Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

So sánh camera Huawei P30 Pro với Google Pixel 3: Phần cứng hay phần mềm vượt trội hơn?

Phạm Nguyễn Ngọc Hương 01/04/19 15 bình luận

Google Pixel 3 đã giữ ngôi vị dẫn đầu về chất lượng camera smartphone trong một thời gian dài với phần mềm chụp ảnh tốt. Huawei lại cho rằng phần mềm sẽ luôn bị giới hạn, nên công ty tập trung phát triển phần cứng để tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp. Và với Huawei P30 Pro vừa được ra mắt, Huawei đang muốn lấy lại vị trí này từ tay Google.

Lưu ý: Camera của Huawei P30 Pro trong bài so sánh sử dụng phần mềm chưa được ra mắt chính thức nên những hình ảnh của phiên bản chính thức có thể sẽ còn được cải thiện thêm.

Trước hết là so sánh khi chụp góc siêu rộng. Vì Pixel 3 chỉ có một camera duy nhất nên Google đã sử dụng phần mềm và AI để tạo ra “hiệu ứng” góc rộng. Gọi là hiệu ứng bởi vì những tấm hình cho thấy đây không phải là sự thay thế cho camera góc rộng thực sự. Tấm hình được chụp từ Pixel 3 đã được phóng ra xa nhất có thể.

Ảnh minh họa
Chụp góc siêu rộng: Bên trái là Huawei P30 Pro và bên phải là Google Pixel 3

Tiếp theo, là những hình ảnh được chụp thông thường từ hai điện thoại. Hình ảnh cho thấy Huawei P30 Pro có trường nhìn rộng hơn Pixel 3, có độ chi tiết cao và tái tạo màu chính xác.

Ảnh minh họa
Chụp thông thường: Bên trái là Huawei P30 Pro và bên phải là Google Pixel 3

Khả năng zoom của Huawwei P30 Pro hoàn toàn vượt trội so với Pixel 3. Google đã phụ thuộc vào phần mềm để zoom kỹ thuật số, trong khi P30 Pro sử dụng phần cứng có thể zoom quang 5X, zoom hybrid 10X hoặc zoom kỹ thuật số 50X.

Ảnh minh họa
Ảnh chụp zoom 5X của Huawei P30 Pro và zoom tối đa của Google Pixel 3
Ảnh minh họa
Ảnh chụp zoom hybrid 10X và zoom kỹ thuật số 50X của Huawei P30 Pro

Với vài sự so sánh trên, có thể nói tuy các phần mềm của Google rất ấn tượng, nhưng Huawei đã cho thấy sức mạnh phần cứng trên P30 Pro.

Chế độ chụp đêm (Night mode) có tên gọi Night Sight của Google đã mở đầu việc tập trung phát triển chế độ này của các nhà sản xuất khác. Còn cảm biến SuperSpectrum của P30 Pro dựa trên mô hình màu RYB thay vì RGB giúp thu được nhiều ánh sáng hơn. Vậy cái nào sẽ vượt trội hơn? Dưới đây là hình ảnh khi Pixel 3 chưa sử dụng chế độ Night Sight.

Ảnh minh họa
Chưa sử dụng chế độ Night Sight: Bên trái là Huawei P30 Pro và bên phải là Google Pixel 3

Và khi sử dụng chế độ Night Sight, Pixel 3 có thể chụp được hình ảnh với mức độ chi tiết như P30 Pro khi ở điều kiện thiếu sáng bình thường. Nhưng với chế độ chụp đêm của P30 Pro, điện thoại thậm chí còn chụp được hơn vậy.

Ảnh minh họa
Sử dụng chế độ Night Sight: Bên trái là Huawei P30 Pro và bên phải là Google Pixel 3

Tiếp tục chuyển sang chế độ selfie, Pixel 3 cho chất lượng hình ảnh về tổng thể là tốt hơn P30 Pro. Tuy camera selfie của Huawei P30 Pro đã được cải thiện so với thế hệ trước nhưng phần mềm của Google đã giúp Pixel 3 có những tấm selfie tuyệt đẹp.

Ảnh minh họa
Chụp selfie: Bên trái là Huawei P30 Pro và bên phải là Google Pixel 3

Không có quá nhiều sự khác biệt giữa hai tấm hình, cả hai điện thoại đều có hiệu ứng bokeh chất lượng nhưng màu sắc trên Pixel 3 chân thực hơn một chút. Ngoài ra, trên Pixel 3 có phần mềm giúp mở rộng trường nhìn cho phép chụp selfie rộng hơn.

Tổng thể

Vẫn còn quá sớm để nói camera điện thoại nào là tốt nhất, nhưng với những so sánh ở trên, có vẻ như Huawei P30 Pro đã lấy lại vị thế từ tay Google Pixel 3. Theo bạn, camera nào tốt hơn? Hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé.

Nguồn: AndroidCentral

Xem thêm:

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
7.116 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
15 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Trần Trung Hiếu
Để biết chính xác camera chính nào tốt hơn hãy chụp ảnh trực tiếp bằng app thứ 3 có xuất .raw. Khuyên dùng Lightroom. Chụp khoảng ít nhất trong 7 môi trường là có kết quả rồi, sau đó mới chụp bằng camera stock. Nói là P30 sáng hơn ,thực chất nó là một thủ thuật, mẹo vặt làm phơi sáng chồng hình cho ảnh đẹp hơn.
Trả lời 3 tháng trước 📱
TdThao Dine
Pixel 3 cong nhan nhin rat là chi tiết chung thực cho 10 diem
Trả lời 1 năm trước 📱
XFFan Mí Xào FANMISAO
Trả lời 1 năm trước 📱
XFFan Mí Xào FANMISAO
Ôi trời 12 cham có AI là đẹp rồi Chi tiết quá coi thấy ớn
Trả lời 1 năm trước 📱
PLPhát Lampard
Ở điều kiện tối thui k thấy gì hết thì Pixel sẽ áp đảo.
Trả lời 1 năm trước
V
@Phát Lampard: lên Fanpage relab đi nhé bạn . Tối thui chụp ra sáng trưng
Trả lời 1 năm trước 📱
kKhanh
Chưa được ra mắt chính thức nhưng đã là máy hoàn chỉnh
Trả lời 1 năm trước Đã sửa
TTri
google ngon hon >
Trả lời (4) 1 năm trước
aAluminia
Pixel 3 ở thegioididong có nhận đặt hàng về không ta?
Trả lời (2) 1 năm trước
TPNguyễn Tấn PhongQuản trị viên
Chào anh,
Hiện tại sản phẩm này bên em vẫn chưa có thông tin kinh doanh anh nha, nếu quan tâm anh có thể thường xuyên truy cập website để xem giúp em nhé.
Thông tin đến anh.
Trả lời (1) 1 năm trước
XlXỏ Láng
Màu sắc của pixel 3 nhìn trung thục hơn, thích kiểu ảnh cua p3 hơn nhưng zoom p30 ăn đứt
Trả lời (3) 1 năm trước 📱
HHamura
những bài so sánh camera thế này gần như là vô nghĩa, vì chả có ai trong những người xem bài viết ở đây có mặt ở điểm chụp ảnh để có thể biết được cảnh vật lúc đó màu gì, mà chúng ta chỉ nhìn vào chất ảnh trong bài để đánh giá và cũng chẳng biết ảnh đã qua xử lí hay chưa, điều này chẳng ai biết, đặc biệt là trong bài test này thì chụp ra màu thế này, ở bài test khác thì lại chụp thế khác, lúc gọi màu chuẩn, lúc bị lệch màu, bài solo giữa 2 cái này với S10+ đã chứng minh điều đó
Trả lời (15) 1 năm trước 📱
MMinh
@Hamura: Các trang công nghệ hàng đầu họ đánh giá, nếu các trang đó họ đánh giá giống nhau thì không vô lý đâu ông bạn ah
Trả lời (1) 1 năm trước
DDũng
@Minh: đồng ý. Và hồi trước huawei còn dính phốt ảnh chụp bằng camera khác chứ ko phải của điện thoại, dù lúc đó là trang uy tín đánh giá.
Trả lời (5) 1 năm trước
HHamura
@Minh: trong bình luận tôi có nhắc đến rồi đấy, trong bài solo với S10+ thì Huawei chụp ảnh sáng nhưng sai màu hết, ở đây thì lại chính xác màu??? Pixel 3 thì chụp với S10+ thì chụp đêm là bá đạo, ở đây lại thua P30 Pro, trong khi P30 Pro không quá vượt trội so với S10+ ở khoản chụp đêm, tìm lại bài viết của TGDĐ có đấy
Trả lời (1) 1 năm trước 📱