Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Mời các bạn tham dự sự kiện công nghệ của Lenovo với điểm nhấn trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và nhiều hơn nữa

Lenovo Logo
Lenovo là một thương hiệu rất nổi tiếng với đa số người dùng

Có lẽ không cần giới thiệu nhiều về Lenovo - một thương hiệu đã quá nổi tiếng với người dùng nhờ vào các sản phẩm laptop, PC chất lượng của mình. Tuy nhiên lần trở lại này, hãng đã mang đến nhiều bất ngờ khi tuyên bố sẽ tổ chức một sự kiện trực tuyến để giới thiệu nhiều công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây...

Trong bài viết sau đây, mình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu chi tiết về sự kiện này nhé, 

Event
Lenovo vẫn chưa hé lộ nhiều về sự kiện công nghệ này

Đến nay, hãng vẫn không hé lộ quá nhiều chi tiết về chuỗi sự kiện này. Tuy nhiên theo lời "ông chú" làm ở Lenovo của mình cho biết, sẽ có 5 nội dung chính được thương hiệu này quảng bá xuyên suốt buổi giới thiệu bao gồm: Trí tuệ nhân tạo, IoT, Giải pháp làm việc từ xa cho doanh nghiệp, xây dựng hệ thống học trực tuyến cho học sinh và tăng cường khả năng giải trí với công nghệ gaming.

Trí tuệ nhân tạo 

Không ngoài dự đoán khi Lenovo tập trung giới thiệu với mọi người một xu hướng được dự đoán sẽ bùng nổ trong tương lai - AI. Tên gọi này có thể được hiểu là cách viết tắt của Artificial intelligence (tạm dịch: Trí tuệ nhân tạo). Có thể nói, công nghệ này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta, 

Trí tuệ
Trí tuệ nhân tạo sẽ là xu hướng công nghệ bùng nổ trong tương lai 

Trong y tế, AI có thể giúp đỡ các bác sĩ bằng cách cung cấp dữ liệu các loại dịch bệnh từ đó góp phần thúc đẩy sự ra đời vắc-xin đặc trị nhanh chóng hơn.

Trong kinh doanh, các doanh nghiệp có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích hành vi khách hàng (ví dụ khách hàng thường mua mặt hàng nào, họ sẽ mua sắm vào dịp nào nhất...). Nhờ đó công ty có thể điều chỉnh kế hoạch kinh doanh để phù hợp hơn với người dùng, qua đó lợi nhuận công ty cũng được tăng cao.

Trợ lý Google
AI có ảnh hưởng vô cùng to lớn trong cuộc sống hàng ngày

Hay đơn giản hơn, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường nhờ sự trợ giúp từ trợ lý ảo Google qua những câu hỏi thời tiết đơn giản, những lần trò truyện vui vẻ. Có thể bạn sẽ thấy khó tin nhưng các ứng dụng kể trên đều được thực hiện hoàn toàn bởi AI. 

AI sẽ học hỏi thông qua dữ liệu mà người dùng cung cấp cho chúng. Càng sử dụng lâu, AI càng thông minh (vì có nhiều dữ liệu người dùng hơn). Người dùng hoàn toàn có quyền kì vọng Lenovo sẽ đem đến một sự cải tiến với công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại.

Internet vạn vật (IoT)  

IoT
IoT đã và đang trở thành một xu hướng thiết yếu trong cuộc sống

Nói đến AI, chúng ta không thể bỏ qua IoT (hệ thống sử dụng Internet để điều khiển các thiết bị như TV, máy lạnh...) vì hệ thống này đã và đang đóng góp vai trò quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt của người dùng. 

Hãy tưởng tượng bạn vừa đi về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi sau đó bạn mở chiếc laptop Lenovo của mình lên để điều khiển toàn bộ hệ thống của ngôi nhà (mở TV, khởi động máy lạnh...). Thật là tiện lợi phải không nào? 

Giải pháp làm việc từ xa cho doanh nghiệp  

Làm việc tại nhà
Trong bối cảnh mọi thứ vẫn chưa thể trở lại bình thường vì Covid-19, làm việc từ xa là giải pháp tốt nhất 

Trong tình hình Covid-19 khiến mọi thứ chưa thể trở lại bình thường, các doanh nghiệp hiện đang khẩn trương triển khai và hoàn thiện khả năng làm việc từ xa để đảm bảo tiến độ công việc được hoàn thành nhưng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của nhân viên.

Để đáp ứng tất cả các yêu cầu trên, còn cái tên nào thích hợp hơn Lenovo - một hãng đã có nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với đầy đủ các doanh nghiệp lớn, nhỏ? Mình cũng rất tò mò liệu hãng có giải pháp đặc biệt nào để khiến cho khả năng làm việc trực tuyến dễ dàng hơn hay không. 

Xây dựng hệ thống học trực tuyến cho học sinh và giáo viên 

Học trực tuyến
Giáo dục trực tuyến cũng phát triển mạnh một cách bất ngờ trong quãng thời gian vừa qua

Giống với trường hợp trên, giáo dục trực tuyến (hay còn gọi là học online) bất ngờ trở nên phổ biến do sự ảnh hưởng của Covid-19 và các hãng không thể làm ngơ trước cơ hội này. Tưởng tượng mà xem, việc cung cấp một số lượng lớn laptop, PC cho giáo viên và học sinh sẽ đem lại mức lợi nhuận lớn cực kì to lớn cho hãng. 

Không chỉ có vậy, đây còn là một hành động nhân văn và thúc đẩy ngành giáo dục khi tạo ra môi trường học tập thuận tiện cho học sinh và giáo viên tương tác với nhau. Có thể Lenovo sẽ giới thiệu công nghệ thực tế ảo tăng cường trong trường học hay chăng? Chúng ta chỉ có thể chờ xem mà thôi.

Tăng cường khả năng giải trí với công nghệ gaming

Lenovo gaming
Lenovo cũng là một ông lớn trong lĩnh vực gaming

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là lĩnh vực giải trí, Lenovo hứa hẹn sẽ ra mắt nhiều công nghệ mới để phục vụ cho công đồng game thủ cũng như người dùng có nhu cầu giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Nhưng chi tiết cụ thể thì các bạn phải đợi đến khi sự kiện bắt đầu, lúc đó hãng sẽ bật bí toàn bộ những tính năng hay ho mà mình đã liệt kê trong bài.

Hiện nay Lenovo đã phát ra thư mời tham dự sự kiện, bạn có thể đăng ký trực tiếp tại đây. Hãng dự định sẽ tổ chức vào thứ 4 (28/10) và thứ 5 (29/10). Các bạn hãy theo dõi trang sự kiện của Thế Giới Di Động để được cập nhật thông tin nhanh và chính xác nhất nhé. 

Trên đây là bài viết giới thiệu sự kiện công nghệ của Lenovo diễn ra vào cuối tháng 10. Bạn yêu thích nhất công nghệ nào kể trên? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ ý kiến của bạn nhé   

Nguồn: Lenovo

Xem thêm: Bạn đang tìm kiếm laptop vừa phục vụ học tập vừa có khả năng chiến game ổn? Tham khảo ngay Lenovo IdeaPad 5 thôi

Biên tập bởi Hồ Nguyễn Anh Phong
Không hài lòng bài viết
1.323 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
Mọi người đang chờ bình luận đầu tiên của bạn đấy