Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Realme đang phát triển hệ điều hành riêng, có thể ra mắt cuối năm nay

Hữu Tình 14/08/19 1 bình luận
Realme đang phát triển hệ điều hành riêng, có thể ra mắt cuối năm nay
Ảnh minh họa

Realme đang làm việc trên hệ điều hành riêng, CEO Madhav Sheth tiết lộ. Cho đến nay, Realme vẫn sử dụng hệ điều hành OPPO Color OS cho smartphone của họ, nhưng thời gian tới có thể sẽ khác.

Hiện tại, vẫn chưa có nhiều thông tin về Realme OS, nó được cho là có thể hoàn thiện vào cuối năm nay. Ngoài ra, cũng như Color OS, Realme OS dự kiến sẽ dựa trên nền tảng Android.

Với câu hỏi Realme OS sẽ gần với phiên bản gốc Android nhẹ nhàng, hay giao diện nặng nề hơn như Color OS? Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 4, Sheth nói rằng, giao diện gốc của Android không phải là trải nghiệm tốt, Realme đặt ra mục tiêu cung cấp thêm các tính năng khác cùng với hiệu năng ổn định, hỗ trợ cập nhật lâu dài.

Cuối cùng, Sheth gợi ý rằng hãng sắp ra mắt một smartphone trước thềm lễ hội Diwali tại Ấn Độ, dự kiến đó là smartphone với camera 64 MP đã được đồn đại trong nhiều ngày gần đây. Lễ hội Diwali sẽ diễn ra từ ngày 27/10, tuy nhiên Realme 5 sẽ trình làng vào 20/8 tới. Hy vọng trong lễ ra mắt Realme 5, chúng ta sẽ biết thêm về hệ điều hành mới.

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Realme 5 Pro được xác nhận sẽ trang bị cảm biến Sony IMX586 48MP

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
1.058 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Binh Haquang
Hệ điều hành hay giao diện tùy biến? Nói cho đúng nha!
Trả lời (1) 5 tháng trước 📱