Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Trực tiếp Công bố ra mắt TopZone

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung Galaxy S8 giúp 20 người thoát nạn ở Philippines

Galaxy S8

Thông tin về những smartphone luôn gắn liền đến cấu hình và những tính năng mới. Nhưng rất ít khi chúng ta bắt gặp những câu chuyện về lợi ích to lớn của chúng mang lại đối với cuộc sống. Khá thú vị, Samsung Galaxy S8 đã cứu sống 20 người ở vùng biển trên thành phố Bogo, tỉnh Cebu, Philippines nhờ khả năng chống nước và bụi IP68.

Trang Sammobile cho biết, một chiếc thuyền chở 16 thợ lặn nước ngoài và bốn người quốc tịch Philippines đã bị lật vào ngày 8 tháng 7 ở vùng biển ngoài khơi thành phố Bogo. 

Tuy nhiên, các hành khách đã được giải cứu khi họ gọi trợ giúp sau 30 phút và chia sẻ vị trí GPS thông qua chiếc Galaxy S8. Thiết bị này thuộc sở hữu của một người quốc tịch Canada có tên là Jim Emdee.

Galaxy S8

Mặc dù sản phẩm đã bị chìm trong nước nhưng vẫn hoạt động nhờ tính năng chống nước. Trớ trêu thay, sự cố này đã xảy ra chỉ vài ngày sau khi Samsung bị Ủy ban người tiêu dùng và cạnh tranh của Úc cáo buộc về khả năng chống nước của Galaxy S8.

"Tôi thực sự rất biết ơn và gửi lời cảm ơn chân thành của mình đến đội ngũ kỹ sư phát triển sản phẩm. Chỉ chiếc Galaxy S8 của tôi có thể kết nối và hoạt động suốt cho đến khi chúng tôi an toàn vào trong đất liền. Khả năng "sống sót" của nó tốt hơn những gì mà tôi nghĩ và thiết bị này thực sự tạo ra sự khác biệt", Emdee phát biểu cảm ơn đội ngũ kỹ thuật của Samsung.

"Chúng tôi rất vui khi biết rằng tất cả các hành khách đều an toàn và smartphone Samsung đã giúp ích trong việc cứu hộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục hướng tới việc sản xuất các thiết bị có thể hỗ trợ người dùng khi họ gặp phải tình huống nguy hiểm", ông James Jung, Giám đốc Samsung Electronics Philippines, phát biểu quan điểm khi vụ việc xảy ra.

Nhân tiện, Samsung cũng nhắc nhở người dùng sử dụng tính năng "Gửi tin nhắn SOS". Người dùng có thể kích hoạt bằng cách vài Cài đặtTính năng nâng cao Gửi tin nhắn SOS). Chỉ cần nhất nhanh nút nguồn ba lần để gửi tin nhắn SOS đến các số liên lạc khẩn cấp đã được tạo.

Samsung cũng khuyến cáo người dùng nên luôn luôn bật tính năng theo dõi GPS khi đi một mình hoặc ở những vùng xa xôi hẻo lánh.

Xem thêm: 

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
55.397 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...