Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

So sánh camera Galaxy Note 8 vs iPhone 7 Plus: Căng thẳng hơn Việt Nam vs Thái Lan

TQ Hội 24/08/17 38 bình luận

Galaxy Note 8 vừa được Samsung giới thiệu với hàng loạt tính năng hấp dẫn, nhưng nổi bật nhất vẫn là cụm camera kép nằm sau. Ngay sau đây, mình sẽ tiến hành so sánh chất lượng camera trên Samsung Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus. Để xem, ai chất hơn?

Thông số cấu hình camera Samsung Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus
Nguồn Youtube TechBuzz.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus

Trong đoạn đầu clip đánh giá, dễ dàng nhận thấy màu sắc trên Galaxy Note 8 được tái tạo tươi và rực hơn so với sự ảm đạm của iPhone 7 Plus. Công bằng mà nói, cả 2 đều không thể hiện chính xác màu thực tế (1 đậm, 1 nhạt), tuy nhiên nếu xét về vấn đề "dễ nhìn" thì ảnh trên Galaxy Note 8 "ngon" hơn.

Note 8

Độ tương phản và chi tiết ảnh trên Note 8 có phần nhỉnh hơn so với đối thủ iPhone 7 Plus, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy kết quả khác biệt rõ ràng ở những vùng tối của tán cây.

Note 8

Galaxy Note 8 được trang bị chống rung quang học OIS ở cả 2 camera kép (so với chỉ 1 trên iPhone 7 Plus) nên khả năng chống rung trên sản phẩm này là ổn hơn. Tuy nhiên, khả năng lấy nét liên tục khi chuyển cảnh trên iPhone 7 Plus tốt hơn so với Galaxy Note 8.

Trong điều kiện bình thường, ảnh chụp từ Galaxy Note 8 vẫn mang đặc trưng rực và sáng hơn khá nhiều so với iPhone 7 Plus. Bên cạnh đó, 2 thông số quan trọng khác là chi tiết ảnh và độ tương phản vẫn là điểm mạnh của Note 8 khi so sánh với đối thủ của mình.

Note 8

Vấn đề không ổn trên Note 8 là thể hiện không chính xác màu xanh của thiên nhiên, toàn bộ khung cảnh đều được làm rực lên và có trường hợp quá đà gây nên sự chuyển đổi màu sắc từ xanh sang vàng.

Galaxy Note 8

Một trường hợp khác, Galaxy Note 8 không cân bằng chuẩn màu trắng trên cánh hoa, chính điều này đã gây nên tình trạng dư và cháy sáng trong 1 vài bối cảnh cụ thể. Bù lại, màu sắc tươi tắn và có hồn trên Note 8 rất ưa nhìn.

iPhone 7 Plus

Thuật toán cân bằng trắng trên Note 8 sai lệch dẫn đến việc thể hiện không chính xác màu của chủ thể trên ảnh, cụ thể ở đây là màu của bông hoa màu trắng bị chuyển sang ám vàng.

Note 8

Tuy nhiên, Galaxy Note 8 có khả năng khử lớp đục trắng (chụp trong điều kiện ánh sáng dư) chuẩn hơn iPhone 7 Plus nên hình ảnh cho ra trong trẻo và nịnh mắt hơn.

Note 8

Ánh sáng càng giảm dần, yếu điểm của iPhone 7 Plus bắt đầu lộ rõ, màu sắc bắt đầu nhợt nhạt và hiện tượng nhiễu bắt đầu xuất hiện. Trong khi đó, Galaxy Note 8 vẫn giữ được độ nét và màu sắc tốt nhất cho khung hình.

Hiện tượng bệt màu rõ rệt xuất hiện trên ảnh chụp của iPhone 7 Plus trong điều kiện thiếu sáng, ngược lại Galaxy Note 8 vẫn giữ được chính xác chi tiết ảnh và thể hiện sự chuẩn mực trong màu sắc.

Trong điều kiện thiếu sáng trầm trọng, ảnh trên Note 8 có chất lượng hơn hẳn so với iPhone 7 Plus về cả độ sáng khung ảnh, độ nét và tương phản. Phải nói rằng, chụp thiếu sáng chưa bao giờ là điểm mạnh của 7 Plus cả.

Trên đây là toàn bộ ý kiến và đánh giá của mình về chất ảnh của Galaxy Note 8 và iPhone 7 Plus. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về chất ảnh của 2 thiết bị này? Hãy cho mình biết ý kiến ngay bên dưới bình luận nhé!

 

Xem thêm:

Không hài lòng bài viết
17.969 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
38 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NNokia
Iphone 7 plus chup hinh ro net hon. Chan that. Sam sung mau me .
Trả lời 2 năm trước 📱
TTuan
Ban chup nhung buc anh nay o dau ma noi vay hay copy bai nguoi ta roi noi cua minh
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
DDuy
Nếu để cần chụp chi tiết và cần độ trung thực cao thì nên dùng iPhone; còn nếu để chụp phong cảnh nên dùng Note . Đây là ý kiến riêng của mình vì trong thực tế công việc khi cần chụp ảnh các chi tiết, sản phẩm bị lỗi, nhất là trên bề mặt sản phẩm thường mình ưu tiên sử dụng iPhone .
Trả lời 2 năm trước
TToan
Bo tay nha báo nay.not8 moi ra lay di so sanh voi ip7 plus ra cach day 1nam.sao k so sanh voi 7s hay ip8 sap ra ne
Trả lời 2 năm trước 📱
XXiao
Thua HTC U11 hết
Trả lời 2 năm trước
AAnh
Thua lumia 950xl hết
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
T
Mình thích ảnh chụp từ iphone hơn. Thật, các chủ thể tách bạch và có chiều sâu còn ảnh samsung chụp zoom lên hay bị bết mà ảnh nó ko có chiều sâu cứ bằng bằng sao ý
Trả lời (3) 2 năm trước
BBettty
@Tú: iPhone nó rất đặt biệt bạn à ! Samsung sau thời gian là tự xuống cấp chụp thấy ghê ! Vd con Note Edge 2014 lúc trc của mình giờ đem ra chụp bệt noise từ lưa thua cả 5S
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
mnMạnh Nguyễn
so sánh tào lao. ip7plú còn chưa qua đc s7 edge -s8.nói gì note8. đợi ip8 cho công bằng
Trả lời (4) 2 năm trước
NNguyen
Choi hi dim hang nguoi ta vay ban
Trả lời 2 năm trước 📱
TTui
Người mù cũng sẽ thấy Ip7p chụp chân thật hơn. Note 8 bắt mắt hơn
Trả lời 2 năm trước