Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

So sánh iPhone 8 và iPhone 7: Mặt trước giống nhau, mặt sau làm bằng kính

TQ Hội 13/09/17 22 bình luận

Apple chính thức giới thiệu iPhone 8 vào đêm nay với 1 vài điểm nhấn về ngoại hình và tính năng bên trong, ngay bây giờ hãy cùng mình so sánh điện thoại iPhone 8 với iPhone 7 để tìm ra đâu là điểm giống và khác nhau của 2 chiếc điện thoại iPhone này nhé!

So sánh về thiết kế, màn hình

iPhone 8

iPhone 8 vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế truyền thống từ iPhone 7, điểm khác biệt duy nhất chính là mặt lưng không còn là kim loại và được thay thế bằng chất liệu kính bóng bẩy.

Mặt trước iPhone 8 là màn hình có kích thước 4.7 inch tương tự như iPhone 7, rất tiếc Apple vẫn giữ nguyên phong cách viền màn hình "dày cui" chứ không chạy theo xu hướng vô cực như những gì Samsung đã làm.

iPhone 8

Theo các thông số công bố, iPhone 8 có kích thước tổng thể to và dày hơn 1 chút  so với người tiền nhiệm, 143.5 x 71 x 7.5 mm so với 138.3 x 67.1 x 7.1 mm. Có thể khẳng định iPhone 8 là phiên bản làm mới từ iPhone 7, không có quá nhiều khác biệt về ngoại hình.

Hiệu năng và tính năng

iPhone 8

Apple bắt đầu sử dụng phiên bản vi xử lý A11 Bionic thế hệ mới với 6 nhân hoạt động liên tục nhằm đem lại sức mạnh được cho là vượt trội hơn so với thế hệ iPhone 7. Cụ thể, khả năng đa nhiệm được nâng cao hơn 70% và xử lý đồ họa tốt hơn 30% so với A10 trên iPhone 7.

Một chi tiết đáng chú ý nữa là iPhone 8 vẫn sẽ tích hợp 2GB RAM tương tự như iPhone 7, có vẻ như iOS 11 không tiêu tốn quá nhiều RAM để Apple nâng cấp phần cứng cho sản phẩm mới này.

Camera iPhone 7 và iPhone 8

iPhone 8

Thật buồn khi iPhone 8 vẫn bê nguyên xi cụm camera đơn trên iPhone 7, như vậy chúng ta sẽ có 1 thiết bị mới với chất lượng camera không thay đổi quá nhiều. Nếu có chỉ là đến 1 vài hiệu chỉnh nhỏ về thuật toán do vi xử lý A11 tạo nên và công nghệ chống rung quang học được bổ sung vào.

Khác biệt duy nhất

iPhone 8

Điểm tạo nên sự khác biệt duy nhất và cũng là tiêu chí để phân biệt đâu là iPhone 7? đâu là iPhone 8 chính là mặt lưng sau đã được gia công bằng chất liệu kính. Nguyên nhân từ việc thay đổi này chính là Apple đã tích hợp thành công quy chuẩn sạc không dây trên thế hệ iPhone mới của mình.

Bạn thấy iPhone 8 năm nay thế nào, liệu rằng sản phẩm này có xứng đang để người dùng bỏ tiền nâng cấp? Hãy cho mình biết ý kiến của bạn bằng cách tham gia bình luận ngay bên dưới nhé!

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung
Không hài lòng bài viết
245.069 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
22 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
qaLê Quỳnh Anh
Bây giờ mới phát hiện chỗ loa nghe phía màn hình có thể phát loa to được )))
Trả lời (1) 2 năm trước 📱
NNgọc
Mình thấy iphone 8 cũng không khác iphone 7 là mấy. Còn Iphone 8 plus thì mình cực kỳ thích camera có thể quay video 4K rất tuyệt vời. Mình để link video mà mình đã quay bằng iphone 8 plus ở bên dưới này nhé!
https://youtu.be/nrXi4_y8fEA
Trả lời (16) 3 năm trước 📱
hmHong Mai
6,7,8 có gì khác nhau mấy đâu nhỉ, nhàm chán. mình ủng hộ Samsung vì nó tạo việc làm và nộp thuế cho VN, ủng hộ Bphone vì nó là của người VN.
Trả lời (6) 3 năm trước
TTony
Nếu có ốp vỏ nhựa thì i8, i7, i6 deu giong nhau ca, chả phân biệt dc
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
TTony
Iphone k vó mản hình vô cực, chán chán chán. Công nghệ lạc hậu rồi. Hết thời rồi. Tệ quá, thất vọng qua ịpone oi
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
TTony
Iphone 4, 4s mặt sau bằng kính rớt vỡ thay liên tục, rất tốn tiền. Iphone 8 cũng vậy, chang có gi khác biệt voi i6,i7
Trả lời (3) 3 năm trước 📱
TTony
Thất vọng iphone. Hết ý tuong roi
Trả lời 3 năm trước 📱
LvLê Vinh
Vậy lỡ tay làm rơi bể kính thì mất kháng nước hả
Trả lời (1) 3 năm trước 📱
pPhú
thay vì gọi 7s/7s plus người ta gọi là 8/8plus. còn iphone X mới là iphone 8
Trả lời (5) 3 năm trước
HHoanggym
Mặt lưng bằng kính thì sang trọng mà lại dễ vỡ sẽ rất tốn tiền khi thay mới còn bằng nhôm thì chả sao
Trả lời (1) 3 năm trước 📱