Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Viettel trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Tin được không? Apple sẽ từ bỏ cổng Lightning để chuyển qua sử dụng cổng USB-C cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Apple chuyển qua cổng Type-C
Apple liệu có chuyển sang sử dụng cổng USB-C cho iPhone (Nguồn: Tailosive Tech)

Gần đây, chiếc iPhone đầu tiên trang bị cổng USB-C đã được rao bán thành công với giá 86.000 USD (khoảng 2 tỷ đồng). Trước đây đã có không ít tin đồn về việc iPhone chuyển qua sử dụng cổng USB-C. Và tin đồn mới đây nhất cho biết cổng USB-C sẽ được trang bị trên iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max.

Các báo cáo gần đây tiết lộ dòng iPhone 14 của Apple sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2022 gồm các mẫu: iPhone 14 6.1 inch, iPhone 14 Pro 6.1 inch, iPhone 14 Max 6.7 inch và iPhone 14 Pro Max 6.7 inch.

Theo iDrop News, gã khổng lồ xứ Cupertinho đang cân nhắc thay thế cổng Lightning bằng cổng USB-C trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Cũng theo nguồn tin trên, có 3 lý do chính khiến Apple đưa ra quyết định này thay vì tiếp tục sử dụng cổng Lightning.

Lí do Apple chuyển qua Type-C
Lý do khiến Apple chuyển qua dùng Type-C trên iPhone là gì? (Nguồn: Saran Byte)

Đầu tiên, tính năng ProRes có trên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max và cũng sẽ xuất hiện trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tốn rất nhiều dung lượng. Khi chuyển định dạng file này từ iPhone sang PC tiêu tốn rất nhiều thời gian vì cổng Lightning trên iPhone chỉ là chuẩn kết nối USB 2.0 đã rất cũ và chậm hơn nhiều so với cổng USB-C.

Lấy ví dụ một file video 4K 720GB chưa qua chỉnh sửa phải mất đến 3 giờ 45 phút để chuyển từ dòng iPhone 13 Pro sang PC. Cũng một tệp trên nhưng được xuất bằng USB-C trên iPad Pro 2021, bạn chỉ mất chưa tới 3 phút để truyền dữ liệu.

Thiết kế render iPhone 14 Pro Max
Dòng iPhone 14 dự kiến có nhiều thay đổi so với dòng iPhone 13 (Nguồn: Mac Rumors)

Lý do thứ hai cho quyết định này có thể là do đề xuất gần đây của Liên minh Châu Âu (EU) về việc đưa USB-C trở thành tiêu chuẩn duy nhất để sạc có dây trên smartphone. Nếu các công ty không tuân thủ quy định mới sẽ phải chịu các khoảng tiền phạt. Để tránh án phạt trên, Apple có thể đã quyết định chuyển sang USB-C cho các mẫu iPhone 14 Pro.

Lý do cuối cùng, việc chuyển qua USB-C nhằm bảo vệ môi trường. Trước đây, Apple đã quyết định loại bỏ bộ sạc trên iPhone kể từ dòng iPhone 11. Công ty tin rằng việc không tặng kèm củ sạc theo máy sẽ giúp cắt giảm lượng khí thải carbon. Việc sử dụng USB-C sẽ giúp người dùng dễ dàng sạc iPhone của mình bằng các bộ sạc của iPad, Macbook và nhiều thiết bị khác.

Bạn nghĩ Apple sẽ thực sự chuyển qua cổng USB-C trên dòng iPhone 14 Pro không? Hiện tại Thế Giới Di Động đang kinh doanh nhiều sản phẩm Apple, trong đó có các mẫu điện thoại iPhone với đa dạng các mẫu mã, các bạn quan tâm có thể nhấn vào nút cam bên dưới để tham khảo nhé.

 THAM KHẢO NGAY CÁC MẪU IPHONE TẠI ĐÂY

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm:

Biên tập bởi Đặng Nguyễn Quang Hợp
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...