Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung Bixby là gì? Liệu Bixby có giúp Samsung làm chủ cuộc đua AI*?

Bixby

AI* (Artificial Intelligence): Trí tuệ thông minh nhân tạo

Samsung vừa chính thức công bố Bixby, một điều hoàn toàn mới mẻ sẽ được tích hợp cho các thiết bị của mình. Bixby chắc chắn sẽ có mặt trên dòng Samsung Galaxy S8 sắp ra mắt. Hãy cùng tìm hiểu xem Bixby là gì và có gì hay nhé.

Samsung Bixby là gì?

Bixby là trợ lí ảo mới của Samsung. Cũng như Apple Siri hay Cortana của Microsoft, Bixby sẽ được tích hợp sẵn trong hệ điều hành của máy.

Bixby

Samsung cho biết Bixby sẽ vượt trội hơn so với những AI khác hiện nay bởi trợ lí ảo này sẽ có khả năng hoàn tất hầu như mọi tác vụ mà ứng dụng thông thường hỗ trợ.

Bixby sẽ được tích hợp sâu vào bên trong các ứng dụng, hỗ trợ hầu hết các tác vụ mà một ứng dụng có thể thực hiện chứ không chỉ là một vài tác vụ được chọn.

Hãng cũng cho biết thêm rằng Bixby sẽ đủ thông minh để hiểu cả các lệnh có thông tin không đầy đủ và thực hiện nhiệm vụ theo sự hiểu biết tốt nhất của nó. Ngoài ra, nó sẽ nhắc nhở người dùng cung cấp thêm thông tin khi cần thiết.

Bixby có thể thực hiện tất cả thao tác bằng giọng nói

bixby_samsung_800x450

Với những ứng dụng được tích hợp Bixby, mỗi thao tác sẽ có thể thực hiện bằng giọng nói của người dùng.

Để dễ hình dung, các ứng dụng cơ bản thường có khoảng xấp xỉ 300 thao tác bằng tay khác nhau mà người dùng có thể thực hiện. Và khi Bixby có mặt, nó sẽ giúp chúng ta thực hiện các thao tác đó, bạn chỉ cần ra lệnh, thế là xong.

Samsung cho biết, sẽ là một thử thách với các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ 3 nếu họ muốn ứng dụng của họ hỗ trợ hoàn toàn Bixby. Không rõ liệu những ứng dụng như Facebook hay Snapchat có thể tương thích với trợ lí ảo này trong tương lai không, rất có thể Samsung sẽ bỏ tiền ra để thúc đẩy việc này.

Trên chiếc Galaxy S8, đã có 10 ứng dụng hỗ trợ hoàn toàn Bixby, trong đó có: Danh bạ, Thư viện, Cài đặt, Camera, Nhắc nhở và một số ứng dụng khác nữa sẽ sớm được giới thiệu trong thời gian tới.

"Nút Bixby" sẽ xuất hiện trên các thiết bị được hỗ trợ

bixby_tro_ly_ao_800x450

Việc đưa phím cứng kích hoạt nhanh Bixby trên các smartphone của Samsung sẽ mang lại cho người dùng khá nhiều lợi ích.

Rõ ràng nhất là với những người mới dùng, họ sẽ có thể dễ dàng truy cập Bixby mà không cần phải mày mò trong giao diện điện thoại. Còn những ai có thói quen sử dụng trợ lí ảo thì còn gì tiện lợi hơn việc nhấn ngay vào một nút chuyên dụng và Bixby đã sẵn sàng ngay sau đó.

Bên cạnh đó, các sản phẩm được tích hợp "nút Bixby" cũng sẽ khiến trợ lí ảo này nói riêng và các dòng sản phẩm được tích hợp nói chung sẽ trở nên nổi bật hơn, nhất là khi nó được tích hợp vào các đồ dùng gia dụng sau này.

Vì sao trợ lí ảo Bixby sẽ là điểm nhấn trên Galaxy S8?

Chắc chắn thiết bị đầu tiên được Samsung trang bị trợ lí ảo này là chiếc flagship Galaxy S8 sắp ra mắt. Samsung cũng hứa sẽ sớm tung ra công cụ phát triển để các hãng thứ 3 có thể tích hợp Bixby vào ứng dụng của họ.

Samsung
Bixby sẽ khiến Galaxy S8 trở nên dễ dàng sử dụng hơn bao giờ hết!

Không như các trợ lí ảo khác trên smartphone, Samsung tạo ra Bixby không chỉ nhắm tới các chức năng ra lệnh qua giọng nói. Bixby hướng tới việc khiến mọi tính năng trên smartphone dễ sử dụng hơn với mọi người.

"Thay vì học hỏi con người về cách máy móc tương tác với thế giới, nó là một cỗ máy cần học tập để thích ứng với chúng ta" - Phó Chủ tịch cấp cao InJong Rhee của Samsung cho biết. Bixby cũng sẽ can thiệp vào phần giao diện người dùng (UI) và khiến những tính năng khó thao tác trở nên dễ dàng hơn.

Trong bối cảnh các trợ lí ảo hiện tại như Siri hay Google Assistant vẫn khá nhàm chán và chưa tạo được nhiều sự khác biệt, Bixby ra mắt với hướng đi mới có thể sẽ tạo ra một "làn gió mới" trong ngành trí tuệ nhân tạo trên di động.

Ngoài ra, trong tương lai Samsung cũng đã lên kế hoạch đưa Bixby lên các thiết bị gia dụng của hãng chứ không chỉ riêng trên smartphone. Về cơ bản, bất cứ thiết bị nào có mic thoại và kết nối Internet sẽ đều có thể sử dụng Bixby kể cả máy giặt, lò vi sóng hay tủ lạnh.

Đó là tất cả những thông tin mà bạn cần biết về Bixby, theo bạn liệu trợ lý ảo mới của Samsung có thể đánh bại được Siri hay Google Assistant hay không?

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn trong thời gian tới nhé.

Xem thêm: Ngoài Bixby, Galaxy S8 còn có một trợ lý ảo khác?

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết
71.522 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...