Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung sẽ đưa Bixby lên tất cả các thiết bị của mình vào năm 2020

Dương Lê 26/05/18
Samsung sẽ đưa Bixby lên tất cả các thiết bị của mình vào năm 2020

Galaxy S8 là thiết bị đầu tiên được tích hợp Bixby và dự kiến sẽ nâng cấp lên phiên bản 2.0 cùng với sự ra mắt của Galaxy Note 9 trong thời gian tới. Trợ lý mới sẽ có khả năng phân biệt 10 giọng nói khác nhau và tương tác với các ứng dụng bên thứ ba phát triển.

Thời gian qua có nhiều nguồn tin cho biết Samsung sẽ ra mắt loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Bixby từ nửa cuối năm nay. Nhưng Giám đốc mảng Sản phẩm tiêu dùng của Samsung lại có kế hoạch khác.

Ông Kim Huyn-suk cho rằng mọi thiết bị do hãng sản xuất, từ máy giặt, máy sấy, TV, tủ lạnh,… đều có tiềm năng trở thành loa thông minh. Vị Giám đốc này chia sẻ: “thực sự, tôi vẫn tự hỏi sao mọi người cứ bàn tán về loa thông minh”.

Theo đó, Samsung đã đặt ra mục tiêu trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) và khả năng kết nối internet cho tất cả sản phẩm mà hãng làm ra bắt đầu từ năm 2020, với sự hỗ trợ của ít nhất 1.000 kỹ sư và nhà nghiên cứu chuyên về AI.

Samsung sẽ đưa Bixby lên tất cả các thiết bị của mình vào năm 2020

Theo công ty nghiên cứu thị trường ABI, hồi năm ngoái có khoảng 52 triệu gia đình tại Mỹ sở hữu ít nhất một chiếc loa thông minh và con số này dự kiến tăng tới 280 triệu vào cuối năm 2022.

Mục tiêu của Samsung không nhất thiết phải tăng trưởng cho bằng được ở thị trường loa thông minh, mà muốn cung cấp các thiết bị với khả năng phản hồi và nhận lệnh trực tiếp từ người dùng, với sự trợ giúp của trợ lý ảo cá nhân Bixby do chính hãng phát triển.

Hiện Samsung đang có khoảng 500 đối tác tại Mỹ để cung cấp các khả năng tương tác cho Bixby và dự kiến tăng lên hàng chục nghìn ở thị trường toàn cầu.

Nguồn: Phonearena

Xem thêm: Bixby 2.0 trên Galaxy Note 9 sẽ phản hồi nhanh hơn, thông minh hơn

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
1.860 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan