Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Redmi 9 và con đường trở lại của ông trùm giá rẻ

Ảnh nguyên mẫu Redmi 9

Tham vọng thâu tóm phân khúc giá rẻ tại Việt Nam của Xiaomi, với Redmi 8 đã không thành công do gặp phải nhiều đối thủ mạnh cản đường, liệu với Redmi 9 sắp ra mắt, hãng có “phục thù” được và lấy lại danh hiệu “smartphone giá rẻ quốc dân”? 

Redmi 8 đã thua trong đường đua cấu hình!

Nghe thì khá lạ lùng bởi trước giờ hãng vẫn theo đuổi tiêu chí giá rẻ cấu hình cao, vậy mà với Redmi 8 - sản phẩm giá rẻ đúng nghĩa lại bị thua thiệt so với "chúng bạn". Nhìn về thị trường hiện tại, Xiaomi (Redmi) đã không còn là ông trùm giá rẻ nữa, khi mà những Realme, Vsmart đang rất “máu chiến” lần lượt tung ra những sản phẩm tốt mà phải kể đến chính là Vsmart Joy 3 - định nghĩa lại smartphone giá rẻ tại Việt Nam.

Redmi 8 có doanh số không như kì vọng

Có vẻ Xiaomi nên nhìn nhận lại việc do nắm giữ ngôi vương giá rẻ quá lâu khiến hãng lơ là những đối thủ mới nổi. Phân khúc giá rẻ hiện tại đã khác ngoài hiệu năng (yếu tố hàng đầu) thì thiết kế hay camera đang dần được các hãng chú ý hơn, đầu tư hơn. Với những trang bị trên Redmi 8 tuy không phải là yếu kém, nhưng vẫn đang thua thiệt về sức mạnh (Vsmart) hay chất lượng camera (Realme).

Vậy chờ đợi gì ở Redmi 9 

Việc Qualcomm ngày càng đẩy giá thành các dòng vi xử lý của mình cao hơn, đang khiến nhiều hãng dần quay lưng và tìm phương án thay thế. Và theo như đồn đoán, sắp đến Redmi 9 sẽ được cung cấp sức mạnh bởi MediaTek, cụ thể sẽ là Helio G80 - cũng đang có trên Realme 6i. Tuy đây không phải là vi xử lý đỉnh nhất phân khúc nhưng việc dùng nó để giảm bớt giá thành cũng là phương án hợp lý, nếu Redmi muốn tập trung nhiều hơn cho các tính năng khác.

Redmi 9 sẽ có mặt sau học tập từ Redmi Note 8 Pro

Người dùng ngày càng khó tính, yêu cầu ngày càng khắt khe hơn với smartphone, dù chúng có là giá rẻ đi nữa. Nhờ cạnh tranh quyết liệt giữa các hãng mà người hiện tại có quá nhiều sự lựa chọn. Giờ đây chỉ với 2-3 triệu để mua một chiếc smartphone giá rẻ, nên người dùng sẽ không phải quá trung thành với một thương hiệu nào đó và họ sẵn sàng rời bỏ chiếc máy cũ để đến với sản phẩm mới hấp dẫn hơn.

Redmi 9 cần nhiều hơn để khỏi phải tụt sau các đồi thủ

Chúng ta thường hay nghe về câu chuyện "chất lượng bù số lượng" nhưng với người dùng thường là người lao động bình dân, người lớn tuổi, học sinh- sinh viên,... họ vẫn bị thu hút với những con số hơn cả. Việc một sản phẩm giá rẻ có 3 camera sau, chip thật nhiều nhân - cân được thật nhiều game, pin trâu cả ngày... được quảng bá rầm rộ và nhận về lượng chú ý từ người dùng là điều không quá khó hiểu. Thậm chí, đây vẫn sẽ là "key-word" cho nhiều thương hiệu smartphone giá rẻ muốn bán chạy.

Những khó khăn gặp phải 

Tất cả tại SARS-CoV 2...

Ai cũng biết tình hình dịch bệnh đang diễn ra khá phức tạp, chưa thể dự báo chính xác thời điểm kết thúc. Vì vậy, việc đình trệ sản xuất là chuyện khó tránh khỏi, vì hầu hết nhà máy gia công cho Xiaomi đều đặt tại Trung Quốc. Chưa kể đến việc sản xuất, vì ngay cả có sẵn hàng thì việc giao thương mùa dịch này cũng không ít khó khăn cho các hãng nước ngoài tại Việt Nam.

Realme với Vsmart đối thử mới đáng gờm

Không chỉ một mình Xiaomi trong cuộc chiến này mà những hãng khác vẫn đứng nhìn. Cá nhân tôi vẫn thấy Realme hay Vsmart sẽ thật sự là thế lực mới, đối thủ mới đáng gờm trong phân khúc này. Đặc biệt với Vsmart, vì lợi thế "sân nhà" vừa có thể chủ động cả về sản xuất lại vừa dễ dàng trong khâu phân phối!

Chắc chắn, tới đây chúng ta sẽ được thấy cuộc chiến cấu hình, tính năng ngay cả với phân khúc giá rẻ. Nhất là trong mùa dịch bệnh như thế này, mỗi hãng đều cần doanh thu sau tháng ngày "khổ sở". Bạn nghĩ sao về chiếc Redmi 9, nó sẽ là quân bài chiến lược hay vẫn sẽ là kẻ lót đường? 

Xem thêm: Những rò rỉ của Redmi 9 nói rằng cuộc chiến ở phân khúc giá rẻ ngày càng khắc nghiệt

 
Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
12.916 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan