Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

So sánh Camera Galaxy Note 7, S7 Edge, Note 5: Khi anh em nhà "Sung" tương tàn

Galaxy Note 7, S7 Edge và Galaxy Note 5 đều là các Flagship hàng đầu của Samsung. Ba chiếc Flagship với ba vẻ đẹp khác nhau cùng 3 màu sắc thiết kế riêng, tuy nhiên thông số Camera lại khá tương đồng nhau. Vậy trên thực tế, liệu Samsung có dậm chân tại chỗ qua các thế hệ?

Xem thêm: Galaxy Note 7 được thử nghiệm thả rơi cùng S7 Edge ở độ cao 1.6 mét

So sánh

Nếu bạn là người muốn có một chiếc Camera phone tốt lại phù hợp với ngân sách của bản thân thì bài viết sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 

Chụp hình với ánh sáng ban ngày

Chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng ban ngày là tiêu chí dễ dàng so sánh nhất.

So sánh

Cả 3 chiếc Galaxy đã giải quyết tốt một số lượng lớn các chi tiết trong bảng khi chụp vào ánh sáng ban ngày, hình ảnh cho ra khá tương đồn nhau. Có thể thấy những tán lá trong bức hình có độ chi tiết trên trung bình.

Sự khác biệt đáng chú ý nhất là độ nét của bức hình. Khi so sánh 3 bức hình chụp từ 3 Camera thì Galaxy Note 5 có độ nét thấp nhất, còn Galaxy Note 7 lại có độ nét cao nhất.

Độ noise của cả 3 máy ảnh đều ở mức thấp đáng kinh ngạc.

So sánh

Cân bằng trắng trên cả 3 máy đều có vẻ khá tốt, nhưng khi nhìn kỹ thì hình ảnh chụp từ Galaxy Note 5 có khuynh hướng nghiêng về màu nóng, còn trên Note7 lại nghiên về màu lạnh. Galaxy S7 Edge lại một lần nữa nằm giữa, cho hình ảnh không thiên quá nhiều về nóng cũng như lạnh.

Chuyển sang cảnh tiếp theo, Galaxy note 5 cho hình ảnh tốt hơn vì hình ảnh từ Note 5 không quá sắc nét như trên Note 7.  Hình ảnh Note 5 cho ra có độ nét và màu sắc tự nhiên.

Màu sắc của hình ảnh từ 3 Camera như nhau, có độ chính xác khá cao.

So sánh
So sánh

Chụp hình trong điều kiện ánh sáng yếu

Dựa trên OIS chống rung của máy, cả ba chiếc Galaxy đều ở mức tốc độ màn trập thấp nhất. Khi so sánh cả 3 bức ảnh từ camera của 3 máy, có thể thấy hình ảnh chụp từ camera của Note 5 cho chi tiết tốt ở trung tâm bức ảnh hoàng hôn.

Ảnh chụp từ

Mặt khác, Note 7 và S7 Edge lại cho chất lượng tốt tại vùng xung quanh các góc. Tuy nhiên, do thuật toán làm sắc nét của Samsung vô tình lại làm mất đi vẻ tự nhiên, cũng như kết cấu của cảnh vật.

Khi chỉnh ISO ở mức 200, và tốc độ màn trập tại 1/25 (trên Note 5 là 1/20) thì hình ảnh trên Note 5 xuất hiện tình trạng “noise” khá nhiều.

Ảnh chụp từ

Thử nghiệm chụp hình ban đêm khi trời hoàn toàn tối đen. Nhờ vào khả năng ổn định quang học mà cả 3 chiếc Galaxy đều cho hình ảnh khá dễ chịu.

Một lần nữa, hình ảnh trên note 5 tiếp tục nét ở vùng trung tâm, xét chung thì hình ảnh vẫn khá “noise”, dù vậy hình ảnh trên note 5 lại cho độ sáng tốt nhất trong 3 sản phẩm.

Ảnh chụp từ

Mặt khác, hình ảnh trên S7 Edge cũng như Note 7 cho độ chi tiết ở cả tấm ảnh. Về độ chính xác trong màu sắc thì mình đánh giá Note 7 cao nhất.

Khi chụp hình với flash trên cả 3 flagship đều cho kết quả khá bất ngờ, mặc dù cả 3 đều được trang bị đèn flash đơn.

Tuy nhiên đánh giá hình ảnh từ 3 máy thì Galaxy S7 Edge là sản phẩm làm tốt nhất vì nó cho độ tương phản cũng như cân bằng trắng khá chính xác.

HDR, Macro, và Panorama khá tương đồng

Hình ảnh Macro trên ba máy đều tốt, do Note 5 có độ phân giải cao hơn nên bắt chi tiết tốt hơn Galaxy S7 Edge cũng như Note 7.

Ảnh chụp từ

HDR trên 3 camera giúp tăng độ chi tiết hình ảnh trong bóng tối khá tốt.

Samsung Galaxy Note 5:

Galaxy S7 Edge: 

Galaxy Note 7:

Video Camera ổn

Video Camera ở ánh sáng yếu, nhờ vào khẩu độ f/1.7 mà S7 Edge cũng như Note 7 cho chất lượng video tốt hơn Note 5 (chi tiết tốt hơn cũng như chất lượng âm thanh được cải thiện rõ rệt).

Selfie

Camera Selfie của Note 5 có khẩu độ f/1.9 vì thế hình ảnh cho ra thiếu chi tiết không như Series 7 đều được trang bị camera trước với khẩu độ f/1.7 nên hình ảnh selfie khá tốt cả về chi tiết cũng như màu sắc.

Anh em nhà Samsung liệu có tương tàn?

Nhìn chung cấu hình trên Camera của 3 flagship gần như tương đồng nhau, tuy nhiên nhờ thuật toán xử lý khác nhau mà hình ảnh  cho ra có sự chênh lệch. Nếu Note 7 cho độ chi tiết khá tốt ở những shoot hình thì Note 5 lại nổi bật khi làm sáng hơn hình ảnh ban đêm, còn với S7 Edge lại làm tốt nhiệm vụ của mình ở việc tăng độ tương phản cũng như cân bằng trắng. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn Flagship nào để vừa túi tiền của bản thân?

Xem thêm: 5 smartphone có thể thay thế hoàn hảo Samsung Galaxy Note 7

 

 

Không hài lòng bài viết
17.258 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
CxChính Xác
Note 7 thực sự tuyệt vời
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
NNam
Phần cứng đã gần bão hòa rồi nên làm thứ tốt và nổi bật hơn sẽ rất khó
Trả lời (1) 3 năm trước
lLee
du dinh sang nam s6 edge giam gia se mua cho ban 1 con xai chung samsung cho no vui
Trả lời (1) 3 năm trước
gGiang
mình vẫn ko ưa cái màn SA của samsung lòe loẹt ko chịu
Trả lời 3 năm trước
Văn Tâm
Đang dùng galaxy S6 thấy rất ổn nhưng thật sự thế giới sài Iphone nhiều nhất , từ ngôi sao nổi tiếng cho đến người dân , ngay cả samsung của Hàn nhưng người dân vẫn ưa dùng iphone hơn, mình ko hiểu tại sao lại như thế nên cũng muốn đổi iphone nhưng k có tiền , giá lúc nào cũng cao hơn )
Trả lời (1) 3 năm trước
AiApple ifan
@Văn .chắc ifan
Trả lời 3 năm trước 📱
dDanh
Lũ ifan lun tự hào rằng ip là smartphone đứng đầu thế giới vậy mà mỗi lần có bài viết gì khen những hãng smartphone khác chúng nó lại ganh tị ra mặt, vậy là sao
Trả lời (4) 3 năm trước 📱
TThuận
Sự thật là Note 7 dành hết phần thắng
Trả lời (2) 3 năm trước
HcHara chau
@Thuận: note 7 điều có ưu nhược điểm nhá bac chứ k thật sự hoàn hảo dau bac
Trả lời 3 năm trước 📱
Thủy Ngọc Thường
samsung chụp ảnh xấu như nhau so sánh làm gì -_-
Trả lời 3 năm trước
HcHara chau
@Thủy Ngọc Thường: phán như thánh vai
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
Lê Duy Việt
@Thủy Ngọc Thường:camera của samsung là thuộc loại tốt nhất đây thánh à. độ phân giải chỉ 12 như ăn đức 16 đấy
Trả lời 3 năm trước
AAladin
Công nhận giá phù hợp vs ngân sách ghê, 1 tháng tui làm có 12tr => 2 tháng lương của tui đấy
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
EExcellent
@Aladin: 12tr/tháng còn đòi bao nhiêu nữa mẹ. Chẳng lẽ muốn 19tr/tháng
Trả lời 3 năm trước 📱
kKhang
note 5 còn 7tr thì mua
Trả lời (3) 3 năm trước 📱