Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Quý II 2019, Google Play vượt App Store về số lượt tải ứng dụng game

App game

Thống kê dữ liệu thị trường trò chơi di động trong quý II năm 2019 đã lập kỷ lục mới. Lượt tải xuống ứng dụng trên nền tảng iOS và cửa hàng đạt doanh thu hơn 30.3 tỉ đồng, trong đó người dùng đã chi gần 22.6 tỉ USD để mua các ứng dụng.

Trong số đó, các ứng dụng liên quan đến game chiếm 35% số lượt tải xuống ứng dụng trên toàn cầu và gần 75% người dùng bỏ tiền ra để mua các trò chơi. 

Trong quý II năm 2019, số lượt tải xuống ứng dụng trên Google Play rất cao vượt xa nền tảng iOS, lượt tải xuống trò chơi trên Android đạt 265%.

Nguồn tin lý giải, sự tăng trưởng về lượt tải xuống ứng dụng trên Google Play và nền tảng iOS có sự đóng góp rất lớn của các tựa game. Trong số đó, thể loại game arcade (dễ chơi), hành động và thể loại game xếp hình là ba danh mục được tải xuống nhiều nhất trên Google Play. 

Game

Đối với iOS, arcade, hành động và câu đố là những thể loại được tải xuống nhiều nhất. Trong hai cửa hàng này, các trò chơi như 'Stack Ball', 'Run Race 3D' và 'Clean Road' đứng đầu các bảng xếp hạng các tựa game được người dùng tải về nhiều nhất.

Trên Google Play, mức đầu tư cho các tựa game trên Google Play tăng 20% ​​mỗi năm, trong khi ở iOS là tăng 15% theo từng năm năm.

Theo dữ liệu, Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất tải xuống các tựa game trên nền tảng iOS, tiếp theo là Hoa Kỳ và Nhật Bản. Đối với Google Play, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc là những thị trường cài đặt ứng dụng trò chơi lớn nhất.

Nguồn: Gizchina

Xem thêm: Kỷ niệm 10 năm App Store, Apple phát hành lại Texas Hold'em (tải miễn phí)

Biên tập bởi Trấn Minh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy