Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung đàm phán với hãng xe Tesla để sản xuất chip cho xe tự lái, cạnh tranh trước đối thủ sản xuất chip đến từ Đài Loan

Samsung hợp tác với Telsa sản xuất chip cho xe tự động lái thế hệ mới
Samsung hợp tác với Tesla sản xuất chip cho xe tự động lái thế hệ mới (Nguồn: Newshub)

Samsung hiện đang đàm phán với hãng xe Tesla để hợp tác sản xuất chip cho xe tự lái thế hệ tiếp theo dựa trên quy trình sản xuất chip 7nm (nanomet). Động thái này cho thấy Samsung có khả năng sẽ ký kết được đồng sản xuất chip với Tesla trước đối thủ cạnh tranh là công ty TSMC đến từ Đài Loan.

Kể từ đầu năm nay, Tesla và Samsung đã nhiều lần cùng nhau trao đổi và thảo luận về việc thiết kế chip cho chiếc máy tính Hardware 4 sắp tới.

Tờ Korea Economic Daily trực tiếp đưa tin về bản hợp đồng này, tuy nhiên phía Samsung từ chối bình luận và phía Tesla cũng chưa có phản hồi.

Xe Cybertruck của Tesla
Xe Cybertruck của Tesla (Nguồn: Gizchina)

Nguồn tin cho hay, nếu Samsung giành được hợp đồng, hãng dự kiến ​​sản xuất chip dựa trên quy trình sản xuất chip 7nm. Quay lại thời điểm trước đây, Samsung cũng đã từng sản xuất chip cho chiếc máy tính Hardware 3 của Tesla.

Hồi tháng 8/2021, Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk đã phát biểu tại sự kiện AI Day của công ty, ông cho biết Tesla sẽ giới thiệu phần cứng máy tính mới. Thiết bị sẽ được tích hợp bên trong chiếc xe Cybertruck trong khoảng thời gian tới.

Trong thị trường sản xuất chip, Samsung hiện đang đứng thứ hai với 17.3% thị phần, chỉ sau TSMC - chiếm 52.9% thị phần. Dữ liệu này được nhà phân tích dữ liệu TrendForce công bố hồi cuối tháng 6/2021

Bạn nghĩ gì về lần ký kết hợp tác giữa Samsung và Telsa này?

Nguồn: Reuters

Xem thêm:

Biên tập bởi Mai Hữu Vinh
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...