Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung Display được cấp phép cung cấp tấm nền màn hình cho Huawei: Đây có là tin mừng cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc?

Phan Văn Tân 27/10 1 bình luận
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Nguồn: Nikkei Asian Review

Sau khi chính phủ Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với Huawei, Samsung đã phải ngừng cung cấp chip nhớ và tấm nền OLED cho công ty Trung Quốc. Mới đây, Samsung Display đã nhận được giấy phép từ các cơ quan chức năng của Mỹ để tiếp tục cung cấp một số tấm nền màn hình nhất định cho Huawei.

Trong thời gian vừa qua, Huawei đã liên tục phát hành hàng loạt các mẫu smartphone mới, bất chấp lệnh cấm của Hoa Kỳ làm hạn chế các nguồn cung ứng linh kiện cho công ty. Tháng trước, Intel và AMD đã nhận được giấy phép từ Chính phủ Mỹ để cung cấp bộ vi xử lý máy tính và máy chủ cho Huawei.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Nguồn: TechJuice

Và giờ đây, theo báo cáo từ Reuters, Samsung Display - một bộ phận của tập đoàn khổng lồ Hàn Quốc chuyên phát triển công nghệ màn hình, đã nhận được giấy phép để tiếp tục cung cấp một số sản phẩm màn hình cho Huawei.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Samsung Display có thể xuất khẩu tấm nền OLED của mình cho Huawei hay không vì các công ty khác trong chuỗi cung ứng sản xuất các thành phần cần thiết để sản xuất tấm nền cũng sẽ phải xin giấy phép của Hoa Kỳ.

Tất cả các công ty lớn kinh doanh với Huawei đều phải tuân thủ những quy định chặt chẽ do Hoa Kỳ áp đặt. Hơn nữa, công ty Trung Quốc vẫn đang gặp khó khăn trong việc nhận chip nhớ, vì vậy có thông tin cho rằng Huawei có thể sẽ không đẩy mạnh việc mua màn hình Samsung với số lượng lớn.

Bạn nghĩ Huawei sẽ đặt mua những gì từ Samsung Display?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: Huawei Nova 8 Series bất ngờ xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của cơ quan 3C, hé lộ khả năng sạc siêu nhanh lên tới 66W

Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.108 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Thiên Địa
Dùng màn BOE
Trả lời 1 tháng trước 📱