Bạn vui lòng chờ trong giây lát...

Swatch Pay là gì? Lợi ích mà nó mang lại cho người dùng thế nào?

Anh Thư Trần 23/01/19 1 bình luận
hình đại diện

Mỗi ngày trôi qua công nghệ lại ngày một phát triển hơn, nó mang lại nhiều lợi ích tích cực cho cuộc sống chúng ta. Công nghệ nhiều, lợi ích lớn sẽ kéo theo nhiều khái niệm mới mà chúng ta chưa biết, ngay bây giờ cùng mình đi tìm hiểu khái niệm Swatch Pay là gì? Và lợi ích mà nó mang lại là gì nhé!

Nhắc đến Thụy Sĩ thì nhiều bạn lại nghĩ ngay đến socola, các ngân hàng lớn, còn mình thì sẽ nghĩ ngay đến thế giới đồng hồ. Với thế mạnh là tạo ra những chiếc đồng hồ thời trang và đẳng cấp, giờ lại thêm công nghệ Swatch Pay giúp mang đồng hồ lên một tầm cao mới.

1. Swatch Pay là gì?

Khái niệm Swatch Pay nghe là biết đây là một dịch vụ thanh toán bằng đồng hồ, được ra mắt tại Thụy Sĩ hồi thứ năm tuần trước.

hình minh họa

Ứng dụng thanh toán này rất đa dạng, bạn có thể dùng để thanh toán bằng nhiều loại thẻ như: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước. Nó giống như một chiếc ví ảo chứa toàn bộ các loại thẻ, vì vậy bạn có thể mạnh dạn ra ngoài shopping mà không cần phải mang vác thêm bóp ví.

2. Cách thức hoạt động của Swatch Pay?

Swatch Pay có cách thức hoạt động tương tự với Samsung Pay, Apple Pay hay Google Pay. Nhưng khác ở chỗ là đồng hồ không thể lưu trữ dữ liệu cá nhân trực tiếp như trên điện thoại, vì thế phải thêm một bước trung gian khi bạn muốn thanh toán.  

Cụ thể, Swatch và Mastercard đã đăng ký thỏa thuận với nhiều ngân hàng Thụy Sĩ như: Swisscard, UBS, Viseca, Cembra Money Bank, Cornèrcard, and Swiss Bankers, cho nên bạn phải ra ngân hàng để kích hoạt Tokenization (mã hóa thẻ) trên chính đồng hồ bạn đeo.

Sau đó, với mỗi lần thanh toán bạn chỉ cần bấm vào nút kích hoạt trên đồng hồ, chọn thẻ tín dụng rồi xác nhận danh tính bằng mã pin hoặc vân tay, cuối cùng là đưa đồng hồ lại gần thiết bị thanh toán là giao dịch thành công, rất đơn giản và tiện lợi.

Đặc biệt Swatch Pay là ứng dụng hoạt động độc lập trên đồng hồ, nên nó sẽ không có bluetooth để kết nối với điện thoại.

3. Swatch Pay có an toàn không?

hình minh họa

Swatch Pay được tích hợp công nghệ bảo mật Tokenization. Công nghệ này có chức năng mã hóa tất cả thông tin của người dùng thông qua hai bước:

Do đó, khả năng kẻ xấu lần ngược số token để tìm thông tin thanh toán thực tế, cũng như tìm cách tạo ra chuỗi crytogram tương thích với token là không thể xảy ra.

4. Ưu điểm của Swatch Pay

Bạn không cần phải mở khóa thiết bị, hay chờ để mở ứng dụng nào khi thanh toán.

Và dịch vụ này có thể sử dụng được với cả máy thanh toán thẻ từ (loại máy phổ biến ở nhà hàng, siêu thị,..) lẫn máy hỗ trợ NFC, từ đó có thể dễ dàng thanh toán tại nhiều cửa hàng lớn nhỏ.

5. Những đồng hồ hỗ trợ Swatch Pay?

hình minh họa

Hiện tại, có rất ít thông tin nói về những chiếc đồng hồ hỗ trợ Swatch Pay. Nhưng theo thông tin mình tìm được, họ tiết lộ rằng có 4 mẫu đồng hồ quốc tế và thị trường Trung Quốc có đến 8 mẫu đồng hồ được hỗ trợ Swatch Pay.

6. Swatch Pay có được sử dụng tại Việt Nam?

Ở thời điểm hiện tại thì Swatch Pay chỉ được công bố tại Thụy Sĩ, và chưa được hỗ trợ tại Việt Nam. Hy vọng rằng trong tương lai tính năng này sẽ được giới thiệu và áp dụng tại chính đất nước “vô địch AFF Cup” mới đây.

hình minh họa

Qua những thông tin trên, bạn có nhận xét gì về Swatch Pay không? Liệu bạn có muốn nó được áp dụng tại Việt Nam? Hãy cùng chia sẻ quan điểm để mọi người cùng biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm: Cách dùng ZaloPay để mua hàng được giảm ngay 50% tại TGDĐ hoặc ĐMX

Biên tập bởi Nguyễn Anh Tuấn
Không hài lòng bài viết
1.237 lượt xem
Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):
Bài viết liên quan
1 bình luận
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhất Bình luận hay Xếp theo:
SFSony Fan
A Watch và S Glx Watch , Gr S đã có thể pay NFC rồi ! Chờ tới 2020 sài thử ở VN quá !
Trả lời 1 năm trước 📱