Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

So sánh camera Nokia 8 vs Galaxy Note 8: Khi "tám" đối đầu với nhau

TQ Hội 01/09/17

Nokia 8 và Galaxy Note 8 là 2 cái tên được nhắc đến và quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong lần trở lại này, Nokia mang đến nhiều điểm nhấn cho sản phẩm của mình, đặc biệt là cụm camera kép với ống kính carl zeiss trứ danh. Và ngay sau đây, mình sẽ tiến hành so sánh, đánh giá chất ảnh của 2 thiết bị, để coi có nên "cơm cháo" gì không?

Nokia 8

Ảnh chụp từ Nokia 8 có độ trong và tươi hơn so với Note 8, tuy nhiên việc xử lý nguồn sáng mạnh không tốt dẫn đến 1 vài chi tiết trên ảnh bị cháy sáng khá khó chịu.

Note 8

Note 8 có chất ảnh khá tối nhưng trung thực về màu sắc, có vẻ như tình trạng ám vàng trên các đời flagship trước đó đã được khắc phục. Một cảm nhận nữa là tình trạng nhiễu ảnh trên Note 8 khá nhiều, điều này ảnh hưởng rất lớn đến độ trong của vân ảnh.

Nokia 8

Trong một số trường hợp, Note 8 cân bằng sáng không chính xác, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến độ trung thực màu sắc của vật thể so với ngoài thực tế.

Nokia 8

Ví dụ như trường hợp này, cánh hoa trắng bị đẩy sáng quá nhiều làm cho chi tiết bên rìa mất đi gần như hoàn toàn. Trái ngược với điều đó, bạn có thể thấy từng gấp khúc, vân hoa trên ảnh của Nokia 8.

Nokia 8

Việc đẩy sáng và màu sắc lên quá nhiều đã ảnh hưởng đến độ trung thực ảnh trên Nokia 8, màu xanh của lá "biến" thành màu vàng của nắng. Đây là vấn đề khá khó chịu khi chụp ảnh thiên nhiên.

Nokia 8

Tuy nhiên, trong điều kiện ánh sáng quá gắt và màu vàng của nắng là chủ đạo trong khung cảnh thì Note 8 lại "kém thông minh" hơn so với Nokia 8 về khoảng khử vàng. Kết quả thu được 1 bên cháy vàng, 1 bên khử nhiễu quá nên quá xanh, không có sản phẩm nào là "ổn" trong trường hợp này.

Nokia 8

Nếu chụp trong bóng râm, ánh sáng dịu hơn 1 tý thì Nokia 8 thể hiện chính xác và gần như đúng với màu khung cảnh nhất, Note 8 vẫn không ổn định trong khâu khử vàng.

Note 8

Chuyển sang môi trường ánh sáng yếu, Note 8 nhỉnh hơn hẳn Nokia 8 về độ chi tiết và tương phản trong ảnh. Màu sắc và mức độ nhiễu của ảnh trên Note 8 khá tốt, bóng đèn được xử lý khá thông minh không gây cháy sáng cho khung cảnh.

Note 8

Với khả năng khử nhiễu tốt cùng lợi thế phần cứng với khẩu độ lớn hơn, Nokia 8 thật sự không đủ khả năng để đọ sức với Note 8 trong môi trường ánh sáng yếu.

Nokia 8

Tuy nhiên, nếu môi trường có ánh sáng vàng quá nhiều (đèn đường) thì Note 8 lại cho thấy yếu điểm của mình trong thuật toán cân bằng màu sắc. Màu vàng ám lên cả khung cảnh, bông hoa khiến chi tiết ảnh giảm sút khá nhiều.

Note 8

Độ trong ảnh, khả năng khử nhiểu và chi tiết trên Note 8 đều được thể hiện vượt trội hơn so với đối thủ cùng "số" khác hãng Nokia 8.

Note 8

Nokia 8 sử dụng ống kính carl zeiss nhưng khả năng xử lý tia sáng quá thô và không giống bất kỳ chiếc Lumia nào cả. Mình không chắc vấn đề nguồn sáng trên Nokia là do thuật toán hay phần cứng nhưng chất ảnh từ cố nhân "Lumia" đã không còn hiện diện trên Nokia 8.

Trên đây là toàn bộ những đánh giá, nhận xét của mình về chất lượng camera của Nokia 8 và Galaxy Note 8. Còn bạn, bạn thấy thiết bị nào chụp "ngon" hơn, hãy để lại ý kiến của mình thông qua khảo sát bên dưới nhé!

Nguồn: Tech Swich

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
11.121 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
PNNguyễn Phúc Nguyên
Chủ thớt có xài note 8 thử chưa ? Có khám phá hết các cài đặt camera của note 8 chưa mà phán hay nhỉ !? So độ nịnh mắt khi chụp bầu trời em note 8 chỉ thua đàn anh của nó là S7 Edge thôi nhé !
Trả lời 1 năm trước 📱
LLạc
Chuyển qua HMD (TQ) thì đâu còn là Lumia mà đòi hỏi chụp giống chứ?
Trả lời 3 năm trước
MMinh
@Lạc: HMD phần lan
Trả lời (1) 2 năm trước
TTrường
@Lạc:lên google xem lại rồi phát biểu.
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
TTrường
Có ai vẫn dùng ip6 giống e k?
Trả lời (2) 3 năm trước 📱
MNMinh Ngn
Chụp trong điều kiện đủ sáng thì các ĐT không hơn kém nhau là mấy, thậm chí các đt tầm trung cũng làm rất tốt việc này khi so với các dòng cao cấp. Đến khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu, chụp đêm thì ông nào hơn, ông nào kém thì lòi ra ngay, đấy mới gọi là so sánh camera ở chế độ chụp ảnh
Trả lời (2) 3 năm trước
AA5
Ảnh note8 vẫn đẹp hơn và màu trung thực hơn chứ ko phải là ám vàng như bài viết, cứ nhìn bãi cỏ chụp ban ngày giữa ánh sáng chói, bóng râm, và buổi tối màu cỏ vẫn chuẩn chứ ko phải xanh ngắt như nokia8
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
VVs
@A5: đúng vậy, con nokia chụp như tắt nắng, trời nắng mà chụp như ko nắng
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
DDu
ảnh bông hoa có j đó sai sai, dòng cao cấp sao lại mắc lỗi như thế
Trả lời 3 năm trước 📱
vvVu Van
Ban ngày no hơn đêm thì sam hơn ,đợi no9 cải tiến chụp đêm như thời lumia thôi
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
TkThiên Kỳ
..thua con Huawei gr5 của a hết...mà chả có bao nhiêu tiền....kaka...
Trả lời 3 năm trước 📱
TTomtom
Ko biet co phai chuyen ve nganh anh ko ma cung phán như đúng rồi
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
ĐĐạt
sau bao nhiêu năm thì sam vẫn chưa cải thiện đc lỗi sai màu
Trả lời (1) 3 năm trước