Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sau 4G, mạng 5G sẽ được đưa vào thực tiễn trong năm 2017

Mạng 5G sẽ được đưa vào thực tiễn trong năm nayẢnh minh hoạ.

Nhà mạng Verizon của Mỹ mới đây đã thông báo sẽ thử nghiệm mạng 5G tại 11 khu vực trên đất nước này vào giữa năm 2017.

Ở sự kiện MWC 2016, Verizon cho biết hãng đang bước đầu ứng dụng và nghiên cứu thêm về kết nối này. Đến nay hãng đã đưa công nghệ 5G vào đời thật thông qua 11 thí điểm trên toàn nước Mỹ với mục tiêu nâng tốc độ kết nối và xử lý thông tin gấp nhiều lần hơn so với chuẩn 4G hiện tại. Tuy nhiên, các thông tin kỹ thuật vẫn chưa được tiết lộ.

Các tiểu bang thử nghiệm bao gồm Ann Arbor, Atlanta, Bernardsville, Brockton, Dallas, Denver, Houston, Miami, Sacramento, Seattle, và Washington DC. Với động thái này, Verizone hứa hẹn sẽ đưa chất lượng mạng di động lên một tầm cao mới.

Mặc dù các thông số tốc độ vẫn chưa được thống nhất rõ ràng nhưng các tổ chức công nghệ thế giới đã ra mắt logo chính thức và mục tiêu của công nghệ này. Bên cạnh đó, Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ cũng đã nới rộng dải băng tần để chào đón 5G.

Các công ty di động trên toàn thế giới cũng đang trong giai đoạn thử nghiệm vi xử lý hỗ trợ 5G, điều này khiến nhiều người dùng vô cùng phấn khích và tin rằng tương lai trong những bộ phim khoa học viễn tưởng không còn xa nữa.

Xem thêm: Nokia và Orange cùng nhau phát triển mạng 5G

Biên tập bởi Nguyễn Hữu Tình
Không hài lòng bài viết
4.837 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan