Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sony và LG phải làm thế nào để gia tăng doanh số smartphone?

ảnh minh họa

LG và Sony đã thông báo kết quả doanh thu Quý 2/2019 trong tuần này và những con số thu được không quá bất ngờ. Doanh thu trong mảng smartphone của LG thấp hơn 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn Sony thì doanh thu giảm đến 30%.

Sự sụt giảm này là sự tiếp nối sau những đợt giảm doanh số khác trong những năm gần đây. Các nhà sản xuất khác như Xiaomi, RealmeHuawei tiếp tục nới rộng khoảng cách giữa họ với tốp sau, điều này không mang lại quá nhiều sự tích cực cho Sony và LG. Tuy nhiên, vẫn có một số cách mà hai công ty có thể áp dụng để gia tăng doanh số smartphone.

1. Ra mắt điện thoại giá rẻ chất lượng hơn

Điện thoại giá rẻ chất lượng chính là một trong những cách quan trọng để gia tăng doanh số. Như Realme đã và đang thực hiện, công ty đã bán được hơn 4 triệu chiếc điện thoại trong Quý 2/2019, dù vẫn chưa có một chiếc smartphone flagship thực sự nào.

Đây là lý do vì sao Realme 3, Redmi Note 7 và dòng Huawei Lite có doanh thu tốt hơn so với những điện thoại giá rẻ - tầm trung của Sony và LG. Chúng đơn giản là những điện thoại có nhiều tính năng với mức giá hợp lý.

ảnh minh họa

Redmi Note 7 được trang bị chipset Snapdragon 660 tuy cũ nhưng vẫn ổn, camera 48 MP + 5 MP và pin dung lượng 5.000 mAh. Điểm tuyệt vời nhất chính là bạn chỉ cần chi ra 4.5 triệu đồng để sở hữu Redmi Note 7.

Trong khi đó, Sony Xperia 10 có mức giá khoảng 300 USD (khoảng 7 triệu đồng) được trang bị chipset Snapdragon 630 không quá ấn tượng, camera 13 MP + 5 MP và pin dung lượng nhỏ 2.870 mAh. Mặc dù thông số không phải là tất cả, nhưng khoảng cách so với Redmi Note 7 là quá lớn để có thể bỏ qua.

Với LG, hãng đã cho ra mắt dòng LG W giá rẻ, nhưng hiện chỉ có ở thị trường Ấn Độ. Có thể thấy, LG và Sony đã không theo kịp các thương hiệu đến từ Trung Quốc trong mảng smartphone tầm trung và giá rẻ.

2. Ra mắt các flagship mức giá phù hợp

ASUS, Huawei và Xiaomi là các nhà sản xuất đã cho ra mắt các smartphone flagship có mức giá phù hợp. Với Honor 20, Redmi K20 Pro hay ZenFone 6, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng của flagship với mức giá chỉ từ 500 USD (khoảng 11.6 triệu đồng) đổ xuống.

Những điện thoại này có đủ các tính năng để  mang lại trải nghiệm flagship tốt trong năm 2019 với bộ xử lý cao cấp, dung lượng lưu trữ lớn, camera 48 MP và thiết kế bóng bẩy.

Sony thì ra mắt Xperia 1 trong năm 2019 với mức giá gần 1.000 USD (khoảng 23.3 triệu đồng). Còn hai flagship LG ra mắt trong năm 2019 là G8 Thin Q giá 850 USD (khoảng 19.7 triệu đồng) và V50 ThinQ 5G giá 1.000 USD.

ảnh minh họa

Sony và LG nên ra mắt thêm những điện thoại có mức giá phù hợp nhưng vẫn có những tính năng cao cấp cốt lõi. Một chiếc flagship giá rẻ thường trang bị chip Snapdragon hàng đầu, RAM và ROM lớn, cấu hình camera tối thiểu là camera kép và đi kèm pin dung lượng lớn.

Đây là những yêu cầu cần được ưu tiên, tất cả những thứ khác đều chỉ là phụ (nếu có thêm chuẩn chống nước thì rất tốt). Biên lợi nhuận của các flagship giá rẻ thường rất thấp, tuy nhiên bù lại thì sẽ hấp dẫn nhiều người dùng hơn thay vì biên lợi nhuận lớn mà không ai mua điện thoại đó.

3. Tập trung nhiều hơn vào camera

LG đã làm tốt mảng cải tiến camera trong những năm gần đây, hãng cũng là nhà sản xuất đầu tiên mang đến cấu hình ba camera, trang bị camera góc siêu rộng và cả chế độ quay video thủ công.

Sony thì là công ty quan trọng nhất trên thị trường smartphone khi nói đến camera. Gã khổng lồ đến từ Nhật Bản cung cấp cảm biến camera cho hầu hết các nhà sản xuất khác, gần đây nhất chính là cảm biến IMX586 48 MP. Nhưng khi bàn về chất lượng camera thì cả LG và Sony đều thua thiệt so với Google, Apple, Samsung và Huawei.

Thời kỳ được xem là đỉnh cao của LG trong mảng camera là LG G4 ra mắt vào năm 2015, còn với Samsung, ngưỡng cao nhất có lẽ là dòng Xperia Z3. Nhưng khi so sánh với khả năng chụp ảnh HDR+ của Google và khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của Huawei thì cả Sony và LG đều tụt hậu.

ảnh minh họa

Những vấn đề trong mảng camera cả hai nhà sản xuất gặp phải đang trở nên tệ hơn trong những năm gần đây. Trong khi đó, Google mang đến Night Sight, Huawei có công nghệ zoom tiềm vọng 5x và chế độ chụp đêm riêng, Samsung thì mang đến trải nghiệm tổng thể ổn. Cả Sony và LG thì đều đang tìm cách để đạt đến ngưỡng camera của các flagship Pixel và Samsung, trong đó riêng Sony thì vẫn chưa có chế độ chụp đêm.

Việc tập trung vào chất lượng camera sẽ là yếu tố quan trọng để cải thiện doanh thu smartphone của Sony và LG, với nhiều phương pháp như dùng cảm biến 48 MP hay 64 MP, phương pháp ghép pixel, xử lý hình ảnh đa khung hình tốt hơn.

Có thể thấy, Sony và LG có rất nhiều việc phải làm để có thể bắt kịp với những thương hiệu dẫn đầu trong thị trường điện thoại Android. Tập trung vào chất lượng camera và mức giá có thể sẽ giúp cả hai công ty trong việc cải thiện doanh số smartphone.

Nguồn: AndroidAuthority

Xem thêm: 

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
4.207 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan