Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung giới thiệu Tizen OS 4.0: Tương lai của Internet of Things và SmartHome

Samsung giới thiệu Tizen OS 4.0

Trong khuôn khổ của hội nghị các nhà phát triển Tizen của Samsung đang diễn ra, hãng này đã chính thức giới thiệu phiên bản 4.0 của hệ điều hành này, tập trung vào các thiết bị Internet of Things (IoT) và nhà thông minh (smarthome).

Ông Hyogun Lee, Phó chủ tịch điều hành Visual Display Business của Samsung Electronics và là nhà lãnh đạo của Tizen Technical Steering Group cho biết, Tizen đã "chứng minh mình là hệ điều hành dựa trên Linux thành công nhất".

Đã có một sự tăng trưởng đáng ghi nhận của Tizen trên các thiết bị kết nối trong gia đình như Smart TV, tủ lạnh thông minh. Do đó đã đến lúc phải mở rộng sự hiện diện của hệ điều hành này trên các thiết bị IoT.

Để làm được điều này, Samsung sẽ dựa vào hệ điều hành Tizen OS mới và một mô đun gọi là Tizen Real Time (RT) sử dụng cho các thiết bị IoT và smarthome.

Theo trang PhoneArena đưa tin, Tizen 4.0 được tối ưu hóa để hỗ trợ cho các thiết bị IoT với mục đích "nhanh chóng tạo ra và thương mại hóa các ứng dụng khác nhau". Tizen sẽ có thể "phân chia các module chức năng" để thích hợp với nhiều thiết bị khác nhau.

Với trọng tâm hướng vào IoT, Samsung cũng có kế hoạch đưa các nhà phát triển .NET vào nền tảng Tizen 4.0 bằng cách bổ sung .NET và Xamarin framework vào hệ sinh thái mã nguồn mở của mình nhờ sự hậu thuẫn từ Microsoft. Điều này rõ ràng mang lại lợi ích cho nhiều bên hơn chứ không chỉ có Samsung.

Mô đun Tizen RT OS được giới thiệu là có thể kết nối và xử lý theo thời gian thực, giúp đạt được hiệu suất cao và bảo mật an toàn hơn cho các thiết bị IoT trong tương lai. Từ những thiết bị cao cấp như ti vi, tủ lạnh thông minh hay cả những thiết bị cơ bản như bóng đèn, máy đun nước...

Tại sự kiện này Samsung cũng đã giới thiệu chipset Tizen RT đầu tiên có tên là ARTIK 053, hướng đến các thiết bị gia dụng, thiết bị chăm sóc sức khỏe và tự động hóa công nghiệp.

Tizen

Mặc dù hầu hết các thiết bị hiện tại của Samsung vẫn sử dụng hệ điều hành Android, tuy nhiên có vẻ như hãng đang có niềm tin rất lớn vào sự thành công của Tizen trong tương lai. Mới đây Samsung cũng vừa công bố smartphone chạy Tizen OS 4.0 là Samsung Z4 để trình diễn các tính năng mới của nền tảng này.

Xem thêm: Samsung Z4 chạy Tizen tập trung vào trải nghiệm người dùng và tính năng máy ảnh chuẩn bị lên kệ

Biên tập bởi Nguyễn Hà Nam
Không hài lòng bài viết
2.223 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan