Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Samsung xác nhận kế hoạch sử dụng GPU AMD tùy chỉnh cho dòng flagship tiếp theo, liệu có phải thế hệ Galaxy Note 21?

Samsung xác nhận kế hoạch sử dụng GPU AMD tùy chỉnh cho dòng flagship tiếp theo
Samsung xác nhận kế hoạch sử dụng GPU AMD tùy chỉnh cho dòng flagship tiếp theo (nguồn: Sammobile)

Hồi tháng 6/2019, Samsung cho biết đã hợp tác cùng AMD để đưa đồ họa Radeon có hiệu năng cao tích hợp cho các bộ vi xử lý dành cho thiết bị di động. Tại sự kiện Exynos On 2021, nhà Sung đã tiết lộ đôi chút về kế hoạch sử dụng GPU tùy chỉnh trong tương lai.

Tiến sĩ Inyup Kang - Chủ tịch bộ phận kinh doanh LSI của Samsung, đã xác nhận trong sự kiện rằng hãng đang làm việc với AMD để sản xuất "GPU di động thế hệ tiếp theo" sẽ được ra mắt trong sản phẩm chủ lực kế tiếp của Samsung.

Sơ đồ chip Exynos 2100
Ảnh minh họa - Sơ đồ chip Exynos 2100 (nguồn: Explica)

Đó là tất cả những gì mà Kang nói khi đề cập tới chủ đề này. Mặc dù câu nói của Kang không trả lời được nhiều câu hỏi về mối quan hệ hợp tác giữa Samsung và AMD, nhưng chúng ta sẽ có một GPU mới trong tương lai gần.

Câu nói bóng gió của Kang về "sản phẩm chủ lực tiếp theo" vẫn còn là một bí ẩn, liệu GPU mới sẽ xuất hiện trên dòng Galaxy Note 21? Đừng quên đã có tin đồn về việc Samsung sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note trong năm nay. Hoặc có thể chiếc flagship mà Kang đề cập là Galaxy Z Fold 3.

Với việc Samsung loại bỏ các lõi CPU tùy chỉnh cho chip Exynos mới nhất, một GPU tùy chỉnh mạnh mẽ có thể sẽ tiết kiệm được chi phí hơn đối với các dòng chip Exynos trong tương lai.

Bạn mong chờ điều gì trên chip Exynos với một GPU hoàn toàn mới trong tương lai?

Nguồn: Sammobile

Xem thêm: Đây là toàn bộ các phiên bản màu sắc Galaxy S21, Galaxy S21+ và Galaxy S21 Ultra, từ tươi trẻ đến sang trọng có tất

 
Biên tập bởi Nguyễn Khắc Ngọc
Không hài lòng bài viết
1.324 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy