Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

Mobifone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Smartphone nào có camera tốt nhất: Samsung Galaxy S9+, Huawei P20 Pro hay Sony Xperia XZ2?

Trần Quốc Toàn 26/04/18 68 bình luận

Các nhà sản xuất điện thoại thông minh đang thu hút khách hàng bằng các thiết lập máy ảnh tuyệt vời, từ sự thay đổi của Samsung đến khả năng quay video 4K HDR của Sony và thiết lập 3 camera của Huawei. Vậy camera trên thiết bị nào là tốt nhất, hãy theo dõi bài viết nay để có đáp án nhé.

Galaxy S9 và S9+ của Samsung là điện thoại có thể thay đổi khẩu độ camera đầu tiên trên thế giới. Xperia XZ2 của Sony là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới sở hữu camera có thể quay video 4K HDR và ​​video chuyển động chậm 960 fps ở độ phân giải 1080p. Không thua kém, Huawei ra mắt P20 Pro là chiếc smartphone đầu tiên có 3 camera trên thế giới. 

Vậy cái "đầu tiên" nào là tốt nhất? Bài kiểm tra của SCMP để tìm ra những mô hình tốt nhất trong các điều kiện chụp thử thách khác nhau sẽ giúp bạn tìm ra chiếc smartphone sở hữu camera tốt nhất hiện nay.

Chụp đêm và chụp thiếu sáng

Ảnh chụp ban đêm phần I

Bộ ảnh đầu tiên này được chụp tại khu giải trí Tsim Sha Tsui East của Hồng Kông trong điều kiện trời tối và thiếu sáng.

Huawei P20 Pro

camera
Huawei P20 Pro ấn tượng nhất, hoạt động tốt trong điều kiện thiếu sáng cho ra hình ảnh cân bằng tuyệt vời

Samsung Galaxy S9+

camera
Galaxy S9+ của Samsung đã chụp được “nhiều ánh sáng nhất” và sáng nhất trong 3 bức ảnh, tuy nhiên chân mỗi cột và ba biển quảng cáo ở phía bên tay phải có vẻ sáng quá mức

Sony Xperia XZ2

camera
Hình ảnh của Sony Xperia XZ2 có vẻ là một mớ hỗn độn khi làm sáng quá mức như S9+ nhưng không thể làm sáng tường và con đường. Tuy nhiên nước trong đài phun nước trông rõ ràng hơn trong ảnh của P20 Pro

Ảnh chụp ban đêm phần II

Bộ ảnh thứ hai này được chụp trong điều kiện cực kỳ khó khăn: Ở giữa một con hẻm rất tối dẫn đến một con đường rất sáng.

Sony Xperia XZ2

camera
Bức ảnh của Xperia XZ2 không nhận diện được nhiều thứ trong phần tối của con hẻm nhưng phần sáng lại chói quá mức

Samsung Galaxy S9+

camera
Hình ảnh của S9+ tạo ra một hình ảnh cân bằng hơn nhiều (con đường chính ở cuối con hẻm không bị phơi sáng quá mức)

Huawei P20 Pro

camera
Huawei đã thực sự nhấn mạnh khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu của mình với thiết lập ba camera để tạo ra hình ảnh có ánh sáng chân thực và hài hòa

Chất lượng thu phóng 5X

Bức ảnh tiếp theo chụp đường chân trời Hồng Kông từ Cảng Victoria tại tầng quan sát Sky 100 ở Trung tâm Thương mại Quốc tế. Vì khoảng cách giữa ICC và Tòa nhà trung tâm tài chính quốc tế Tower 2 khoảng 1.500 mét, SCMP đã quay bằng cách sử dụng zoom 5X.

Sony Xperia XZ2

camera
Xperia XZ2 có vẻ rơi vào thế bất lợi bởi vì nó không có ống kính tele giống như hai thiết bị còn lại. Hình ảnh được ghi lại hơi mờ và không rõ ràng

Samsung’s Galaxy S9/S9+

camera
Hình ảnh được chụp bằng Galaxy S9+ có màu sắc chân thực và chính xác hơn nhiều so với hai smartphone còn lại

Huawei P20 Pro

camera
Huawei cho ra hình ảnh chi tiết hơn khi được xem ở tỷ lệ 100%, đáng chú ý nhất là các đường thẳng đứng chạy qua tháp IFC rõ ràng hơn nhưng vì một lí do nào đó mà bức ảnh đã bị ám một màu xanh kỳ lạ 

Ảnh macro, lấy nét tự động

Samsung’s Galaxy S9/S9+

camera

Huawei P20 Pro

camera

Sony Xperia XZ2

camera

Cả 3 thiết bị đều thực hiện khá tốt ở thử thách này. Máy ảnh của Sony Xperia XZ2 là máy ảnh duy nhất có được màu sắc của lá chính xác. Nhưng cả XZ2 lẫn P20 Pro đều không thể xử lý được hai cánh hoa được uốn cong theo một hướng kỳ lạ hướng tới ống kính. Ảnh của S9+ tập trung được vào bông hoa nhiều nhất và có lẽ là ảnh đẹp nhất.

Ảnh macro, lấy nét thủ công

Samsung Galaxy S9+

camera

Huawei P20 Pro

camera

Sony Xperia XZ2

camera

Đối với bộ ảnh được chụp ở chế độ lấy nét thủ công với đồng xu, S9+ một lần nữa thể hiện đẳng cấp của mình khi nhận diện rõ ràng tiêu điểm của đồng xu trong khi Xperia XZ2 đã làm điều này tệ nhất.

Chế độ Bokeh

Sony Xperia XZ2

camera

Samsung Galaxy S9+

camera

Huawei P20 Pro

camera

Đối với bộ bokeh này, hình ảnh của P20 Pro là sạch nhất, nhưng hiệu ứng bokeh hơi quá mạnh và trông khá ảo. Hình ảnh của XZ2 đáng ngưỡng mộ mặc dù nó không có camera phụ để phát hiện độ sâu trường ảnh.

Hình ảnh của S9+ được chụp ở một góc khác, đó là do chế độ bokeh của Samsung mà công ty gọi là "Live Focus" - khá khó để sử dụng, nó yêu cầu người dùng đứng xa vật thể hơn.

Video 1080p với tốc độ 30fps vào ban đêm

Như bạn có thể thấy từ video trên, EIS (ổn định hình ảnh điện tử) của ba điện thoại đều bị thiếu ánh sáng, các clip có sự rung lắc với mỗi bước chân của người chụp. XZ2 có lẽ có clip mượt nhất, nhưng màu sắc mờ nhất. Chất lượng video giống nhau trên các video của Huawei và Samsung, nhưng âm thanh của video Samsung rõ ràng hơn.

Chuyển động chậm 960fps

Năm ngoái, Xperia XZ Premium của Sony là điện thoại thông minh đầu tiên cung cấp khả năng quay video chuyển động chậm ở tốc độ 960 fps. Ở lần này, Sony tăng cường tính năng này để có thể quay 960fps ở độ phân giải 1080p, trong khi hai điện thoại còn lại chỉ có thể ghi ở 720p. Không có gì ngạc nhiên khi video chuyển động chậm của XZ2 mượt mà và rõ ràng hơn hai video kia. 

Video 4K 30 fps

XZ2 có thể quay video 4K ở chế độ HDR trong khi hai thiết bị kia không thể. Tuy nhiên cảnh quay của XZ2 có hơi xỉn màu và trông không mượt mà trong khi cảnh quay của P20 Pro bị tách rời. S9+ là điện thoại có cảnh quay tốt nhất.

Kết luận

Để chọn người chiến thắng từ Xperia XZ2, Huawei P20 Pro và Samsung Galaxy S9+ thực sự khá khó khăn. Sony có sự trở lại không quá ấn tượng trong khi S9+ có hệ thống camera cân bằng hơn, S9+ thực hiện khá tốt trong mọi tình huống, khả năng quay video của P20 Pro có những sai sót đáng chú ý. Có lẽ mỗi camera sẽ có lợi thế riêng và việc đánh giá tốt xấu còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Xem thêm:

Biên tập bởi Tech Funny
Không hài lòng bài viết
17.888 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...