Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử đơn hàng

VinaPhone trả sau đến hạn thanh toán. Mua thẻ nạp ngay!

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

So sánh camera Huawei P30 Pro và OPPO Reno 10x Zoom: Ai "bá" hơn?

Trường An 27/05/19 35 bình luận

OPPO Reno 10x Zoom Edition và Huawei P30 Pro là hai chiếc smartphone cao cấp đã được ra mắt trong những tháng vừa qua. Không chỉ có thiết kế sang trọng, cấu hình mạnh mẽ, hai chiếc máy này còn sở hữu camera chất lượng.

Trong thời gian qua, các nhà sản xuất đang không ngừng nghiên cứu, cải tiến và phát triển camera trên chiếc điện thoại lên một tầm cao mới. Ngoài việc cho ra hình ảnh đẹp, camera của một số chiếc smartphone gần đây còn có thể zoom ảnh lên rõ nét, điển hình như OPPO Reno 10x Zoom Edition và Huawei P30 Pro.

Đọ camera

Đã có nhiều câu hỏi đặt ra rằng, liệu camera của OPPO Reno 10x Zoom Edition có thể đánh bại được camera của Huawei P30 Pro hay không. Và hôm nay, hãy cùng mình trải nghiệm và so sánh camera của hai chiếc máy này nhé.

1. Thiết kế camera

Hầu hết các nhà sản xuất đều muốn giữ cho thiết kế trên smartphone của họ càng mỏng càng tốt nhưng camera phải có khả năng hỗ trợ lấy nét tốt nhất. Vì vậy họ sử dụng thấu kính tiềm vọng với những mô-đun được xếp dọc để thay cho những ống kính tele với tiêu cự dài khiến camera của máy bị lồi ở mặt lưng.

ống kính
Ảnh minh họa thấu kính tiềm vọng zoom x5 đã từng được OPPO nghiên cứu và chế tạo

Kết hợp camera chính với công nghệ zoom kỹ thuật số, ống kính tele và ống kính góc rộng, chúng ta sẽ có một cụm camera zoom 10x tuyệt vời.

Cả OPPO Reno 10x Zoom và Huawei P30 Pro đều có cụm camera mỏng và khá phức tạp. Mặc dù đều có công nghệ zoom tương tự nhau, song thuật toán khác nhau khiến chúng hoạt động và cho ra hiệu ứng hình ảnh hoàn toàn khác nhau.

2. Trải nghiệm

Ở chế độ zoom 5x hoặc zoom 6x có thể thấy, hiệu ứng hình ảnh của OPPO Reno 10x Zoom Edition tốt hơn Huawei P30 Pro. Các chi tiết của bức ảnh khá rõ nét, bên cạnh đó hình ảnh từ OPPO Reno 10x Zoom còn có độ sáng tốt hơn so với hình ảnh từ Huawei P30 Pro.

OPPO Reno 10x Zoom (bên trái) và Huawei P30 Pro (bên phải)

Qua ảnh bên dưới có thể thấy, OPPO Reno 10x Edition Edition cho ra hình ảnh sắc nét hơn Huawei P30 Pro.

OPPO Reno 10x Zoom (bên trái) và Huawei P30 Pro (bên phải)

Sự khác biệt giữa hai chiếc máy này đó là khả năng phối màu. OPPO Reno 10X Zoom Edition cho ra hình ảnh có màu xanh, trong khi đó Huawei P30 Pro tạo ra hình ảnh có màu vàng ở chế độ tự động.

OPPO Reno 10x Zoom (bên trái) và Huawei P30 Pro (bên phải)

Huawei P30 Pro có thêm chế độ "Color Mode". Chế độ này sẽ cho ra hình ảnh nhiều màu sắc hơn bằng cách tăng khả năng phơi sáng hình ảnh tự động. Tuy nhiên, nếu chụp ảnh vật thể màu đỏ khi đang bật chế độ làm đẹp này, hình ảnh có thể sẽ bị bóng màu và nhạt đi trông không được tự nhiên.

OPPO Reno 10x Zoom Edition cũng có chế độ "Color Mode" giúp hình ảnh trở nên đẹp và đa màu hơn. Tuy nhiên, độ tương phản và độ bão màu sắc bị tối ưu hóa, do đó hình ảnh không sặc sỡ bằng Huawei P30 Pro.

Huawei P30 Pro (bên trái) và OPPO Reno 10x Zoom (bên phải)

Qua bức ảnh dưới đây có thể thấy, chế độ "Color Mode" của OPPO Reno 10x Edition Edition vẫn có thể lấy được nhiều chi tiết bị tối khi zoom 6x hoặc zoom 10x. Trong khi đó, chế độ "Color Mode" của Huawei P30 Pro không thể lấy được rõ nét hình ảnh bị tối.

OPPO Reno 10x Zoom (bên trái) và Huawei P30 Pro (bên phải)

Vấn đề này dường như cũng liên quan đến hướng phơi sáng tự động của hai chiếc smartphone. Ống kính tele và ống kính góc rộng của OPPO Reno 10x Zoom Edition áp dụng khả năng lấy nét và đo lường ánh sáng tương tự, do đó hiệu suất phơi sáng hình ảnh rất tốt.

Khác với OPPO Reno 10x Zoom, ống kính tele và ống kính góc rộng của Huawei P30 Pro có khả năng lấy nét và đo lường ánh sáng khác nhau. Do đó, trong khi ống kính góc rộng hoạt động tốt thì ống kính tele lại bị thiếu sáng.

OPPO Reno 10x Zoom (bên trái) và Huawei P30 Pro (bên phải)

Việc thiếu sáng có thể làm cho hình ảnh được chụp bởi Huawei P30 Pro có độ tương phản cao hơn, tuy nhiên một số người dùng sẽ thích OPPO Reno 10x Zoom khi nó mang lại nhiều chi tiết hình ảnh hơn. Vấn đề tô màu có thể được giải quyết bằng bộ lọc, nhưng các chi tiết hình ảnh thì không thể được phục hồi.

Khi cả hai chiếc máy bật chế độ tele, chúng đều có thể lấy nét và cho ra những bức ảnh ấn tượng. Hệ thống camera của HuaweiOPPO đều được tích hợp công nghệ OIS nhằm tăng hiệu quả chống rung khi chụp bằng ống kính tele.

Trên thực tế, camera của hai chiếc máy hoạt động tốt khi chụp ảnh sinh hoạt hằng ngày bằng tính năng ổn định hình ảnh kỹ thuật số. Ngay cả trong căn phòng tối, bạn vẫn có thể chụp ảnh rõ nét một cách dễ dàng.

OPPO Reno 10x Zoom (bên trái) và Huawei P30 Pro (bên phải)

Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh ở ống kính tele sẽ giảm đi trong điều kiện ánh sáng yếu, vì vậy cả hai chiếc smartphone này đều có thêm chế độ chụp đêm nhằm cải thiện độ sáng và độ sắc nét của hình ảnh.

Sau khi trải qua nhiều thế hệ thuật toán của chế độ chụp đêm trên smartphone, Huawei đã có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc xử lý các cảnh đêm đô thị so với OPPO. Nhìn vào bức ảnh bên dưới có thể thấy, Huawei P30 Pro có thể giữ nhiều chi tiết hình ảnh và có độ sáng tốt hơn so với OPPO Reno 10x Zoom Edition khi bật chế độ chụp đêm.

OPPO Reno 10x Zoom (bên trái) và Huawei P30 Pro (bên phải)

Chế độ ban đêm không phù hợp với mọi cảnh vật khác nhau. Mặc dù có thể hiển thị nhiều chi tiết hơn nhưng hình ảnh từ Huawei P30 Pro có vẻ không được tự nhiên cho lắm. OPPO Reno 10x Zoom Edition cho ra hình ảnh trông tự nhiên hơn.

OPPO Reno 10x Zoom (bên trái) và Huawei P30 Pro (bên phải)

Trên thực tế, camera Huawei P30 Pro rất ấn tượng, đặc biệt là ống kính tele.

Trong khi đó, OPPO Reno 10x Zoom Edition cho ra những bức ảnh đồng đều hơn. Và khi bạn bật chế độ chụp đêm thủ công, các chi tiết tổng thể và hiệu suất phơi sáng hình ảnh sẽ được cải thiện.

Ảnh từ ống kính góc siêu rộng của OPPO Reno 10x Zoom (bên trái) và Huawei P30 Pro (bên phải)

Ảnh từ ống kính góc rộng của OPPO Reno 10x Zoom (bên trái) và Huawei P30 Pro (bên phải)

Ảnh chụp bằng công nghệ zoom 10x của OPPO Reno 10x Zoom (bên trái) và Huawei P30 Pro (bên phải)

Điểm chung đáng chú ý nhất của OPPO Reno 10x Zoom Edition và Huawei P30 Pro chính là cả hai đều sở hữu công nghệ zoom 10x ấn tượng. OPPO Reno 10x Edition có thể zoom tối đa 60x và Huawei P30 Pro có thể zoom tối đa 50x.

Tuy nhiên, hai tính năng dựa trên zoom hỗn hợp 10x và sau đó là zoom kỹ thuật số. Do đó rất khó có thể chụp được những bức ảnh đẹp ở hệ số thu phóng tối đa.

OPPO Reno 10x Zoom (bên trái) và Huawei P30 Pro (bên phải)

3. Tổng kết

Nhìn chung, OPPO Reno 10x Zoom Edition vượt trội hơn Huawei P30 Pro ở ống kính tele khi có độ phân giải cao hơn, khả năng phơi sáng tốt và có màu sắc ấn tượng hơn. Khi không được bật chế độ chụp đêm, OPPO Reno 10x Zoom Edition vẫn có thể cho ra hình ảnh rõ nét.

Ss

Huawei P30 Pro cho ra những bức ảnh khá đẹp mắt, màu sắc hài hòa và có độ tương phản cao. Bên cạnh đó khi bật chế độ chụp đêm, P30 Pro sẽ cho ra những hình ảnh sáng hơn trong một số cảnh.

Cả Huawei P30 Pro và OPPO Reno 10X Zoom Edition đều phản ánh sự tiến bộ của nền công nghệ smartphone hiện tại. OPPO và Huawei phá vỡ rào cản quang học và tạo ra nhiều phát triển vượt bật như: Kết hợp công nghệ zoom với khả năng tạo độ sáng.

Bạn thích chiếc smartphone nào? Hãy để lại bình luận bên dưới và cho biết ý kiến của bạn nhé.

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm:

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
18.575 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
35 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
NTNgọc Trang
Ra trải nghiệm thực tế thấy Huawei p30 pro quá đẳng cấp. Chụp ảnh quá nét mầu sắc rất tốt. Huawei vẫn chất hơn Oppo
Trả lời (1) 1 năm trước 📱
Quan Trần
Cho e hỏi huawei có lưen youtube vs gôgle dc hk z ad
Trả lời 2 năm trước 📱
KNKim NgânQuản trị viên
Chào bạn, 
Dạ hiện tại vẫn có thể truy cập vào Google , Youtube,... bình thường bạn nhé. 
Thông tin đến bạn. 
Trả lời 2 năm trước
Tới Nguyễn
Oppo zoom được 10x còn huawei zoom tới 50x lận ,
Trả lời 2 năm trước 📱
bBeach
hai con gần như bằng nhau con reno hơn ở chỗ nó có quay 4k 60Fps
Trả lời 2 năm trước 📱
BBinhbao
Trang này so sánh sai, trên YouTube trang Vật vờ chứng3minh camera P30 tốt hơn Reno mà,
ảnh chụp làm giả rồi đăng lên, huống chi OPPO đâu ngại chi tiền để quảng bá
Trả lời (2) 2 năm trước 📱
bbeach
@Binhbao: bạn đang nói điều ai cũng biết đấy...Lần sau suy nghĩ coi mình đăng cái gì chứ đăng xàm xàm người ta cười vào mồm cho
Trả lời 2 năm trước 📱
thThu Ha
Oppo reno zoom 10x ạ
Trả lời 2 năm trước 📱
XFFan Mí Xào FANMISAO
Ca ngợi KHEN làm gì . bác Trump tuyên bố một câu xanh rờn là.. những sản phẩm nào mang trong mình con chíp RIN RIN chỉ sau 3 tháng nữa.. Nếu Nếu đàm phán thương mại không thành công thì Bác TRUMp sẽ Luộc chín con chíp RIN RIN ngay lập tức
Trả lời 2 năm trước 📱
N
Donacham bá hơn
Trả lời 2 năm trước 📱
PPubg
Gần như mọi tấm ảnh chụp từ p30 pro đều bị sai màu sắc dù là chụp ở điều kiện nào đi chăng nữa, vì huawei đã trang bị cảm biến cho camera của p30 pro là đỏ- vàng- vàng- xanh biển, trong khi đó theo nguyên tắc thì những bức ảnh cho ra màu sắc chân thật đối với mắt người thì phải đc cấu thành từ đỏ- xanh lá và xanh biển, đó là lý do mà màu ảnh của p30 pro lúc nào cũng vàng khè nhìn rất khó chịu
Trả lời (7) 2 năm trước 📱
Thang Xuan
@Pubg: BẠN VÀ MÌNH TỪNG DÙNG P30 PRO NÊN NÓI RẤT CHÍNH XÁC CHỤP ẢNH KHÔNG ĐẸP MATE 20 RPO
Trả lời 1 năm trước
MHMinh Hung
Nói thật mình không tin ảnh chụp so sáng vậy đâu,muốn đẹp lấy máy ảnh chụp đưa lên cũng được vậy.
Trả lời (3) 2 năm trước 📱

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...