Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Siri sẽ được cải tiến đáng kể ở phiên bản iOS 12, đây là bằng chứng

Dương Lê 23/05/18
Siri

Có thể nói Siri của Apple là một trong những trợ lý ảo đầu tiên đáng chú ý nhất trên nền tảng di động, nhưng vẫn kém hơn các đối thủ đến từ Amazon và Google, vốn không chỉ phổ biến hơn nhờ các mẫu loa thông minh mà còn rất hữu ích.

Tuy nhiên, thế cuộc sắp thay đổi khi iOS 12 ra mắt: Một Siri "bá đạo" hơn sẽ trình làng.

Trong những năm qua Apple không ngừng cải tiến Siri nhưng hãng này vẫn chưa thể duy trì vị trí dẫn đầu trước các đối thủ cạnh tranh. Amazon Alexa và Google Assistant hiện là các trợ lý ảo gia đình phổ biến nhất, trong khi Apple chỉ vừa gia nhập thị trường này mà thôi.

Điều tồi tệ hơn nữa là Apple chọn con đường bán loa HomePod như một chiếc loa cao cấp thay vì là một chiếc loa thông minh, do đó thiết bị này đã bị Amazon Echo và Google Home cho "hít khói".

Siri hé lộ thông tin mới

Nhưng đến đầu tháng 6 tới, khi Apple công bố phiên bản iOS 12, Siri sẽ được trang bị những cải tiến đáng kể. Tin tức này xuất phát từ... chính Siri. Bởi cô nàng trợ lý ảo này hiện đang tiết lộ các tính năng mới nếu bạn biết cách đặt câu hỏi:

"Tell me about WWDC" là một cách để biết được những teaser về WWDC 2018 thông qua Siri. Theo đó, trang CNBC đã nhận được câu trả lời của Siri rằng: "Tôi không muốn khoe khoang, nhưng sắp tới tôi sẽ trở nên thông minh hơn rất nhiều. Tất cả đều nhờ vào sự chăm chỉ học tập thâu đêm của tôi..."

Còn theo The Apple Post, Siri sẽ có giọng nói mới. "La la la, Siri sắp có một giọng nói hoàn toàn mới!"

Loa HomePod

Ngoài ra, Siri còn tiết lộ thêm một chiếc loa HomePod mới sắp xuất hiện: "Tôi sẽ có một ngôi nhà mới sáng bóng. Vâng, không thực sự sáng bóng, mà là nhiều mắt lưới hơn và phần vỏ mờ hơn".

Thông tin cuối cùng mà Siri tiết lộ: Ngôi nhà mới của Siri có thể là chiếc loa thông minh HomePod giá rẻ. Bài diễn thuyết chính của Apple tại WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 4/6 tới đây, tới lúc đó chúng ta sẽ biết những cải tiến nào sẽ được thêm vào Siri.

Nguồn: BGR

Xem hêm: Apple gửi lời mời tham dự sự kiện WWDC 2018: iOS 12 và macOS 10.14 ra mắt

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
3.095 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan