Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung đưa Galaxy A60 về Việt Nam, huynh đệ tương tàn?

Khắc Ngọc 23/10 1 bình luận
Galaxy A60

Câu hỏi đặt ra là: Samsung Galaxy A60 liệu có dẫm đạp lên chính những người anh em Samsung Galaxy A50, Galaxy A70 khi được mang về Việt Nam bán chính hãng? Tuy vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Galaxy A60 sẽ có mặt tại Việt Nam nhưng đây là những nghi vấn của mình. 

Xem thêm: Đánh giá Galaxy A60: Máy có 'ngon, bổ, rẻ' như lời đồn?

1. Những thành viên khác của Samsung sẽ đi về đâu?

Galaxy A60Tại thị trường Việt Nam có rất nhiều smartphone của Samsung chính hãng có ngoại hình đẹp, cấu hình tương đồng, pin "trâu" và camera nhiều tính năng hấp dẫn. Điển hình chúng ta có thể kể ra một số cái tên như Galaxy A7 (2018) đang được giảm giá 800 ngàn đồng, Galaxy A50, hay một số con máy có mức giá nhỉnh hơn.

Samsung không dại gì mà "tự bắn vào chân mình".

Bởi Galaxy A60 là con máy duy nhất có thiết kế màn hình Infinity-O. Thiết kế này chỉ thấy ở những dòng cao cấp hơn ví dụ Galaxy S10 và Galaxy S10e. 

Còn những yếu tố khác, Galaxy A60 đều hội tụ đầy đủ: Chip Snapdragon 675 mạnh mẽ, 3 camera 32+8+5 MP, camera selfie 32 MP, dung lượng pin khá và hỗ trợ sạc nhanh.

Thế nên, với mức giá không chênh lệch nhiều so với một số sản phẩm kể trên thì Galaxy A60 đã tập trung mọi ánh nhìn vào mình. Thậm chí, sẽ có người dùng sẽ đặt ra câu hỏi, "ngon - bổ - rẻ" như Galaxy A60 mà giá lại 'phá đảo', tại sao phải lựa chọn một số flagship mắc mỏ của cùng thương hiệu? 

Cho nên, nếu Galaxy A60 về Việt Nam, mình cho là tất cả các sản phẩm trong phân khúc từ 5 - 8 triệu đồng của Samsung sẽ bị chao đảo không cần thiết. 

2. Không có đối thủ thì chiến đấu với ai

Galaxy A60

Chắc hẳn nếu hay theo dõi những thông tin, chúng ta đã biết về lệnh cấm vận của Hoa Kỳ lên các nhà sản xuất công nghệ Trung Quốc. Điều đó ảnh hưởng lên các thương hiệu như Xiaomi, OPPO, Vivo,...- không thể 'đẻ trứng' đại trà như trước kia. Thị trường giãn ra, bớt cạnh tranh. Thế nên mình nghĩ Samsung không cần thiết phải gửi 'gà chiến' ra trận. 

Ngoài ra, có thể dễ dàng quan sát thấy Samsung gần như đã 'phủ sóng toàn quốc'. Chỉ tính riêng Galaxy A series hãng cũng đã có đến hơn 7 model có thể kể tên như Galaxy A10, Galaxy A20, Galaxy A30...  

3. Bạn quan tâm đến Galaxy A60? Chỉ bạn thôi, chưa đủ! 

Galaxy A60

Thị trường tầm trung đang có rất nhiều đối thủ đáng gờm đến từ Xiaomi, OPPO, Vivo... Nghĩa là người dùng có vô vàn lựa chọn tương đương để sở hữu được một chiếc điện thoại theo xu hướng 'nốt ruồi' hay 'giọt nước'. Đơn cử là: Xiaomi Redmi Note 7, Vivo Y15, Vivo V11i...  

Người dùng cũng có xu hướng cai cà phê trong vài tháng để có được trải nghiệm với các flagship cũ của Apple hoặc Samsung. Cũ người mới ta, sử dụng 2-3 năm vẫn chưa lỗi thời.

Giờ đây bạn đã thấy, nếu Galaxy A60 về Việt Nam thì rõ ràng phải chiến đấu với một đội quân hùng hậu cả bên trong lẫn bên ngoài. Thị phần của phân khúc này còn đáng là bao? Trong khi chi phí để hãng đem một sản phẩm mới đến một thị trường không phải là nhỏ. Vì vậy, dù Samfan mong mỏi Galaxy A60 được bán chính hãng tại Việt Nam nhưng mình tin tỉ lệ này so với toàn thị trường là không cao và không đủ thuyết phục Samsung.

Xem thêm: Những lý do cho thấy Samsung Galaxy A60 là smartphone ngon - bổ - rẻ

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
95.235 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Lam Nguyen
A60 chưa chắc gì đã rẻ hơn em Realme 5pro😀
Trả lời (5) 1 tháng trước 📱