Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Siri tiếp tục cứu sống chủ nhân iPhone từ tay thần chết

hình đại diện

Trong quá khứ, đã có nhiều trường hợp những thiết bị từ Apple có thể cứu sống hi hữu cho con người. Đặc biệt là trường hợp chiếc iPhone 5s đã đỡ một viên đạn cho một người lính, tiếp theo là chiếc iPhone lại tiếp tục cứu sống một người chủ của nó trên sa mạc Nevada.

Theo kênh KSNV-TV, anh chàng may mắn sống sót này có tên là Nate Felix. Khi đang lái chiếc xe Jeep của mình trên sa mạc Nevada vào ngày 7 tháng 12 thì bất ngờ gặp tai nạn. Anh chàng này đã bị thương rất nặng và bị liệt 80% vì gãy hai đốt sống.

hình minh họa

Không chỉ đối mặt với chấn thương, Felix còn phải đối mặt với nhiệt độ lạnh giá vào ban đêm của sa mạc Nevada.

Anh đã cầu cứu, tuy nhiên xung quanh đó không một ai có thể nghe thấy tiếng hét của anh, dù vậy may mắn thay Siri đã nghe thấy tiếng cầu cứu của anh. Mặc dù không thể tìm chiếc iPhone của mình song Felix vẫn có thể điều khiển Siri bằng giọng nói và yêu nó gọi cầu cứu đến bất kỳ ai.

Sau khi mọi cuộc gọi đến người thân đều thất bại thì anh chàng đã yêu cầu gọi 911 và may mắn đã mỉm cười với anh khi cuộc gọi được thực hiện thành công.

hình minh họa

Rất nhanh sau đó lực lượng cứu hỏa của thung lũng Pahrump đã đến, họ phải cần dùng đến các thiết bị cứu trợ để có thể kéo Felix ra khỏi chiếc Jeep và chuyển anh đến bệnh viện. Sau 4 ngày, anh chàng này đã được xuất viện cùng với một chiếc xe lăn.

Có thể nói Nate Felix đã quá may mắn vì Siri đã gọi 911 thành công và đội cứu hộ đã tới kịp lúc. Đội trưởng đội cứu hộ James Perry cho biết với nhiệt độ của sa mạc Nevada lúc đó nếu Felix nằm ở bên ngoài trời thì anh ấy không thể trụ qua được đêm đó.

THAM GIA CỘNG DỒNG iOS THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Nguồn: Phonearena

Xem thêm: Apple chi 150 triệu USD cho nhân viên đi làm bằng máy bay

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
12.339 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
DCVùng Tam Dân Chủng
Nổ hơn trạng trình nữa ...bái mấy ông bồi bút nhà táo
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
LlLe lam
@Vùng Tam Dân Chủng:trong giai đoan,thua lỗ vi chang ai chiu đoi may moi nen,danh lang xê vây!!
Trả lời (2) 1 năm trước
aDAnh Dũng
Dân Mỹ giàu, xe nát vứt luôn chứ không ai kéo về nhà, tiền sửa tiền kéo còn nhiều hơn tiền mua xe mới, hình 1 là chiếc xe ở vị trí bị tai nạn trên sa mạc, dưới đất vẫn là sa mạc còn trên là nhà cửa um tùm, Siri không gọi 911 thì chủ nhà phía sau cũng gọi 911, biết đâu Apple biết được câu chuyện này nên đẩy lên theo hướng phải nhờ Siri mới sống được để quảng cáo.
Trả lời (1) 1 năm trước
aDAnh Dũng
Thế các bạn có tin rằng không cần iPhone và Siri thì anh chàng này cũng được cứu sống không ? Nhìn bức ảnh coi sa mạc ở Mỹ nó ra như thế nào.
Trả lời (1) 1 năm trước
NLPhạm Nhất Long
Sao mình thấy toàn ở Châu Âu không nhỉ.
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
CbCui Bắp
Tào lao quá vậy trời. Ko tác động đến đt thì sao kích hoạt đc siri
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
QQPhạm Quốc Quân
@Cui Bắp: chỉnh cho phép siri sử dụng trong màn hình khoá là dc nha, vào cài đặt của siri đó
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
QQuanstc
@Cui Bắp: một thanh niên không biết sử dụng siri phát biểu :3
Trả lời 1 năm trước
QANguyễn Quốc Anh
@Quanstc: Custom
Có thể ra lệnh cho siri bằng giọng nói
Trả lời (1) 1 năm trước
EgEm Gà
NỂ NHẤT ĐOẠN NÀY " Mặc dù không thể tìm chiếc iPhone của mình song Felix vẫn có thể điều khiển Siri bằng giọng nói và yêu nó gọi cầu cứu đến bất kỳ ai.
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
HHậu
bạn từng dùng siri chưa? chỉ cần còn trong phạm vi siri có thể nghe thì chỉ cần kêu "Hey, Siri" thì nó tự kích hoạt thôi@Em Gà:
Trả lời (2) 1 năm trước 📱
HHuti
@Em Gà: k nhất thiết iPhone iPad hay Apple Watch phải ở trong tay nhé. Chỉ cần ở gần mình và điều khiển Siri bằng cách gọi Hey Siri là được
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
KKKirito Kazuha
Hên cho anh chàng này, đúng là công nghệ, càng ngày phát triển và giúp con người nhiều việc ích hơn. Cái này làm mình nhớ những cuốn truyện doraemon giờ vẫn còn đọc, dù dự đoán không đúng về khoảng thời gian nhưng nó còn phát triển đúng và mạnh hơn những gì mà truyện đoán được.
Trả lời (15) 1 năm trước