Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

CTO SK Telecom: Samsung đang phát triển và sẽ sớm ra mắt smartphone 5G

Dương Lê 01/03/18
CTO SK Telecom: Samsung đang phát triển smartphone 5G, sắp ra mắt

Giám đốc công nghệ (CTO - Chief technology officer) của nhà mạng SK Telecom, Park Jin-hyo đã đưa ra những chia sẻ về một số câu hỏi liên quan đến modem di động 5G mà Huawei giới thiệu tại MWC 2018, sẵn đó đề cập đến smartphone 5G của Samsung.

"Huawei đang nổi trội hơn trong công nghệ của mình. Trong khi đó, mặc dù không nói nhiều về công nghệ nhưng rõ ràng Samsung đang chuẩn bị nhiều thứ. Thực tế là Samsung đã tham gia nghiên cứu nhiều về thiết bị 5G trong thời gian qua." - Ông Park Jin-hyo chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Park Jin-hyo cũng đề cập đến việc Samsung đang nghiên cứu một chiếc điện thoại 5G của riêng mình, đó có thể là Galaxy S10 hoặc bất cứ tên gọi gì mà công ty muốn đặt.

Được biết, chip Snapdragon 855 sắp tới của Qualcomm được đồn đại đi kèm modem X24 mới với tốc độ tải 5G lên đến 2 Gbps và được sản xuất dựa trên quy trình 7 nm.

Trước đó, Samsung cũng đã giới thiệu modem 5G của riêng mình tại CES 2018, cung cấp tốc độ tải lên đến 5 Gbps và khả năng tương thích ngược với 4G LTE.

Hơn nữa, trong thông cáo báo chí về nhà máy S3 mới của Samsung vào tuần trước, công ty nói rằng nhà máy này có nhiệm vụ sản xuất chip Snapdragon 5G cho Qualcomm và sẽ gia công vào năm sau.

Điều này có nghĩa điện thoại với chip Snapdragon 855 đầu tiên của Samsung sẽ hỗ trợ 5G, cung cấp tốc độ tải siêu nhanh.

Nguồn: PhoneArena

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.374 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan