Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Đánh giá củ sạc 45W của Samsung: Sạc nhanh đến mức nào?

Phạm Nguyễn Ngọc Hương 21/08/19 9 bình luận

Bên cạnh chuẩn sạc nhanh tiêu chuẩn, Galaxy Note 10+ còn có công nghệ Superfast Charge 45W mới giúp tốc độ sạc trở nên nhanh hơn. Đây là một bước tiến lớn vì công nghệ sạc nhanh của Samsung trước đây vốn bị tụt lại so với các đối thủ do chỉ áp dụng chuẩn sạc Quick Charge cũ của Qualcomm.

Xem thêm: Đánh giá Samsung Galaxy Note 10+: Flagship cao cấp với 'đũa thần' S-Pen

Trước đó, Galaxy S10 5G là điện thoại Samsung hỗ trợ chuẩn sạc nhanh nhất là 25W. Kể cả Galaxy S10 bản chuẩn cũng chỉ hỗ trợ sạc nhanh 15W. Có thể thấy bước nhảy vọt từ 25W lên 45W là một sự thay đổi lớn, giúp Galaxy Note 10+ sạc nhanh hơn đáng kể. Tuy nhiên, để đạt tốc độ 45W người dùng sẽ phải mua thêm cục sạc hỗ trợ tốc độ này. Vậy tốc độ 45W này là nhanh hơn hay chậm hơn các chuẩn sạc khác và có xứng với mức phí người dùng bỏ ra hay không?

1. 'Đọ' Superfast Charge với các chuẩn sạc khác

Superfast Charge cung cấp nhiều năng lượng hơn so với chuẩn sạc xuất hiện trên các flagship Samsung trước đây. Nhanh gấp ba lần Adaptive Fast Charge và nhanh hơn 6 lần so với sạc qua cổng USB tiêu chuẩn.

So với các chuẩn sạc khác, tốc độ 45W của Superfast Charge vượt trội so với chuẩn sạc Quick Charge và USB Power Delivery hay được sử dụng bởi các nhà sản xuất không có chuẩn sạc riêng. Tốc độ 45W cũng nhanh hơn so với chuẩn TurboPower của Motorola và cả WarpCharge 30W của OnePlus. Kể cả khi chỉ sử dụng cục sạc 25W đi kèm Note 10 thì tốc độ này so với mặt bằng chung cũng là rất ổn.

ảnh minh họa
Tốc độ sạc của Superfast Charge vượt trội, chỉ xếp sau VOOC 3.0 của OPPO.

Chuẩn sạc Superfast Charge 45W gần như là chuẩn sạc nhanh nhất, vượt hơn so với SuperCharge 2.0 40W của Huawei và chỉ xếp sau chuẩn sạc cực nhanh Super VOOC 50W của OPPO. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Galaxy Note 10+ sẽ là một trong những smartphone sạc nhanh nhất. Phiên bản Note 10+ còn trang bị pin dung lượng lớn 4.300 mAh, vì thế cần phải có những bài thử trong thực tế.

Những điện thoại sạc nhanh nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại có sự kết hợp giữa pin có dung lượng hợp lý (dưới 4.000 mAh) và công nghệ sạc siêu nhanh. Ngoài ra thì vẫn còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thời gian sạc.

2. Thời gian sạc

Thời gian sạc trong thực tế của Galaxy Note 10 không thể nói chính xác nếu không được kiểm chứng, nhưng vẫn có thể đoán được thời gian sạc dự kiến dựa trên công nghệ sạc khác với kích cỡ pin tương đương.

ảnh minh họa
Với củ sạc 45W thì Galaxy Note 10 Plus có thể sạc đầy pin chỉ trong vòng 1 giờ.

Galaxy Note 10 trang bị pin dung lượng 4.300 mAh, lớn hơn một chút so với pin của Huawei P30 Pro có dung lượng 4.200 mAh. Về công nghệ sạc thì Superfast Charge của Samsung cung cấp nhiều năng lượng hơn 12% so với Huawei SuperCharge 2.0. Trên lý thuyết, Galaxy Note 10+ sẽ sạc nhanh như P30 Pro, thậm chí là nhanh hơn với thời gian sạc dưới một giờ đồng hồ.

3. Tổng kết

Nhưng đi kèm với Galaxy Note 10+ chỉ là cục sạc 25W. Cục sạc này đã từng đi kèm với Galaxy S10 5G, Galaxy A80, Galaxy A70 và hỗ trợ tốt cho các công nghệ sạc của bên thứ ba. Cục sạc Superfast Charge 45W thì sẽ được bán lẻ với mức giá là 50€ (khoảng 1.3 triệu đồng).

Củ sạc 25W (bên trái) và củ sạc 45W (bên phải).

Sạc nhanh là một trong những tính năng người dùng rất quan tâm bên cạnh dung lượng lượng pin. Với việc nâng từ 25W thành 45W cho thấy Samsung đã trở lại để cạnh tranh vị trí số một khi nói về công nghệ pin. Chỉ có điều, người dùng sẽ phải bỏ một khoản tiền nhiều hơn cho một tính năng mà các đối thủ của Samsung vốn đang cung cấp theo cách đi kèm cùng với điện thoại.

Bạn có ấn tượng với củ sạc 45W của Samsung không? Vote ngay và cho mình biết nhé.

 

Nguồn: AndroidAuthority

Xem thêm: Chi tiết bộ sạc nhanh 25W và 45W trên Samsung Galaxy Note 10, Note 10+

Biên tập bởi Vũ Trường An
Không hài lòng bài viết
23.408 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
9 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
TVDieu Tang Viet
Galaxy Note 8 sử dụng sạc nhanh 45W được không bạn?
Trả lời 2 tháng trước
NTNghĩa TùngQuản trị viên
Chào bạn, 
Dạ điện thoại của bạn có thể dùng được sạc nhanh 45W, tuy nhiên điện thoại chưa hỗ trợ tốt dòng lớn như trên đâu ạ, bạn chỉ nên dùng củ sạc theo máy là được bạn nhé
Thông tin đến bạn. 
Trả lời (1) 2 tháng trước
Dieu Tang Viet
@Nghĩa Tùng: Ok. Cám ơn bạn rất nhiều về thông tin trên
Trả lời 1 tháng trước
Huynh Doan
Bài viết không có chút thông tin gì hữu ít - sạc 45w - sạc bao lâu đầy đối với note , nhanh hơn so với hãng khác bao nhiêu phút -độ bền sản phẩm v.v.v
Trả lời (1) 9 tháng trước Đã sửa
Đặng Hùng Phong
Sạc này vân thua Oppo thôi , trên Youtube có kiểm chứng rồi :v
Trả lời 9 tháng trước 📱
Đinh Bằng
Viết bài vớ va vớ vẩn, sạc nhanh đến mức nào thế ad. Đây là lôi công suất của các hãng ra so sánh chứ.
Trả lời (6) 9 tháng trước
Vũ Đức Anh
Vấn đề là thực tế sử dụng như nào, máy sạc được bao nhiêu % pin /phút.
Chứ mấy con máy Nokia 8, nokia 7 plus của em sạc hình như chỉ có 15W nhưng sạc vẫn được hơn 1% pin/ phút. Có thể sạc từ 10% đến gần 80% pin trong khoảng 1 tiếng, sau đó sạc chậm dần. Đó là sạc đi theo máy nhé
Trả lời 9 tháng trước
Trần Ngọc Khánh
phụ kiện phải mua riêng như apple là không thích rồi.thà bán giá cao lên mà phụ kiện được tặng kèm vẫn thích hơn
Trả lời (3) 9 tháng trước 📱
Super Frankie
@Trần Ngọc Khánhin thưa là người ta tặng hẳn cục sạc 25W chứ k như ai kia tặng cục 5W từ đời Tống.
Trả lời (6) 9 tháng trước