Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung chi 83.2 triệu USD vào năm 2020 để phát triển bộ vi xử lý và công nghệ màn hình tốt hơn

Samsung vừa tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch chi 83.2 triệu USD
Nguồn ảnh: Sammobile

Theo trang Sammobile, Samsung vừa tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch chi 83.2 triệu USD (khoảng 1.930 tỷ đồng) trong năm 2020 để phát triển công nghệ bán dẫn và màn hình tốt hơn. Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ đến từ Hàn Quốc cũng sẽ mở rộng chương trình hợp tác và phát triển với các trường đại học trong lĩnh vực toán học và vật lý.

Samsung đã mở Trung tâm hợp tác về Công nghiệp và Đào tạo (The Industrial-Academy Cooperation Center) vào tháng 7/2018. Trung tâm này đã hỗ trợ cho các nghiên cứu của hơn 700 tiến sĩ, giáo sư, sinh viên và học giả kể từ khi thành lập.

Chương trình của Samsung cho phép các trường đại học ở địa phương sử dụng các bộ vi xử lý tiên tiến của công ty để nghiên cứu. Ngoài ra, các khoản đầu tư của họ sẽ hướng đến các dự án đã bị trì hoãn do đại dịch Covid-19 của những nhà nghiên cứu ở các trường đại học này.

Samsung vừa tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch chi 83.2 triệu USD
Nguồn ảnh: Samsung Global Newsroom

Trong những năm trước, Samsung đã đầu tư 33.3 triệu USD (khoảng 773 tỷ đồng) mỗi năm để hỗ trợ các công trình của những nhà nghiên cứu và sinh viên.

Công ty Hàn Quốc cũng đang giúp các nhà nghiên cứu đăng ký bằng sáng chế cho những dự án sắp sửa công bố. Samsung đã dành 10% khoản đầu tư mới nhất của mình vào các ngành hóa học, toán học và vật lý. Những lĩnh vực này sẽ hỗ trợ rất lớn cho sự phát triển lâu dài của công ty.

Ông Lee Han-Kwan, Giám đốc Trung tâm hợp tác về Công nghiệp và Đào tạo của Samsung cho biết: "Chúng tôi sẽ mở rộng chương trình hợp tác với các trường đại học ở Hàn Quốc để phát triển các Trung tâm R&D (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển). Chúng tôi hy vọng sẽ góp phần xây dựng một ngành công nghiệp lành mạnh, nơi những tài năng hàng đầu có thể tham gia vào công ty và phát triển tài năng của mình".

Samsung vừa tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch chi 83.2 triệu USD
Trung tâm R&D mới của Samsung tại Việt Nam dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022. Nguồn ảnh: Samsung Global Newsroom

Trước đó, vào tháng 3/2020, Samsung cũng đã bắt đầu xây dựng Trung tâm R&D quy mô nhất Đông Nam Á tại Việt Nam. Thông qua dự án này, Việt Nam không chỉ trở thành nơi sản xuất lớn nhất của Samsung trong khu vực mà còn là trung tâm chiến lược về nghiên cứu và phát triển (R&D) của tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Bạn thấy chiến lược phát triển của Samsung như thế nào?

Xem thêm: Sẽ không có việc Samsung dời nhà máy sản xuất màn hình từ Trung Quốc sang Việt Nam trong năm nay, tất cả là hiểu lầm

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan