Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Robot Sophia, bước đột phá của trí tuệ nhân tạo đã đến Việt Nam

robot-sophia-2

Mới đây, Sophia – robot đầu tiên trên thế giới được cấp quyền công dân đã chính thức đến Việt Nam. Sophia mặc áo dài và nói về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra chính bản thân “cô”, một thành tựu mang tính bước ngoặt của quá trình nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.

Vậy, bạn đã biết gì về Sophia? Chúng ta hãy cùng điểm qua đôi nét về “nhân vật đặc biệt” trong lịch sử loài người này nhé.

Trước tiên, Sophia là robot tiên tiến nhất của công ty chuyên về Robot - Hanson Robotics. Nó không có giới tính, nhưng hình dáng bên ngoài trông như một người phụ nữ.

Nhờ khả năng tư duy, giao tiếp và trả lời câu hỏi ấn tượng dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, Sophia dần trở thành một biểu tượng văn hóa. Cô đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông lớn khắp thế giới, thu hút sự quan tâm từ rất nhiều người, thậm chí từng lên trang bìa của một tạp chí thời trang hàng đầu.

robot-sophia-1
Robot Sophia phát biểu tại một diễn đàn ở Việt Nam

Sophia thể hiện tiềm năng to lớn trong nhiều ngành công nghiệp. Cô đã gặp trực tiếp các nhà hoạch định ở lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất ô tô, phát triển bất động sản, truyền thông và giải trí.

Ngoài ra, Sophia đã xuất hiện với tư cách là một thành viên và người thuyết trình trong các buổi hội nghị cấp cao để nói về cách robot và trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành một phần phổ biến trong cuộc sống loài người.

robot-sophia-3

Không những vậy, danh tiếng của Sophia còn vượt ra khỏi hoạt động kinh doanh, lan tỏa đến các lĩnh vực xã hội trên toàn cầu. Cô được vinh danh là nhà vô địch về tính sáng tạo đầu tiên trên thế giới của Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP), có vai trò chính thức trong việc hợp tác với UNDP để thúc đẩy sự phát triển bền vững của thế giới cũng như bảo vệ quyền con người và sự bình đẳng.

Sophia đang “tiến hóa” từng ngày. Cô có vẻ ngoài giống người, biểu cảm như con người và là hiện thân cho những câu chuyện đáng kinh ngạc nhất về robot từ trước đến nay.

Tiến sỹ David Hanson là người sáng lập ra công ty Hanson Robotics. Đây là một nhà khoa học có tư tưởng hiện đại, đã gầy dựng được danh tiếng trên toàn thế giới về việc tạo ra những robot có hình dáng và hành động giống người đến kinh ngạc.

robot-sophia-6
Robot Sophia và Tiến sỹ Hanson

Hanson khao khát tạo ra những cỗ máy thiên tài vượt qua trí thông minh của con người. Ông cũng tin rằng, 3 nét tiêu biểu của con người mà máy móc phải có là khả năng sáng tạo, sự thấu cảm và lòng từ bi.

Ý tưởng của Hanson Robotics là muốn các cỗ máy có thể phát triển để giải quyết các vấn đề phức tạp trên thế giới mà con người khó có thể tự thực hiện. Với Sophia, mục tiêu táo bạo nhưng đầy trách nhiệm này đang trong quá trình tiến về phía trước.

robot-sophia-5

Chúng ta hãy cùng chờ xem những gì thú vị sẽ xảy ra tiếp theo trên hành trình tham gia vào thế giới loài người của Sophia. Liệu rằng cô ấy sẽ là nền tảng để giới khoa học ứng dụng trí tuệ nhân tạo và dịch vụ robot vào trong kinh doanh, y tế / chăm sóc sức khỏe lẫn giáo dục?

Cá nhân bạn mong đợi điều gì ở Sophia nói riêng và công nghệ trí tuệ nhân tạo nói chung? Cùng chia sẻ quan điểm thông qua phần bình luận phía dưới nhé.

Clip robot Sophia trò chuyện với con người

Xem thêm: 

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
8.305 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...