Xem giá, khuyến mãi tại Hồ Chí Minh Giỏ hàng Lịch sử mua hàng

Cộng Tác Bán Hàng Cùng Thế Giới Di Động

Chọn địa chỉ nhận hàng

Đóng
Vui lòng đợi trong giây lát...
Hồ Chí Minh

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác giá và khuyến mãi

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Sony Việt Nam ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhận thức, mang đến trải nghiệm chân thực chưa từng có

Sony Việt Nam ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 8K LED, 4K OLED và 4K LED tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR

Sony Việt Nam vừa ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR mới, bao gồm các dòng MASTER Series Z9J 8K LED, A900 OLED, A80J OLED, 195J và X90 4K LED. Tất cả các model này đều được tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR.

Theo đó, Cognitive Processor XR - bộ não của các dòng TV BRAVIA XR, thế hệ TV BRAVIA mới sử dụng phương pháp xử lý hoàn toàn mới, vượt ngoài khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm mô phỏng cách con người nghe và nhìn.

Bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR

Giống như chúng ta khi nhìn một vật thể, sẽ tập trung một cách vô thức vào một số điểm nhất định, bộ xử lý Cognitive Processor XR, với trí tuệ nhận thức, sẽ tự nhận biết vị trí của điểm nhìn bằng cách chia màn hình ra thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng lẻ trong các vùng này.

Trong khi trí tuệ nhân tạo hiện nay chỉ tìm kiếm và phân tích các yếu tố hình ảnh như màu sắc, sự tương phản và các chi tiết một các riêng lẻ, bộ xử lý mới của Sony có thể phân tích chéo vài trăm nghìn yếu tố khác nhau cùng một thời điểm tương tự cách não người hoạt động. Bằng cách này, mỗi yếu tố sẽ được điều chỉnh để có kết quả tốt nhất và đồng bộ với nhau nhằm tạo ra sự hài hoà và cảm giác hoàn toàn chân thực - điều mà AI chưa thể đạt được.

Ngoài ra, bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Proggen XR có thể phân tích vị trí của tín hiệu âm thanh để đồng bộ chuẩn xác những gì đang thể hiện trên màn ảnh, đồng thời, nâng cấp mọi tín hiệu âm thanh lên chuẩn âm thanh vòm 3D, từ đó mang đến trải nghiệm sống động với âm trường rộng.

Cognitive Processor XR có khả năng học, phân tích và hiểu được lượng dữ liệu đáng kinh ngạc và tối ưu một cách thông minh mọi điểm ảnh, khung hình và cảnh để mang đến chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động.

Điểm nhấn nổi bật của thế hệ TV trí tuệ nhân tạo BRAVIA XR

Google TV: Thế hệ TV BRAVIA XR tích hợp Google TV, mở ra phim ảnh, chương trình truyền hình, chương trình trực tuyến và các ứng dụng, tất cả sẽ được sắp xếp và phân loại theo sở thích của người dùng. Chính vì vậy, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung để xem với tính năng đề xuất được cá nhân hóa và đưa các bộ phim, chương trình yêu thích vào một danh sách Watchlist từ điện thoại hay laptop của mình vào TV thông qua tính năng Google Search.

Tương thích HDMI 2.1: Tất cả TV BRAVIA XR đều được trang bị HDMI 2.1 và tương thích e-ARC. Trong đó nổi bật là khả năng hỗ trợ 4K@120 fps, Variable Refresh (VRR) và LOW Lactency Mode (ALLM) giúp thể hiện độ phân giải và tần số quét cao lý tưởng cho trải nghiệm gaming thế hệ mới.

Sound-from-Picture Reality: Bên cạnh chất lượng hình ảnh ấn tượng, bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR cũng mang đến âm thanh ấn tượng thông qua công nghệ Sound-from-Picture Reality. Điều này cho phép TV đồng bộ vị trí của âm thanh với hình ảnh để thể hiện trải nghiệm sống động độc đáo.

Sound-from-Picture Reality

Điều khiển bằng giọng nói: Với tính năng điều khiển rảnh tay bằng giọng nói (hands-free voice) được tích hợp trong Sony Google TV, người dùng có thể để bộ điều khiển qua một bên và sử dụng giong nói của mình để tìm kiếm nội dung giải trí, đặt câu hỏi cũng như ra lệnh cho TV và các thiết bị nhà thông minh. Hãy thử trải nghiệm những lệnh như “Hey Google, tôi nên xem cái gì?”.

Tương thích loa thông minh: Thông qua những thiết bị trong hệ sinh thái Google Assistant như loa thông minh Google Nest 3, người dùng có thể phát hoặc điều khiển video từ YouTube, chuyển đổi kênh hay điều chỉnh âm lượng.

Trải nghiệm đúng với ý đồ của nhà sáng tạo nội dung: Thế hệ TV BRAVIA XR tiếp tục mang đến trải nghiệm đúng với ý đồ của nhà sáng tạo nội dung thông qua chế độ Calibrated Mode, với nội dung Netflix đạt chuẩn studio.

Calibrated Mode

Dòng TV Sony BRAVIA XR sở hữu rất nhiều điểm nổi bật, đơn cử mẫu TV 8K Sony MASTER Series Z9J – 85 inch:

Kết nối Apple AirPlay 2
TV 8K Sony MASTER Series Z9J

Bạn nhận xét thế nào về thế hệ Sony TV BRAVIA XR mới cũng như bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR?

Xem thêm: Sony tung thêm phiên bản màu trắng tinh tế cho mẫu tai nghe WH-100XM4, chỉ mở bán giới hạn với giá hơn 10 triệu đồng

Biên tập bởi Lê Hải Nam
Không hài lòng bài viết
4.032 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy

Bạn vui lòng chờ trong giây lát...