Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sẽ có "smartphone" Windows 10 Mobile màn hình đến 9 inch?

Windows 10

Các thiết bị khởi chạy hệ điều hành của Microsoft trước nay đều giới hạn kích thước màn hình khá khắt khe, tin vui là có lẽ điều này sẽ thay đổi trong tương lai.

Xem thêm: Xuất hiện điện thoại cơ bản thương hiệu Microsoft, điều gì đang xảy ra?

Theo đó trong bản cập nhật Windows 10 Anniversary thì Microsoft đã thay đổi nhiều thông số kỹ thuật mà các thiết bị hỗ trợ.

Windows 10

Cụ thể các OEM đã có thể sản xuất thiết bị khởi chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile kích thước màn hình lên đến 9 inch, con số này trước đây là 8 inch. Bên cạnh đó các thiết bị Windows 10 như máy tính bảng, laptop sẽ có kích thước tối thiểu là 7 inch thay vì 8 inch như trước đây.

Các yêu cầu thông số kỹ thuật khác cũng có thay đổi. Đối với Windows 10 thì hãng yêu cầu tối thiểu phải trang bị RAM 2 GB (tăng từ 1 GB như trước), bộ nhớ trong tối thiểu cho phiên bản hệ điều hành 32 bit là 16 GB, đối với phiên bản 64 bit thì con số là 20 GB.

Như vậy là trong tương lai có thể sẽ xuất hiện những chiếc smartphone Windows 10 Mobile "siêu lớn" hay những chiếc máy tính bảng mini. Trong bối cảnh hệ điều hành di động của Microsoft đang gặp nhiều khó khăn thì bạn nghĩ điều này có giúp cải thiện gì không?

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
5.557 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan