Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung đã sẵn sàng tăng cường đồ họa cho chip Exynos để đối đầu với Snapdragon của Qualcomm

Dương Lê 17/10/20
Samsung dường như đã sẵn sàng tăng cường đồ họa cho chip Exynos để đối đầu với Snapdragon của Qualcomm

Samsung đã nhận được nhiều chỉ trích gay gắt trong năm nay vì hiệu suất của chip Exynos kém hơn hẳn Snapdragon của Qualcomm. Tuy nhiên, các báo cáo mới đây cho biết Samsung đang nỗ lực cải tiến đáng kể cho chip Exynos.

Giới thạo tin cho biết Exynos 2100 được sản xuất trên quy trình 5 nm sẽ được trang bị cho dòng Galaxy S21 bán ra ở châu Âu, Hàn Quốc và Trung Đông, sở hữu hiệu suất tốt hơn so với Snapdragon 875, vốn là phiên bản dành cho thị trường Mỹ và Trung Quốc. Để đạt được điều này, Samsung đã thay thế nhân Mongoose tùy chỉnh bằng nhân Arm hiệu suất cao.

Exynos 2100 có thể sẽ song hành cùng GPU Mali và nó sẽ thua kém về mặt đồ họa khi so với Snapdragon 875, vì GPU Adreno của Qualcomm được kỳ vọng sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn 10% so với Mali-G78. Nhưng trong năm tới tình thế sẽ xoay chuyển.

AMD sẽ cấp phép kiến ​​trúc đồ họa RDNA cho Samsung để sử dụng trên smartphone Galaxy, cho nên nhiều nguồn tin rò rỉ nói rằng Samsung đã sẵn sàng thay thế GPU Mali bằng GPU AMD.

Chuyên gia rò rỉ Ice Universe chia sẻ trên Twitter rằng chip Exynos 9925 hiện đang được phát triển, có thể sử dụng đồ họa AMD

Chuyên gia rò rỉ Ice Universe chia sẻ trên Twitter rằng chip Exynos 9925 hiện đang được phát triển, có thể sử dụng đồ họa AMD. Chi tiết cụ thể không được tiết lộ, nhưng gần đây Tiến sĩ Pan Xuebao, Giám đốc của Viện nghiên cứu chất bán dẫn Samsung ở Trung Quốc đã xác nhận sự tồn tại của chip 5 nm tầm trung Exynos 1080, và Exynos 2100 cũng sắp trình làng, nên ngày ra mắt Exynos 9925 sẽ không quá xa.

Hồi tháng 5 những số liệu benchmark đầu tiên về chip xử lý Exynos mới được tích hợp nhân đồ họa của AMD (Radeon), đã xuất hiện trên GFXbench với điểm số GPU vượt mặt Adreno 650 của Snapdragon 865.

Bạn mong đợi Samsung sẽ cải tiến những gì cho chip Exynos trong thời gian tới?

Nguồn: Phonearena

Xem thêm: Lộ thông tin cho rằng dòng Galaxy S21 có thể được ra mắt trong năm nay, Samsung đang thay đổi lịch trình của mình?

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
5.277 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy