Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung và AMD hợp tác trong mảng công nghệ đồ họa di động hiệu năng cao

Dương Lê 04/06/19 3 bình luận
Samsung và AMD hợp tác trong mảng công nghệ đồ họa di động hiệu năng cao

Samsung và AMD đã đạt được thỏa thuận sẽ đưa các giải pháp đồ họa Radeon hiệu suất cao lên các thiết bị di động của Samsung trong tương lai, bao gồm cả smartphone.

Hiện tại Samsung chưa tiết lộ nhiều thông tin, chỉ nói rằng việc cấp phép kiến trúc RDNA của AMD ở dạng bằng sáng chế (IP) đồ họa tùy chỉnh, và một số tính năng của RDNA sẽ được đưa vào chip Exynos. Dĩ nhiên, Samsung sẽ trả tiền bản quyền công nghệ cho AMD.

AMD RDNA

Thỏa thuận này là sự hợp tác nhiều năm, mà Samsung hy vọng sẽ giúp họ thúc đẩy năng suất và đổi mới smartphone trong tương lai. Đối với AMD, đây là cơ hội để tiếp cận đối tượng rộng hơn trên thị trường di động, mở rộng cơ sở người dùng Radeon và hỗ trợ phát triển trên toàn cầu.

"Chúng tôi mong muốn được hợp tác với AMD để tăng tốc những đổi mới trong công nghệ đồ họa di động, từ đó giúp đưa điện toán di động trong tương lai lên một tầm cao mới," Inyup Kang, Chủ tịch kiêm Giám đốc mảng Hệ thống LSI chia sẻ.

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm: Samsung ra mắt Galaxy Jean2 và Galaxy Wide4 với giá bán rẻ

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.374 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
3 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
MDMinh Diện
chuyện sau nay còn lâu lắm
Trả lời 8 tháng trước 📱
HHakaishin
chỉ cần Radeon di động bằng 95% Adreno thì chip Exynos sẽ là bá đạo nhất thế giới Android trong khoản chơi game, nhưng vẫn chưa thể bằng được Apple GPU ở khoản chơi game
Trả lời (1) 8 tháng trước 📱
SSarii
Sau này chip Exynos đỡ hơn rồi
Trả lời (3) 8 tháng trước 📱