt ra mục tiêu sẽ bán được 10 triệu chiếc smartphone, mang về doanh thu 5.74 tỷ USD trong cả năm 2018, nhưng đến tháng 7 Sony lại thay đổi dự đoán xuống còn 9 triệu chiếc, rồi sau đó lại giảm xuống còn 7 triệu chiếc. Để so sánh, trong năm 2017, Sony đã tiêu thụ được tổng cộng 13 triệu chiếc smartphone.

Quý 3: Sony bán được 1.6 triệu smartphone, sẽ tiếp tục lỗ đến năm 2020

Hơn hết, Sony dự kiến ​​sẽ ghi nhận khoản lỗ lên đến 841 triệu USD, lớn hơn đáng kể so với mức dự đoán trước đó là 264 triệu USD.

Trước đây, Sony kỳ vọng bộ phận smartphone sẽ sinh lời vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020 nhờ sự trợ giúp của công nghệ mạng 5G, nhưng bây giờ công ty tuyên bố rằng bộ phận smartphone sẽ tiếp tục thua lỗ cho đến ít nhất là đầu năm 2020.

Trong thời gian tới, Sony cho biết sẽ cắt giảm chi phí hoạt động của bộ phận di động xuống đến 50% để có thể giúp hãng kiếm được lợi nhuận trên thị trường smartphone.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm: Đánh giá Sony Xperia XZ3: Mọi thứ đều tuyệt, ngoại trừ thời lượng pin

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
6.939 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
LLinh
Tăng tỉ lệ màn hình là đắt hàng liền
Trả lời 1 năm trước 📱
đĐông
đang tính đổi sang xz2 dùng mà ra sop cầm trên tay con sony sao ló sấu thế nhỉ.cạnh thì tròn không tròn,vuông không vuông.màn hình thì bé tẹo.tại đang dùng 6.2in.phần trên dưới dầy thế không biết.triều ngang 152 thấy ló bé tí.đang dùng 155mm.nói chung thiết kế sấu dã man.chỉ được cái phần cứng là ok.cpu 845.màn hình vẫn hơn mấy con tầm trung.10 triệu bảo hành 12 tháng
Trả lời 1 năm trước 📱
HHuy
Toàn là mấy thánh chạy theo phong trào thôi
Trả lời 1 năm trước 📱
TNLê Trọng Nghĩa
Nói thật về camera và độ mượt mà thì hiếm hãng nào bằng. Chỉ có ngọai hình là kém thôi
Trả lời 1 năm trước 📱
BBeo
Mình là ông chủ sony là nghỉ luôn mảng này đi,cạnh tranh ko lại rồi
Trả lời 1 năm trước 📱
ĐĐức
2 cái viền trên dưới đã dày tổ bố , thêm 3 cái phím điều hướng lãng xẹt chiếm hết màn hình . Người tiêu dùng góp ý như nước đổ lá môn . Bảo thủ thì chết .
Trả lời (1) 1 năm trước
TThành
@Đức: Phím điều hướng phải trách Google thôi
Trả lời 1 năm trước 📱
NNagato
@Thành: trách Google? thế OPPO chắc cũng trách Google nhiều lắm
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
HHung
@Đức: bây jờ dt nào chả có 3 phím bên trog màn hình
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
QQui
Thiết kế xấu phần cứng chưa tốt
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
NNam
Nhìn thiết kế chiếc xz2 với xz3 là hiểu rồi. Thua máy giá rẻ nữa
Trả lời (5) 1 năm trước 📱
TTan
Mình nghĩ ko có gì thật sự tốt cũng ko có jì thật sự xấu đừng nên vội phán xét điều jì dù đó chỉ là một chiếc điện thoại
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
MMinh
Lắng nghe người dùng chỉ có samsung là nhất, năm trước bị chê ko có thẻ nhớ, năm sau cho luôn thẻ nhớ vào. Đã từng dùng samsung, sony, HTC, HUAWEI nhưng nói thật về giao diện và phần mềm (chỉ nói 2 thứ này thôi nhé) thì sony có vẻ đuối, mấy tính năng thông minh thì ít đưa vào nên chừng nào sony vẫn còn tư tưởng bảo thủ nữa thì chắc chắn sẽ kết cục bi thảm dần đều thôi. Doanh số bán hàng đã chứng minh cả rồi nên ko cần phải tranh cãi nữa
Trả lời (4) 1 năm trước