Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

So sánh Powerbeats Pro với AirPods 2: Khi "gà nhà đá nhau"

Mặc dù không thể nói Powerbeats Pro là đối thủ của AirPods 2 được, vì từ lâu Beats đã thuộc quyền sở hữu của công ty Apple rồi. Nhưng tại thời điểm này, ngoài Powerbeats Pro ra thì không ai có thể so sánh được với AirPods 2 cả, ngay bây giờ cùng mình tìm hiểu xem con Powerbeats Pro có điểm nào hơn AirPods 2 nhé.

Do là "anh em họ" nên Powerbeats Pro được thừa hưởng những ưu điểm từ AirPods 2 như dùng con chip H1 của Apple cho phép ghép nối với smartphone nhanh hơn với các thiết bị khác, các tính năng và trang bị của Airpods 2 đều có đủ trên thiết bị này.

hình minh họa
Tai nghe Powerbeats Pro

Không chỉ vậy, tai nghe Powerbeats còn sở hữu nhiều màu sắc thời trang và được nâng cấp thiết kế giúp thiết bị vừa vặn với tai người dùng, kèm với chất lượng âm thanh tuyệt vời theo chất riêng của nhà Beats.

Cụ thể, Powerbeats Pro sẽ được mở bán vào tháng 5 này, với giá 250 USD (tương đương 5.8 triệu đồng). Bên dưới là những so sánh, đánh giá của AirPods và Powerbeats Pro theo trang Businessinsider:

Tuy là cùng công ty nhưng tai nghe Powerbeats Pro có thiết kế hoàn toàn khác với AirPods, bao gồm cả mốc treo giúp thiết bị bám chặt hơn vào tai người dùng và mốc treo này có thể điều chỉnh tùy ý.

Trong khi đó, AirPods lại giữ nguyên thiết kế y như tai nghe có dây EarPods đi kèm với iPhone, chỉ khác là không có dây cáp thôi.

Về màu sắc, Powerbeats Pro sẽ có đến 4 tùy chọn màu khác nhau bao gồm: Đen, Trắng ngà, Xanh rêu và Xanh hải quân. Còn AirPods luôn luôn chung thủy với màu trắng.

hình minh họa

Thiết bị Powerbeats Pro sẽ được bổ sung thêm 4 miếng đệm cao su lót tai có kích thước khác nhau để cho phù hợp với kích cỡ tai của mỗi người. Ngược lại AirPods thì có một hình dạng duy nhất.

Apple cho biết, tai nghe Powerbeats Pro sinh ra là để hướng tới những người sành nghe nhạc, nên công ty đã trang bị một driver piston thẳng được nâng cấp, sẽ mang lại "âm vang acoustic mạnh mẽ".

hình minh họa

Đồng thời, Apple còn bổ sung thêm rằng, khi chất lượng âm thanh được nâng cấp cũng đồng nghĩa với việc người nghe không phải gặp tình trạng bị méo tiếng khi đang nghe nhạc. Đối với AirPods 2 đã được cải thiện chất lượng âm thanh rõ rang hơn, song phần lớn vẫn giống với phiên bản đầu tiên của nó.

hình minh họa

Thêm một ưu điểm của Powerbeats là thiết bị cho thời lượng pin dài hơn AirPods trong mỗi lần sạc. Cụ thể, Apple tiết lộ rằng thời gian nghe nhạc của Powerbeats kéo dài đến 9 giờ trong mỗi lần sạc, trong khi AirPods chỉ có 5 giờ nghe nhạc và 3 giờ đàm thoại.

hình minh họa

Tai nghe Powerbeats Pro chỉ có điểm trừ duy nhất là không hỗ trợ khả năng sạc không dây. Với AirPods, Apple đã bán riêng hộp sạc không dây cho thiết bị này với giá 199 USD (tương đương 4.6 triệu đồng). Còn riêng Powerbeats được Apple ưu ái hơn với giá chỉ 79 USD (tương đương 1.8 triệu đồng).

hình minh họa

Bạn có thể chạm hai lần để truy cập vào phần nghe nhạc, đối với AirPods. Còn Powerbeats Pro thì không, thiết bị này có riêng nút bấm vật lý để điều chỉnh âm lượng và qua bài.

Về phần mềm như mình đề cập ở trên, tai nghe Powerbeats Pro được trang bị chip H1 mới của Apple. Điều này đồng nghĩa với chúng sẽ có thể kết nối tới các thiết bị không dây của bạn nhanh hơn và ổn định hơn.

hình minh họa

Giống với AirPods, tai nghe Powerbeats Pro có thể tự động bắt cặp với smartphone khi hộp tai nghe được mở ra. Hơn nữa, Powerbeats sẽ tự động kết nối với bất kỳ thiết bị nào đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

hình minh họa

Ngoài ra, người dùng sở hữu điện thoại chạy Android cũng có thể kết nối Powerbeats Pro với smartphone của họ như cách làm với những phụ kiện bluetooth khác.

Vì cũng trang bị chip A1 của Apple, nên Powerbeats Pro cũng hỗ trợ câu lệnh "Hey Siri" khi người dùng muốn mở Siri, điều này hoàn toàn giống với AirPods.

Nguồn: Businessinsider

Xem thêm: AirPords và Galaxy Buds: Đâu là chiếc tai nghe không dây vượt trội?

Biên tập bởi Trấn Minh
Không hài lòng bài viết
2.597 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy